Nội dung chi tiết

Chương trình “Hành trình tri ân” – giáo dục lòng biết ơn
Tác giả: Hồng Hoa .Ngày đăng: 29/07/2021 .Lượt xem: 467 lượt. [In bài]
Hoạt động chương trình “Hành trình tri ân” của Cán bộ HVND Thị xã Điện Bàn được duy trì và phát triển từ năm 2018 đến nay, được diễn ra rộng khắp trên địa bàn Thị xã. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và truyền thống của tổ chức Hội Nông dân Việt Nam.

Từ những năm 2018, HND Thị xã Điện Bàn đã có những hoạt động hướng về ngày TBLS 27/7, các gia đình chính sách và gia đình các mẹ VNAH… Năm 2018, nhân kỷ niệm 71 năm ngày TBLS 27/7, Hội Nông dân Thị xã Điện Bàn tổ chức “Hành trình truyền thống” về Khu di tích lịch sử Nước Oa và dâng hương, báo công tại Khu di tích Hội Nông dân Miền Trung – Tây Nguyên, với gần 50 Cán bộ HVND tham gia; 20/20 cơ sở Hội đã phối hợp ra quân làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức cho Cán bộ HVND viếng hương các AHLS tại 10 nghĩa trang, 25 nhà bia ghi danh trên địa bàn Thị xã Điện Bàn, đồng thời trao hơn 50 xuất quà trị giá hơn 25 triệu đồng dành cho các gia đình Hội viên Nông dân thuộc đối tượng chính sách và gia đình thương binh liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, con em cán bộ HVND Thị xã và xã/phường mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Tổng chi phí gần 40 triệu đồng.

Năm 2019, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức “Chương trình tri ân” các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách tại Di tích lịch sử Đền thờ 96 Liệt sĩ Tiểu đoàn 76 Hải Đà (xã Điện Phong). Trong dịp này, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã tặng 25 suất quà mỗi suất 12.500.000đ cho hội viên Nông dân thuộc gia đình chính sách của xã Điện Phong, tặng quà cho 21 cán bộ Hội Nông dân thị xã và các xã phường là con Liệt sĩ, con thương binh với tổng số tiền 6.300.000đ.

Năm 2020, HND Thị xã tổ chức chương trình “Hành quân về địa chỉ đỏ”, HND Thị xã đã đến đặt vòng hoa, dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ Thị xã và nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi. Và tại nhà Lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi, HND Thị xã tổ chức gặp mặt 17 đ/c là con, em gia đình TBLS, trong đó, có 13 đ/c là cán bộ chủ chốt là Chủ tịch, PCT. HND cấp xã/phường; 04 đ/c là UV.BTV, Thường trực Hội Nông dân Thị xã. Tại chương trình, HND Thị xã ghi nhận, biểu dương và động viên con em gia đình TBLS là cán bộ chủ chốt của Hội Nông dân đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào Nông dân. Đồng thời tặng quà cho 17 đ/c là con em gia đình TBLS; tuyên dương 04 cán bộ là con em gia đình TBLS có thành xuất sắc trong hoạt động Hội; tặng 02 xuất quà có 02 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mỗi suất quà từ 300.000đ đến 500.000đ.

Năm 2021, ngay những ngày đầu tháng 7/2021, HND Thị xã đã phát động trong toàn thể hệ thống Hội từ Thị xã đến cơ sở tổ chức các hoạt động Tri ân 74 năm ngày TBLS 27/7, qua đó, Hội viên Nông dân trên địa bàn Thị xã Điện Bàn đã phối hợp tổ chức ra quân làm đẹp Nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn các địa phương xã/phường, các hoạt động thắp nến tri ân và thăm tặng quà gia đình Mẹ VNAH và các gia đình chính sách…Đối với cấp Thị xã: Thường trực Hội Nông dân Thị xã đã tổ chức “Hành trình tri ân”, với các hoạt động: Viếng hương NTLS Điện Bàn, nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi, nhà Mẹ Thứ, viếng hương NTLS Điện Tiến, thăm gia đình Mẹ VNAH Phan Thị Ngôn (101 tuổi), thăm gia đình Cán bộ Hội là con Liệt sĩ và dùng Bữa cơm tri ân cùng gia đình; Hội cũng đã gặp mặt tặng quà cho 16 con, em Cán bộ HND là thân nhân gia đình TBLS, với các suất quà 300.000đ – 500.000đ. Đặc biệt, năm nay, HND Thị xã giao cho các Cụm trưởng, Cụm phó các cụm thi đua đến dâng hương gia đình Cán bộ Hội là con Liệt sĩ tại các xã/phường và tổ chức các Bữa cơm tri ân cùng các gia đình TBLS, Mẹ VNAH…

Hoạt động kỷ niệm 27/7 là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các gia đình TBLS đã hy sinh, đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND phường Điện Nam Trung tổ chức khai mạc hè năm 2022
Ngành điện tiếp nhận và cải tạo lưới điện do HTX bàn giao
Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Điện Bàn Tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 623 về công tác hậu cần quân đội
Trường tiểu học Phan Ngọc Nhân, phường Điện Nam Bắc tổ chức Lễ khánh thành Thư viện thân thiện.
Hội cựu chiến binh thị xã Điện Bàn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Sức trẻ Điện ngọc qua 01 nhiệm kỳ
Tuổi trẻ Điện Ngọc ra quân tuyên truyền " Đảm bảo An toàn giao thông trường học"
BCH đoàn phường Điện Dương phối hợp với Hội CCB phường tổ chức chương trình Phát động "Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2022"
Đoàn phường Điện Ngọc tổ chức xây dựng công trình thanh thiếu nhi tại khối phố Ngân Hà
Hội Liên hiệp thanh niên thị xã Điện Bàn phối hợp với Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam tổ chức Lễ hội Xuân Hồng năm 2022.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Võ Sử, Một tấm gương lẫm liệt
Hội nông dân phường Điện Ngọc tổ chức chương trình trao quỹ khuyến học cho tân sinh viên trên địa bàn Phường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Hoạt động của Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Điện Phước qua 6 tháng đầu năm
Hội LHPN phường Điện Ngọc tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XII- nhiệm kỳ 2021-2026
Hội nông dân phường Điện Nam Trung tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 – 2023
Hội LHPN phường Điện Nam Trung tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Hội LHPN xã Điện Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ công tác hội 6 tháng đầu năm
Tổ chức bóng đá gây quỹ cho đồng bào vùng cao
BCH chi đoàn trường THCS Nguyễn Đức An tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên đợt 2/2021 tại Nhà bia tưởng niệm 7 Liệt sỹ - Dũng sỹ Điện Nam.
Đồng chí Lê Văn Dũng,Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cùng đại diện lãnh đạo Sở LĐTB và XH, lãnh đạo thị xã Điện Bàn và phường Điện An thăm và chúc Thọ đ/c Tống Thú tròn 100 tuổi
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm