Nội dung chi tiết

Khôi phục vận hành trạm máy biến áp T3 trạm biến áp 110kV Điện Nam Điện Ngọc
Tác giả: Trần Phước Một .Ngày đăng: 30/06/2021 .Lượt xem: 1562 lượt. [In bài]
Trong các năm qua, các địa phương phía bắc của tỉnh Quảng nam, đặc biệt là Khu công nghiệp Điện Nam Điện Ngọc và các khu đô thị trong khu vực có tốc độ phát triển phụ tải rất nhanh. Trong năm 2018, để đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải của khu vực, ngành điện đã đầu tư nâng công suất trạm biến áp 110kV Điện Nam Điện Ngọc từ 65MVA lên 103MVA. Đây là trạm đầu tiên tại khu vực miền Trung vận hành ở chế độ 03 máy biến áp, trong đó riêng máy biến áp T3 được dành riêng cung cấp điện cho nhà máy thép Việt Pháp.

Đây là trạm đầu tiên tại khu vực miền Trung vận hành ở chế độ 03 máy biến áp, trong đó riêng máy biến áp T3 được dành riêng cung cấp điện cho nhà máy thép Việt Pháp.Tuy nhiên do quá trình sản xuất gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của người dân trong khu vực nên nhà máy thép Việt Pháp đã được UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu dừng sản xuất và có kế hoạch di dời nhà máy lên huyện Nam Giang. Do đó máy biến áp T3 cấp điện cho nhà máy thép Việt Pháp cũng tạm ngừng vận hành kể từ giữa đầu năm 2020.

Công nhân Đội QLVH LĐCT Quảng Nam bảo dưỡng MBA T3 để đưa vào vận hành trở lại

Trước tình hình các doanh nghiệp tại KCN Điện Nam Điện Ngọc phục hồi sản xuất sau đại dịch Covid-19 và để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của phụ tải trong khu vực, Điện lực Điện Bàn đã chủ động lập phương án khôi phục vận hành máy biến áp T3 trạm biến áp 110kV Điện Nam Điện Ngọc để san tải cấp điện cho một phần phụ tải của KCN. Sau khi phương án được lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Nam phê duyệt và chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp sớm đưa vào khai thác vận hành nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, nhất là các khách hàng sản xuất trong KCN. Căn cứ phương án được duyệt Đội QLVH LĐCT Quảng Nam đã khẩn trương phối hợp cùng với Công ty Thí nghiệm Điện miền Trung kiểm tra bảo dưỡng, thí nghiệm lại toàn bộ thiết bị để đảm bảo đưa máy biến áp T3 vào vận hành trở lại ở chế độ không người trực. Cùng với đó Điện lực Điện Bàn cũng đã lên phương án cắt điện thực hiện các công việc chuyển đấu nối các xuất tuyến trong khu vực, cụ thể như chuyển cáp ngầm xuất tuyến 483 qua đấu nối vào xuất tuyến 478, lắp máy cắt bảo vệ đầu tuyến, chuyển nhánh rẽ cấp điện nhà máy bia Heineken Quảng Nam qua nhận điện sau xuất tuyến 483, chuyển phụ tải Công ty giầy Rieker cơ sở 2 từ xuất tuyến 476 qua nhận điện xuất tuyến 477 để giảm tải xuất tuyến 476 và tận dụng tối đa công suất phát của các công trình ĐMTMN đấu nối trên xuất tuyến 477.
Tận dụng ngày nghỉ ca của các doanh nghiệp tại KCN Điện Nam Điện Ngọc, ngay từ 5 giờ sáng ngày 27/6/2021 hàng chục công nhân Điện lực Điện Bàn đã có mặt tại hiện trường để bắt tay ngay vào thực hiện công việc với tinh thần hăng say đầy trách nhiệm. Dưới cái năng gay gắt của những ngày hè cùng với một khối lượng công việc vô cùng lớn nhưng sau hơn 8 giờ công tác đến 14 giờ cùng ngày toàn bộ các phụ tải sản xuất quan trọng tại KCN Điện Nam Điện Ngọc như nhà máy gạch Đồng Tâm, nhà máy bia Heineken Quảng Nam, Công ty giầy Rieker cơ sở 1, nhà máy giấy Sài Gòn miền Trung đã được chuyển đấu nối qua nhận điện từ xuất tuyến 483.
Cùng với việc đưa vào vận hành xuất tuyến 483 để khai thác phụ tải sau máy biến áp T3 thì việc sắp xếp chuyển đấu nối các xuất tuyến phụ tải một cách phù hợp cũng làm giảm tải cho máy biến áp T2, tận dụng tối đa công suất phát của hệ thống ĐMTMN để cấp cho phụ tải ngay trên đường dây. Qua đó Công ty Điện lực Quảng Nam sẽ chuyển vận hành độc lập các máy biến áp tại trạm 110kV Điện Nam Điện Ngọc nhằm giảm dòng điện ngắn mạch tại đầu nguồn, tăng tuổi thọ thiết bị đóng cắt và mục tiêu cao hơn nữa là nâng cao chất lượng cung cấp điện cho các khách hàng sản xuất tại KCN Điện Nam Điện Ngọc góp phần cùng địa phương phục hồi sản xuất sau đại dịch Covid-19.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Quang tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2022.
Bảo hiểm xã hội Điện Bàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN
Điện lực Điện Bàn triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
UBND thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Thị đoàn Điện Bàn tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên.
Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm.
Hội nghị sơ kết thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm
Đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong mùa nắng nóng
UBND phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân “Sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2017-2022.
Chàng trai làm giàu bằng nghị lực và sự táo bạo
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hành trình từ ruộng đất bỏ hoang đến Cánh đồng sen
Điện lực Điện Bàn đẩy mạnh sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến
Khẩn trương vệ sinh lưới điện cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng
CBCNV Điện lực Điện Bàn được huấn luyện và thi sát hạch định kỳ quy trình An toàn điện đợt 1 năm 2021
Ngân hàng Kienlongbank chi nhánh Quảng Nam trao quà hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Vĩnh Điện
Đảm bảo cấp điện trong dịp Lễ, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và Đại hội Đảng
Mô hình tái chế phụ phẩm Động vật tại thôn La Hòa xã Điện Phước
Đại hội khởi nghiệp sáng tạo thị xã Lần thứ I nhiệm kì 2021-2025
Hội nghị tổng kết công tác thủy lợi năm 2020 và triển khai kế hoạch sản xuất năm 2021
“Thắp sáng niềm tin” sau mùa mưa bão
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm