Họp triển khai nhiệm vụ tổ giám sát công đồng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Tác giả: Văn Hùng .Ngày đăng: 10/06/2021 .Lượt xem: 583 lượt.
Một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc khống chế dịch bệnh COVID-19 đó chính là nâng cao ý thức người dân từ cơ sở. Trong đó, tổ COVID-19 cộng đồng là một mắt xích quan trọng, là “Cánh tay nối dài”, hỗ trợ đắc lực cùng các lực lượng khác trong công tác phòng, chống dịch.

Cập nhật kịp thời các chủ trương

Phường Điện Nam Trung là nơi tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống, chợ là những nơi tiềm ẩn nguy cơ cao dễ lây lan dịch COVID-19. Ý thức được điều này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Phường đã nhanh chóng kích hoạt hệ thống phòng chống dịch của địa phương vào cuộc quyết liệt, xát xao nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh.
Sáng ngày 07 tháng 6 năm 2021 BCĐ phòng chống dịch phường Điện Nam Trung đã tổ chức họp thành viên tổ giám sát cộng đồng phường chống dịch Covid-19 để triển khai Quyết định số 1455/QĐ-UBND ngày 31 tháng 5 năm 2021 của UBND tỉnh Quảng Nam về ban hành Quy định quản lý người từ các địa phương có dịch bệnh Covid-19 trong công đồng đến Quảng Nam. Qua đó BCĐ phường đã hướng dẫn tổ giám sát phối hợp tuyên truyền đến tận khu dân cư về tình hình dịch bệnh. Qua đó, để người dân thực hiện tốt biện pháp phòng dịch của Chính phủ, Bộ Y tế trong thông điệp 5K.
Trước diễn biến ngày phức tạp của dịch COVID-19, BCĐ của phường và tổ giám sát đã phát hiện và hướng dẫn 04 người về từ thành phố Hồ Chí Minh khai báo y tế và cách ly tại nhà
Phát huy vai trò "cánh tay nối dài" trong công tác phòng, chống dịch bệnh
Tổ COVID – 19 cộng đồng phường Điện Nam Trung gồm có Cảnh sát khu vực, đoàn viên thanh niên, nhân viên y tế, thành viên BQL chợ, chính quyền địa phương cùng tham gia công tác tuyên truyền phòng dịch tại các địa điểm công cộng. Tập trung vào khu vực có nguy cơ cao là chợ trung tâm phường, tổ COVID – 19 cộng đồng phối hợp Ban quản lý hỗ trợ khử khuẩn, tuyên truyền, giám sát người dân ra vào chợ.
Ghi nhận phường Điện Nam Trung có 52 tổ phòng, chống dịch Covid 19 cộng đồng, tất cả đã được kích hoạt. Qua công tác ra quân, đã xử phạt 4 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ông Huỳnh Bá Hậu - Chủ tịch UBND phường Điện Nam Trung đánh giá: "Những tổ phòng chống dịch COVID-19 cộng đồng hoạt động rất hiệu quả. Hằng ngày, tổ COVID-19 cộng đồng "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để thực hiện tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt, chủ động khai báo y tế khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh". Tổ COVID-19 cộng đồng chính là sự sáng tạo, chủ động cao trong công tác phòng, chống dịch. Cùng với sự nỗ lực của các lực lượng chuyên môn, chính các tổ COVID-19 cộng đồng đã góp phần kịp thời tuyên truyền chủ trương, chính sách về công tác phòng, chống dịch đến tận hộ gia đình. Đây chính là minh chứng cụ thể của thế trận lòng dân, sự đồng lòng, quyết tâm của chính quyền và nhân dân phường Điện Nam Trung đẩy lùi COVID-19.