Nội dung chi tiết

Đại hội Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Điện lần thứ vi, nhiệm kỳ 2021-2026
Tác giả: Hoàng Quốc Chính .Ngày đăng: 05/04/2021 .Lượt xem: 362 lượt. [In bài]
Sáng ngày 02/4/2021, tại Hội trường UBND phường Vĩnh Điện, Hội Người cao tuổi phường Vĩnh điện tổ chức Đại hội Đại biểu hội Người cao tuổi phường Vĩnh Điện lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Phước Mười Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi thị xã, Đồng chí Ngô Thanh Hải - Ủy viên BTV- phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí đại diện Ban thường vụ Đảng uỷ, thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQVN phường, trưởng các hội, ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ khối phố và 89 cụ ông, cụ bà.

Trong 5 năm qua, Hội người cao tuổi  phường Vĩnh Điện đã chủ động sáng tạo, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", tạo chuyển biến tiến bộ trên ba lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Hội: Xây dựng tổ chức vững mạnh, chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi, phát huy vai trò Người cao tuổi, hội viên Người cao tuổi đã gương mẫu đi đầu, vận động con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Với phương châm lấy địa bàn dân cư làm trọng tâm hoạt động, lấy hộ gia đình, dòng họ làm mục tiêu vận động và đưa hoạt động của Hội Người cao tuổi từng bước đi vào chiều sâu nên phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đã được đẩy mạnh ngay từ cấp chi hội, đến nay hội Người cao tuổi phường có 1259 hội viên có 5 chi hội ở 5 khối phố đã vận động toàn dân tham gia đóng góp quỹ toàn dân chăm sóc người cao tuổi được 114 triệu đồng.

Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” của các chi hội luôn gắn với xây dựng gia đình văn hoá, khối phố văn hoá, gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, ông bà cha mẹ mẫu mực. Trong đó, nổi bật là phong trào người cao tuổi nêu gương sáng trong lĩnh vực xây dựng con người mới, xây dựng gia đình "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con, cháu hiếu thảo” lồng ghép thực hiện với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hoá văn minh đô thị”... Theo đó, các hội viên thường xuyên răn dạy con, cháu rèn luyện đạo đức, lễ nghĩa, chăm ngoan học tập, lao động và làm nhiều việc có ích cho gia đình, xã hội và cộng đồng. Hội viên NCT luôn gương mẫu vận động gia đình, con cháu tích cực tham gia Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương. Nhờ vậy, phong trào đã có sức lan tỏa sâu rộng và đạt được những kết quả cao.
Tại Hội nghị đã thảo luận đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026, bầu BCH nhiệm kỳ mới đồng thời khen thương cho 02 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Người cao tuổi trong nhiệm kỳ qua.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tuổi trẻ Điện Bàn tưởng niệm 90 năm ngày đồng chí Lý Tự Trọng hy sinh
Điện Bàn sẵn sàng cho công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022
UBMTTQVN phường Điện Ngọc tổ chức diễn đàn Công an và Ban lao động TB – XH phường lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân
Chương trình “Hành trình tri ân” – giáo dục lòng biết ơn
Võ Sử, Một tấm gương lẫm liệt
Hội nông dân phường Điện Ngọc tổ chức chương trình trao quỹ khuyến học cho tân sinh viên trên địa bàn Phường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Hoạt động của Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Điện Phước qua 6 tháng đầu năm
Hội LHPN phường Điện Ngọc tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XII- nhiệm kỳ 2021-2026
Hội nông dân phường Điện Nam Trung tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 – 2023
Hội LHPN phường Điện Nam Trung tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Điện qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội người cao tuổi
Khai mạc Đại hội TDTT phường Điện Nam Trung lần thứ XI, năm 2021
Cụm thi đua Đoàn 5 phường vùng Đông tổ chức "Ngày đoàn viên" năm 2021
Kỉ niệm 550 thành lập làng Đông Bàn
Hội nông dân phường Điện Ngọc tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.”
Phụ nữ phường Điện An sôi nổi tổ chức hoạt động chào mừng Đại Hội PN phường lần thứ XIV
Phát triển các sản phẩm OCOP ở Điện Bàn
Điện Hòa tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
HND Điện Bàn tổ chức phát động “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021
Ấm áp chương trình “Xuân yêu thương – Đong đầy hạnh phúc” năm 2021
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm