Nội dung chi tiết

Phường Điện Ngọc với công tác phòng chống dịch Covid19
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 18/05/2021 .Lượt xem: 517 lượt. [In bài]
Phát huy vai trò của người chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch covid19, những ngày qua, lực lượng Vũ trang (LLVT) phường Điện Ngọc đã nêu cao trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tạo được lòng tin trong lãnh đạo và nhân dân trên địa bàn phường.

Phường Điện Ngọc là địa phương giáp ranh với thành phố Đà Nẵng và có cả đường biển nên đây là địa bàn trọng điểm trong công tác phòng chống dịch Covid19 hiện nay trên địa bàn thị xã. Đây cũng là địa phương có số điểm chốt chặn và khu cách li tập trung nhiều nhất của thị xã hiện nay. Để đảm bảo quân số tham gia công tác phòng chống dịch, từ đầu năm 2020 đến nay, ban chỉ huy quân sự phường luôn luôn quán triệt trong toàn thể lực lượng dân quân phường về tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ bất cứ lúc nào. Ngoài tiểu đội dân quân thường trực là 10 đồng chí, khi có tình huống xây, lực lượng dân quân phường có khả năng huy động thêm 100 chiến sĩ dân quân tại các khối phố tham gia phòng chống.
Chính nhờ sự chủ động này, mà ngay khi nắm bắt được tình hình từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường và yêu cầu của Ban chỉ huy quân sự thị xã, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) phường đã huy động tối đa quân số tham gia công tác phòng, chống dịch. Để thực hiện công tác cách ly, hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ quan quân của phường đã tham gia phục vụ, dọn dẹp vệ sinh, bố trí nơi ăn, nghỉ cho người dân tại các điểm cách ly như Trường Đại học Phan Châu Trinh, Trường Đại học Nội vụ… Sau khi thực hiện xong công tác chuẩn bị, hàng chục cán bộ chiến sĩ của LLVT phường đã trực tiếp tham gia cùng lực lượng khác làm nhiệm vụ tại các chốt chặn và các khu cách ly.

Là người trực tiếp tham gia phục vụ tại điểm cách ly đồng chí  Nguyễn Văn Phước, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường chia sẻ:  “dù biết dịch bệnh rất nguy hiểm, song khi được giao nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sĩ của LLVT phường luôn xác định rõ tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm của bản thân trong công tác phòng, chống dịch, giúp nhân dân an toàn. Đồng chí Nguyễn Văn Phước, phó ban chỉ huy quân sự phường cho biết: “Để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất, suốt hai năm qua, Ban chỉ huy quân sự phường đã quán triệt LLVT phường luôn ở trong tình huấn sẵn sàng chiến đấu với dịch bệnh, xác định đây là nhiệm vụ chính trị quán trọng hàng đầu hiện nay. Chúng tôi luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, bám sát văn bản chỉ đạo của các cấp để thực hiện nhiệm vụ. Thời gian qua, ngoài việc tham gia chuẩn bị khu cách li, thực hiện nhiệm vụ ở các chốt chặn thì chúng tôi còn phối hợp với ngành y tế thực hiện phun thuốc khử trong tại nhiều nơi trên địa bàn; và đặc biệt là tham gia tốt công tác tuyên truyền phòng chính dịch bệnh cho nhân dân….”
Xác định “Chống dịch như chống giặc”, coi nhiệm vụ chống dịch là “nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình”, trước đó, Ban Chỉ huy quân sự phường đã họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất. Ban CHQS phường đã củng cố các tổ hậu cần; tham mưu bổ sung vật chất, trang bị phòng, chống dịch theo quy định; rà soát, điều chỉnh kế hoạch phòng, chống dịch của phù hợp với đặc điểm tình hình nhiệm vụ.
Để ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn, ngoài các điểm chốt chặn theo yêu cầu của thị xã, Ban CHQS phường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra, rà soát, tham mưu tổ chức lập các chốt tuần tra, canh gác tại các khu vực đường liên thôn, đường nhỏ có khả năng có người di chuyển ra khỏi địa bàn và ngược lại. Tuyến truyền nhân dân không tụ tập tại khu vực biển khối phố Viêm Đông, các chợ và các điểm công cộng. Phân công thành viên làm việc tại các điểm chốt chặn, các khu li tập trung trên địa bàn chặt chẽ. Những ngày này, thời tiết tương đối nóng, phải trực 24/24 trong các lều tạm và tại những khu vực ít người sinh sống, tuy nhiên, tất cả các anh em chiến sĩ đều làm nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất. Bởi sự bình yên cho nhân dân chính là thước đo cao nhất đối với việc hoàn thanh nhiệm vụ của người chiến sĩ dân quân trong thời bình. Đồng chí Trần Văn Minh, chiến sĩ lực lượng vũ trang phường Điện Ngọc cho biết: “Chúng tôi đã xác định tư tưởng phải tiên phong trong công tác phòng chống dịch suốt hai năm qua, bởi ngoài trách nhiệm thì đây còn là niềm tự hào đối với mỗi người lính bộ đội cụ Hồ hôm nay. Được chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ giữ an toàn cho nhân dân và nhận được niềm tin tưởng tuyệt đối từ các cấp lãnh đạo và nhân dân là niềm tự hào, niềm vui của tất cả anh em làm nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn phường…”
Trong thời gian tới, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng vũ trang phường sẽ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, triển khai hiệu quả, đồng bộ các giải pháp để góp phần kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. 100% cán bộ, chiến sĩ của LLVT phường nêu cao tinh thần cảnh giác, trực sẵn sàng chiến đấu 24/24, không lơ là, nắm chắc diễn biến của dịch bệnh, quyết tâm cùng toàn hệ thống chính trị ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch COVID-19 để nhân dân yên tâm sinh sống.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam): Luôn quan tâm giải quyết các chế độ chính sách đối với người có công cách mạng
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện An tổ chức chương trình "Xuân yêu thương"
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn phát động thi đua năm 2022.
Lãnh đạo thị xã thăm Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Điện Bàn
Hội Nông dân phường Điện Nam Trung tổ chức sơ kết năm 2021
Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2021
Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Hội Nông dân trong giai đoạn mới.
Đại biểu Quốc hội - Vương Quốc Thắng thăm, tặng quà tại thị xã Điện Bàn
Các tổ chức, cá nhân tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho người dân khó khăn tại xã Điện Thắng Bắc
Xã Điện Phương tổ chức diễn đàn “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam làm việc với lãnh đạo thị xã Điện Bàn về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Điện Bàn kích hoạt các chốt kiểm dịch tại khu vực địa bàn giáp ranh với thành phố Đà Nẵng
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn tổ chức kỳ họp lần thứ 18 tổng kết tình hình hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021
Hội Cựu chiến binh thị xã với Chương trình Cựu chiến binh với hàng cây xanh năm 2021
Những người giữ hồn cho tre
Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Bàu Sen - Lăng Bà Viêm Minh
Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú
Điện Bàn đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật bầu cử cho hội viên phụ nữ
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020; phát động và kí giao ước thi đua năm 2021
Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh Đình làng Gíaos Ái
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm