Nội dung chi tiết

Lực lương dân quân thường trực phường Điện Dương, chặng đường 10 năm trưởng thành
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 13/04/2021 .Lượt xem: 532 lượt. [In bài]
Nhận thức được vai trò quan trọng của lực lượng Dân quân Thường trực (LLDQTT) trong thời bình, những năm qua, dưới sự lãnh chỉ đạo, của cấp ủy đảng, chính quyền và cơ quan quân sự các cấp, lực lượng DQTT phường Điện Dương được xây dựng ngày càng vững mạnh, đảm bảo sức chiến đấu trong tình hình mới.

Được Thành lập từ năm 2012 theo Quyết định của Bộ tư quân khu 5 về việc công nhận xã phường trọng điểm về quốc phòng, tiểu đội dân quân thường trực phường Điện Dương đi vào hoạt động với biên chế 7 đồng chí đến nay là 9 đồng chí và được tách ra khỏi Trung đội dân quân cơ động của phường. Trải qua 10 hình thành và phát triển, đến nay, tiểu đội đã thật sự là lực lượng nòng cốt, đóng vai trò tiên phong trong mọi hoạt động của Lực lượng Vũ trang (LLVT) phường. Công tác xây dựng nề nếp chính quy được Ban chỉ huy phường thực hiện theo quy chế của xã phường trọng điểm do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Ban hành. 10 năm qua, 100% chiến sĩ tiểu đội hiểu và thực hiện tốt về đường lối, quan điểm quốc phòng, quân sự địa phương của Đảng trong tình hình mới đối với Lực lượng dân quân thường trực; sẵn sàng nhận nhiệm vụ và chiến đấu theo yêu cầu của cấp trên. Còn trong công tác quân sự, LLDQTT của phường chủ động xây dựng kế hoạch luyện tập các phương án tác chiến sát với thực địa, thành thạo các kĩ năng, động tác, kĩ, chiến thuật đáp ứng với yêu cầu thực tế tại địa phương. Ông Đình Phú Tân, phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường cho biết: “Công tác huấn luyện dân quân thường trực luôn được địa phương chú trọng thực hiện, việc chuẩn bị thao trường, bài giảng được thực hiện chu đáo; trong quá trình huấn luyện các chiến sĩ đều nghiêm túc thực hiện theo đúng kĩ luật quân đội; công tác dân vận cũng được Ban chỉ huy quân sự phường xem là nhiệm vụ trọng tâm, nhất là các hoạt động: tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh….”

Bên cạnh đó, LLDQTT phường còn thực hiện tốt việc phối hợp với lực lượng công an, đồng biên phòng Cửa Đại giữ vững an ninh biên giới quốc gia ở hơn 7Km bờ biển và đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại phường; Trung thành, tập trung, trách nhiệm cao trong bảo vệ Đảng, Chính quyền, tính mạng tài sản của nhân dân và các mục tiêu, công trình quốc phòng trên địa bàn. Mỗi cán bộ, chiến sĩ của LLQDTT phường nói riêng và LLVT phường nói chung luôn nâng cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống; gương mẫu trước nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ; chấp hành nghiêm nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước, kỉ luật của quân đội.
Theo từng giai đoạn, Ban chỉ huy quân sự phường đã tập trung củng cố và xây dựng LLDQTT phường đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng và sức chiến đấu ngày càng được nâng cao; kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ củng cố quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội. Duy trì nghiêm việc trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường luyện tập, diễn tập các phương án chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ trong mùa mưa bão cũng như trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống…. Ông Nguyễn Minh Hoàng, Bí thư Đảng ủy Phường cho biết: “Thời gian qua, lực lượng dân quân thường trực của phường đã trưởng thành về mọi mặt; thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng tại địa phương; đồng thời tích cực phối hợp tốt, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là công tác cứu nạn cứu hộ trong mùa mưa bão; lực lượng này luôn được Đảng, Chính quyền tin tưởng và người dân trên địa bàn tin yêu…”
Với những kết quả đạt được sau 10 năm xây dựng và trưởng thành, LLDQTT của phường đã được Quân khu 5, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, UBND thị xã, Ban chỉ huy quân sự thị xã tặng bằng khen, giấy khen trong nhiều năm liền; hàng chục lượt cán bộ, chiến sĩ được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý khác…
Phát huy truyền thống quê hương Điện Dương an hùng của các thế hệ cha anh đi trước, tin tưởng LLVT phường Điện Dương nói chung, LLDQTT phường nói riêng sẽ luôn đoàn kết một lòng, nêu cao tình thần cảnh giác cách mạng tự lực tự cường, nổ lực khắc phục mọi khó khăn, xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện để bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, góp phần xây dựng quê hương Điện Dương ngày càng giàu đẹp.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Bàn đẩy mạnh tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2022
Tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính, công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý trật tự đô thị.
Ban Chỉ huy Quân sự thị xã tập huấn công tác dân quân năm 2022
Khởi tố đối tượng trộm mai
Đại hội Công an hưu trí thị xã Điện Bàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 -2024.
Phát hiện 19 đối tượng dương tính ma túy trong quán Karaoke
Tìm hiểu một số quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo
UBMTTQVN, Ban Công an xã Điện Thắng Bắc tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn năm 2022
Cảnh giác dịp cuối năm
Điện Bàn tăng cường truyên truyền pháp luật cho học sinh dịp Tết Nguyên đán
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Điện Phong tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021
Tăng cường cảnh giác đối với tội phạm trộm cắp tài sản
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm
Đồng đội luôn ở trong tim
Chuyện về những bóng hồng làm Căn cước công dân
Đổi mới tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội
Phường Điện Dương kỉ niệm 86 năm ngày truyền thống Lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam
Công an thị xã Điện Bàn khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác
Công an thị xã Điện Bàn nỗ lực trong công tác cấp Căn cước công dân
Công an thị xã Điện Bàn đảm bảo an ninh trật tự, góp phần đảm bảo thành công cuộc bầu cử
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm