Nội dung chi tiết

Mặt trận xã Điện Phương (Điện Bàn) hướng về ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 13/05/2021 .Lượt xem: 582 lượt. [In bài]
Ở xã Điện Phương (thị xã Điện Bàn), những ngày này, không khí hướng về ngày bầu cử như trở nên rộn ràng hơn. Trên khắp các đường làng, ngõ xóm, pano biểu ngữ chào mừng ngày bầu cử được trang hoàng, người dân như khấp khởi hướng về ngày hội của toàn dân.

Những ngôi nhà đại đoàn kết được bàn giao trước thềm bầu cử

Chúng tôi đến nhà ông Dương Thị Hương ở thôn Triêm Nam (xã Điện Phương) trong những ngày đầu tháng 5, ngôi nhà mới khang trang, kiên cố vừa được Ủy Ban Mặt trận xã Điện Phương vận động xây tặng, bà Hương năm nay đã ngoài 80 tuổi, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, có nhà ở tạm bợ, gia đình bà là một trong 3 gia đình được Ủy Ban Mặt trận xã Điện Phương bàn giao nhà Đại đoàn kết nhân dịp chào mừng Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Ba ngôi nhà trị giá hơn ba trăm triệu đồng, trong đó Ủy Ban mặt trận xã vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và các tổ chức thiện nguyện hỗ trợ 170 triệu đồng đã được trao tặng tại 3 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 3 thôn trên địa bàn xã. Vui mừng được sống trong căn nhà mới, ông Lê Cam – con trai bà Hương xúc động nóiGia đình tôi rất cảm ơn Mặt trận xã Điện Phương và Chính quyền các cấp đã quan tâm giúp đỡ tôi có ngôi nhà mới để che nắng che mưa, nếu không có sự giúp đỡ của Mặt trận chắc gia đình tôi không bao giờ có được ngôi nhà như thế này, từ nay những ngày mưa lụt gia đình tôi cũng yên tâm hơn, không còn phải nơm nớp lo sợ như trước đây.”

Vai trò của Mặt trận trong công tác bầu cử

Không chỉ thực hiện các công trình chào mừng Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Ủy Ban mặt trận xã Điện Phương đã phát huy đúng vai trò của tổ chức trong công tác bầu cử, trên cơ sở phân bổ số lượng, cơ cấu thành phần của Hội đồng nhân dân xã, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã đã tổ chức 3 lần hiệp thương để giới thiệu nhân sự và tiến hành các quy trình liên quan đến công tác nhân sự theo đúng quy định. Điều đáng nói là trong số 44 nhân sự được giới thiệu ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Điện Phương nhiệm kỳ này, thì đã có 19 nhân sự là cán bộ Mặt trận và Trưởng phó các Hội đoàn thể ở cấp xã và cấp thôn, cho thấy được sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri và nhân dân đối với những người làm công tác mặt trận, đoàn thể trên địa bàn xã. Ngoài ra hàng chục cán bộ Mặt trận, đoàn thể từ xã đến thôn đã được cử vào các ban bầu cử, tổ bầu cử để tham gia vào công tác tổ chức bầu cử trên địa bàn xã.

Để không khí của Ngày bầu cử được lan tỏa sâu rộng trong nhân dân, những ngày qua, cán bộ Mặt trận xã Điện Phương và ở các thôn đều hết sức tích cực trong công tác thông tin tuyên truyền, tham gia trang trí trực quan tại các khu vực bỏ phiếu, vận động nhân dân cùng tích cực thi đua lao động sản xuất, tham gia các phong trào quần chúng tại địa phương để hướng về ngày bầu cử. Ông Phạm Lai - Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Triêm Trung 2 chia sẻ Được sự chỉ đạo của Ủy Ban mặt trận xã, Ban Công tác Mặt trận thôn đã tích cực phối hợp cùng Chi bộ, Ban nhân dân, Ban Bầu cử của thôn thực hiện nghiêm túc các quy trình trong công tác bầu cử và được nhân dân đồng thuận cao. Từ nay đến ngày bầu cử, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân để người dân hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mình trong công tác bầu cử, hăng hái tham gia bầu cử vào ngày 23 tháng 5 sắp đến, tạo không khí thi đua sôi nổi tại khu dân cư, để ngày bầu cử thật sự trở thành ngày hội của toàn dân”.

Trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đóng vai trò hết sức quan trọng, xác định được điều đó, Ủy Ban Mặt trận xã Điện Phương đã chủ động trong xây dựng kế hoạch công tác, nghiên cứu và thực hiện các quy trình theo đúng chức năng, nhiệm vụ, chính vì thế mà các bước hiệp thương nhân sự do Mặt trận các cấp chủ trì cơ bản được diễn ra đúng quy trình và quy định của luật bầu cử. Nói về các nỗ lực của Mặt trận xã Điện Phương hướng đến Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, ông Dương Phú Mẫn- Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận xã, là Phó Chủ tịch Ủy Ban bầu cử, Trưởng Tiểu Ban tuyên truyền bầu cử của xã Điện Phương cho biết thêm Ban Thường trực Ủy Ban mặt trận xã Điện Phương luôn xác định vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bầu cử sắp đến, ngoài việc thực hiện nghiêm túc, chính xác các quy trình trong công tác bầu cử, điều quan trọng mà chúng tôi luôn tâm niệm đó là làm thế nào để cử tri và nhân dân thấy được ý nghĩa của việc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, xây dựng được niềm tin trong nhân dân đối với hệ thống chính trị, người dân tích cực tham gia bầu cử cũng là phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân”.

     Có thể nói rằng, công tác tổ chức bầu cử là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có quyền và trách nhiệm tham gia  công tác bầu cử góp phần bảo đảm để cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân. Ủy Ban mặt trận xã Điện Phương đã và đang khẩn trưởng thực hiện đồng bộ các chương trình hành động, để qua công tác bầu cử lần này, có thể phát huy hơn nữa khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND phường Điện Nam Trung tổ chức khai mạc hè năm 2022
Ngành điện tiếp nhận và cải tạo lưới điện do HTX bàn giao
Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Điện Bàn Tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 623 về công tác hậu cần quân đội
Trường tiểu học Phan Ngọc Nhân, phường Điện Nam Bắc tổ chức Lễ khánh thành Thư viện thân thiện.
Hội cựu chiến binh thị xã Điện Bàn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Sức trẻ Điện ngọc qua 01 nhiệm kỳ
Tuổi trẻ Điện Ngọc ra quân tuyên truyền " Đảm bảo An toàn giao thông trường học"
BCH đoàn phường Điện Dương phối hợp với Hội CCB phường tổ chức chương trình Phát động "Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2022"
Đoàn phường Điện Ngọc tổ chức xây dựng công trình thanh thiếu nhi tại khối phố Ngân Hà
Hội Liên hiệp thanh niên thị xã Điện Bàn phối hợp với Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam tổ chức Lễ hội Xuân Hồng năm 2022.
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Công đoàn cơ sở,UBMTTQVN và các đoàn thể xã Điện Thắng Bắc đến thăm điểm chốt kiểm soát dịch Covid-19
Vượt lên nghịch cảnh
Hội Cựu chiến binh Hoằng Hóa thăm và tặng quà cho Hội viên Hội CCB thị xã Điện Bàn
Thiếu nhi Điện Bàn sôi nổi với ngày hội đọc sách
Thiếu nhi Điện Bàn sôi nổi với ngày hội đọc sách
Khai mạc giải bóng chuyền nữ xã Điện Thắng Bắc năm 2021
Bảo hiểm xã hội Điện Bàn và BTV Hội Nông dân thị xã Điện Bàn thống nhất ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025.
Bảo hiểm xã hội và Hội Nông dân thị xã Điện Bàn thống nhất ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025
Đại hội Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Điện lần thứ vi, nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Điện qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội người cao tuổi
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm