Nội dung chi tiết

Điện Bàn gấp rút hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 11/06/2021 .Lượt xem: 1255 lượt. [In bài]
Công an thị xã Điện Bàn đang khẩn trương đi vào giai đoạn nước rút triển khai thực hiện dự án “Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” và “Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân”, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về dân cư, phục vụ yêu cầu nghiệp vụ, giúp người dân giảm thủ tục hành chính, hoàn thiện Chính phủ điện tử.

Thượng tá Trần Mẫu, Phó trưởng Công an thị xã cho hay, địa bàn thị xã được giao chỉ tiêu đến ngày 30-6 năm nay sẽ hoàn thành việc cấp CCCD cho hơn 166.539 nhân khẩu trong diện cấp CCCD. Hiện CATX triển khai 04 tổ công tác (Công an tỉnh tăng cường 1 tổ) gồm 09 máy làm CCCD, mỗi ngày phấn đấu hoàn thành gần 3.000 CCCD. Đến nay, tỉ lệ làm sạch dữ liệu dân cư của CATX cũng đã đạt 98,5% (tương ứng 207.000 hồ sơ).
Những ngày này, thời tiết ở Điện Bàn rất nóng song vẫn không ngăn trở được quyết tâm đẩy nhanh tiến độ cấp Căn cước công dân (CCCD) của những cán bộ chiến sĩ CATX Điện Bàn. Người dân đến làm thủ tục đông hơn do tình hình dịch bệnh đã tạm lắng xuống. Các chiến sỹ Công an có mặt từ 4h30 giờ sáng để chuẩn bị các trang thiết bị để phục vụ người dân.
Thượng tá Trần Mẫu cho biết thêm, khi thực hiện cấp CCCD, tổ cấp CCCD đề nghị công dân phải thực hiện đầy đủ “5K”, quy trình đón tiếp, khai báo, sát khuẩn, hướng dẫn người dân và thực hiện các thao tác phải đảm bảo tuyệt đối, không để có một sơ hở nào. Chỉ khi chụp ảnh và đối chiếu thì mở khẩu trang, còn lại người dân phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, cán bộ thực hiện nhiệm vụ phải nghiêm chỉnh chấp hành và nhắc nhở bà con thực hiện. Trong lúc làm việc luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, vừa đảm bảo an toàn cho người dân và cho chính mình. CATX cũng đề nghị người dân trong diện được cấp CCCD tích cực tham gia để hoàn thành tiến độ.

Cảnh sát khu vực sẽ thống kê, lập danh sách, phát số thứ tự các trường hợp thu nhận trong ngày. Sắp xếp hồ sơ, đối chiếu thông tin trước, trong quá trình thu nhận để rút ngắn thời gian kiểm tra thông tin. Bố trí cán bộ hướng dẫn trình tự cấp CCCD, để người dân chuẩn bị trước khi vào bàn tiếp nhận hồ sơ không phải tốn quá nhiều thời gian chờ đợi. Để thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh COVID- 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Công an phường tiến hành sắp xếp chỗ ngồi giãn cách đúng quy định, sắp xếp khung giờ khoa học để người dân không chờ đợi, không để cán bộ nghỉ và máy trống. Trung tá Thân Đức Minh, Trưởng Công an phường Vĩnh Điện cho biết.
Bà Đinh Thị Hồng, trú ở khối phố 2 phường Vĩnh Điện tâm sự, khi đi làm CCCD cũng có chút lo lắng vì sợ phải tiếp xúc với nhiều người. Tuy nhiên, lúc đến nơi, được CBCS hướng dẫn nhiệt tình việc thực hiện các yêu cầu phòng dịch nên thấy yên tâm. Thời tiết nắng nóng, chứng kiến các chiến sĩ làm việc cả ngày lẫn đêm trong căn phòng nhỏ hẹp nhưng vẫn cố gắng hết mình phục vụ người dân nên hầu hết công dân đến làm CCCD đều hợp tác, tạo điều kiện cho các anh chị hoàn thành nhiệm vụ.
Để đẩy nhanh tiến độ vào thời điểm cận kề nước rút hoàn thành cấp CCCD, các thao tác nhập dữ liệu vào máy và tiến hành bước chụp ảnh cho các công dân cũng phải nhanh hơn, chuẩn xác hơn. Để phục vụ nhu cầu rất lớn của công dân làm CCCD gắn chíp điện tử, từ nhiều ngày qua, các tổ công tác và thực hiện cấp CCCD từ 6h00 sáng đến 24h đêm không nghỉ, thậm chí, những hôm nhu cầu của công dân lớn thì tổ công tác còn thực hiện cấp tới 3h sáng hôm sau. Tuy nhiên, nghĩ về thành quả đạt được và những bữa ăn khuya ấm áp, nặng nghĩa tình quân dân của bà con các thôn, khối phố và đồng đội lại thấy xúc động với niềm vui, những mệt nhọc về thể chất mau chóng tan biến... Một cán bộ làm CCCD chia sẻ.
Dịch bệnh COVID-19 tuy đã tạm lắng xuống nhưng nguy cơ bùng phát của nó vẫn còn hiện hữu, lực lượng Công an lại càng khó khăn, vất vả hơn khi thực thi nhiệm vụ. Với quyết tâm của người lính, với tinh thần hợp tác của người dân, Công an thị xã Điện Bàn sẽ quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ cấp CCCD đề ra.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tìm hiểu một số quy định về Luật Nghĩa vụ quân sự
Công an cơ sở với diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân.
Phòng Tư pháp thị xã Điện Bàn kiểm tra công tác Tư pháp năm 2021
Tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho học sinh
Gặp mặt những người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng
Tuyên truyền "Luật An ninh mạng gắn với việc sử dụng có hiệu quả mạng xã hội facebook trong thanh niên học đường"
Lực lượng vũ trang phường Vĩnh Điện phát huy vai trò nòng cốt trong PCTT-TKCN
UBND thị xã gặp mặt các thí sinh trúng tuyển vào các trường, học viện quân sự năm 2021
UBND xã Điện Minh họp triển khai tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021.
Chấn chỉnh việc đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Bác thông tin bắt cóc trẻ em ở xã Điện Thọ, Điện Bàn
Bi kịch từ một gia đình
Tạm giữ đối tượng trộm cắp tài sản
Cái kết buồn của hai anh em cùng buôn ma túy
Bắt 3 đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy
Bắt đối tượng truy nã
Công an xã Điện Thắng Trung trao trả tài sản cho công dân
Tạm giữ 08 đối tượng đánh bạc, thu hàng trăm triệu đồng
Đại hội Phụ nữ Công an thị xã Điện Bàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026: “Không ngừng phát huy vai trò, sức sáng tạo của Phụ nữ”
Điện Bàn sơ kết công tác phối hợp giữa 3 lực lượng theo Nghị định 03 của Chính phủ
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm