Nội dung chi tiết

Hoạt động của Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Điện Phước qua 6 tháng đầu năm
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 16/07/2021 .Lượt xem: 533 lượt. [In bài]
Qua hoạt động 6 tháng đầu năm 2021, Hội CCB xã Điện Phước được đánh giá là một trong những Hội tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” trên địa bàn thị xã.

   Hội CCB xã Điện Phước đã bám sát kế hoạch, nhiệm vụ công tác hội, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; và đảm bảo tốt đời sống cho hội viên.

          Đặc biệt, trong hai đợt dịch bệnh covid19 bùng phát vào đầu tháng 5 vừa qua, xã Điện Phước có trường hợp dương tính, “Những người lính già” của Hội CCB xã Điện Phước đã phát huy tính gương mẫu, tinh thần xung kích phối hợp cùng với chính quyền và các đoàn thể để cùng chống dịch. Các hội viên CCB nòng cốt của xã đã không quản ngại ngày đêm, nguy hiểm tham gia chốt chặn, đi đến mọi khu dân cư để thực hiện tuyên truyền, vệ sinh xung quanh khu vực có khu cách lí tập trung tại thôn Hạ Nông Đông… Họ chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách li từng bửa ăn, từng chai nước; vận động nhiều xuất quà trao cho lực lượng chống dịch.

Đối với Phong trào thi đua "CCB gương mẫu" được gắn liền với phong trào "CCB giúp nhau làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng". Các chi hội tiếp tục cũng cố phát triển nguồn vốn quay vòng cho nhau mượn không tính lãi, đến nay 7 chi hội tham gia đóng góp số tiền trên 43 triệu đồng mỗi tháng; ngoài ra Hội phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội Điện Bàn cho hội viên vay vốn sản xuất kinh doanh, tính đến nay số dư tại ngân hàng chính sách xã hội thị xã là hơn 2,5 tỷ đồng với 87 hội viên vay. Hội được đánh giá là đơn vị quản lí nguồn vốn vay tốt trên địa bàn. Từ nguồn vốn vay, nhiều CCB đã đầu tư phát triển sản xuất thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng. Đến nay hội không còn Hội viên thuộc diện nghèo.

      Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới và Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, Hội viên CCB xã đã Hưởng ứng mạnh mẽ. Tất cả hội viên CCB đều nhận thức đúng đắn, tích cực tham gia vận động nhân dân nói chung, CCB nói riêng thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, di dời tường rào cổng ngõ theo quy hoạch, tính từ đầu năm đến nay, Hội viên CCB tại xã đã hiến hơn 460m vuông đất và hơn một trăm mét tường rào cổng ngõ để chỉnh trang đường sá trong khu dân cư. Hội viên, Nguyễn Tấn Bảy cho biết: “Tất cả Hội viên chúng tôi đều xem việc xây dựng Nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu là nhiệm vụ của mình. Ai cũng vui vẻ tham gia góp công góp sức, nhiều CCB sẵn sàng hiến đất vườn nhà của mình để mở rộng đường sá. Đối với chúng tôi, sự phát triển bền vững của quê hương là thước đo quan trọng đối với nhiệm vụ của mỗi hội viên cựu chiến binh hôm nay”.

Một trong những công tác quan trọng khác được Hội triển khai tích cực và đạt hiệu quả cao đó là công tác đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội. 6 tháng qua, Hội đã xuất quỹ và vận động tặng hơn 300 xuất quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, học sinh nghèo với số tiền gần 100 triệu đồng, bên cạnh đó còn nhận đỡ đầu toàn khóa học 01 học sinh học khó khăn học đại học… Thực hiện phối hợp tìm kiếm được 2 hài cốt liệt sĩ; Tham mưu, đề xuất hồ sơ theo quyết định 49, 62 của Thủ tướng chính phủ hàng chục trường hợp; tích cực vận động hội viên xây dựng quỹ “ Vì nghĩa tình đồng đội” nhằm thăm đau và phúng điếu khi hội viên từ trần, một hội viên qua đời mỗi hội viên góp 5.000đ trở lên để cùng tham gia phúng điếu, tất cả đã góp phần thể hiện được nghĩa cử cao đẹp của người lính đối với những người đồng chí, đồng đội của mình hôm nay.

Một trong những công tác nổi bật của Hội CCB xã Điện Phước được đánh giá cao hiện nay đó là thực hiện Chương trình “CCB với hàng cây xanh năm 2021”, qua vận động xã Hội hóa, Hội đã kêu gọi hỗ trợ được 1000 cây Sao Đen để thực hiện chương trình. Đây là số lượng cây rất lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc làm đẹp cảnh quan cũng như bảo vệ môi trường tại địa phương trong tương lai không xa. Nói về hoạt động này, ông Trần Công Sinh, chủ tịch Hội CCB xã Điện Phước chớ biết: “Từ khi phát động Chương trình CCB với hàng cây xanh năm 2021, chúng tôi đã trồng được 60 cây lâu năm và hàng ngàn cây hoa ở các tuyến đường. Nhưng để phong trào thật sự lan tỏa mạnh mẽ, chúng tôi tích cực kêu gọi hội viên, con em hội viên và các cá nhân, tổ chức trong và ngoài địa bàn xã tham gia… và đã thật sự nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình từ các nơi. Số cây nhận được, sau khi có sự thống nhất của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp chúng tôi sẽ nhanh chóng triển khai trồng và chăm sóc đảm bảo cho cây sống ít nhất 90% trở lên…”

Thời gian tới, Hội CCB xã Điện Phước từ xã cho đến cơ sở sẽ tiếp tục phát huy tinh thần Gương mẫu, tích cực đi đầu trong các hoạt động phòng chống dịch, phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường và hăng hái tham gia lao động phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND phường Điện Nam Trung tổ chức khai mạc hè năm 2022
Ngành điện tiếp nhận và cải tạo lưới điện do HTX bàn giao
Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Điện Bàn Tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 623 về công tác hậu cần quân đội
Trường tiểu học Phan Ngọc Nhân, phường Điện Nam Bắc tổ chức Lễ khánh thành Thư viện thân thiện.
Hội cựu chiến binh thị xã Điện Bàn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Sức trẻ Điện ngọc qua 01 nhiệm kỳ
Tuổi trẻ Điện Ngọc ra quân tuyên truyền " Đảm bảo An toàn giao thông trường học"
BCH đoàn phường Điện Dương phối hợp với Hội CCB phường tổ chức chương trình Phát động "Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2022"
Đoàn phường Điện Ngọc tổ chức xây dựng công trình thanh thiếu nhi tại khối phố Ngân Hà
Hội Liên hiệp thanh niên thị xã Điện Bàn phối hợp với Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam tổ chức Lễ hội Xuân Hồng năm 2022.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Hội LHPN phường Điện Ngọc tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XII- nhiệm kỳ 2021-2026
Hội nông dân phường Điện Nam Trung tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 – 2023
Hội LHPN phường Điện Nam Trung tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Hội LHPN xã Điện Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ công tác hội 6 tháng đầu năm
Tổ chức bóng đá gây quỹ cho đồng bào vùng cao
BCH chi đoàn trường THCS Nguyễn Đức An tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên đợt 2/2021 tại Nhà bia tưởng niệm 7 Liệt sỹ - Dũng sỹ Điện Nam.
Đồng chí Lê Văn Dũng,Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cùng đại diện lãnh đạo Sở LĐTB và XH, lãnh đạo thị xã Điện Bàn và phường Điện An thăm và chúc Thọ đ/c Tống Thú tròn 100 tuổi
Điện Phương tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ khuyết tật nhân ngày Quốc tế thiếu nhi
Mặt trận xã Điện Phương (Điện Bàn) hướng về ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Công đoàn cơ sở,UBMTTQVN và các đoàn thể xã Điện Thắng Bắc đến thăm điểm chốt kiểm soát dịch Covid-19
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm