Nội dung chi tiết

Phường Điện Dương kỉ niệm 86 năm ngày truyền thống Lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 29/03/2021 .Lượt xem: 103 lượt. [In bài]
Chiều ngày 28/3/2021, UBND phường Điện dương tổ chức Lễ kỉ niệm 86 năm Ngày Truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2021) và 10 năm thành lập Tiểu đội dân quân thường trực phường. Đây là địa phương được chọn tổ chức lễ kỉ niệm điểm của thị xã.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống qua 86 năm hình thành và phát triển của lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam. Đây là lực lượng vũ trang quần chúng không thoát ly sản xuất, công tác, là một thành phần của Lực lượng Vũ trang nhân dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý điều hành của Chính phủ và của Uỷ ban nhân dân các cấp, sự chỉ đạo, chỉ huy thống nhất của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và sự chỉ đạo, chỉ huy trực tiếp của cơ quan quân sự địa phương, có trách nhiệm bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước ở cấp xã, cơ quan, tổ chức.

Đối với Lực lượng dân quân thường trực phường Điện Dương, qua 10 năm thành lập đã có nhiều đóng góp nhất định cho việc bảo đảm an ninh quốc phòng, quân sự tại địa phương. Với biên chế 9 đồng chí, Tiểu đội dân quân thường trực phường là lực lượng đi đầu trong tất cả các nhiệm vụ được giao của LL vũ trang phường như: đảm bảo an ninh biên giới, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên đất liền, tham gia phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ, tham gia lao động sản xuất cùng với nhân dân… góp phần trong việc phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo An ninh chính trị và an toàn cho đời sống nhân dân trên địa bàn.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm
Đồng đội luôn ở trong tim
Chuyện về những bóng hồng làm Căn cước công dân
Đổi mới tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội
Các tin cũ hơn:
Công an thị xã Điện Bàn khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác
Công an thị xã Điện Bàn nỗ lực trong công tác cấp Căn cước công dân
Công an thị xã Điện Bàn đảm bảo an ninh trật tự, góp phần đảm bảo thành công cuộc bầu cử
Ghi nhận huấn luyện dân quân ở Cụm 1
Khai mạc Cụm huấn luyện dân quân số 3
Công an thị xã mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021
Bắt giữ 07 đối tượng đánh bạc, thu gần 50 triệu đồng
Lễ kết nạp dân lực lượng dân quân năm 2021
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn đến thăm các đơn vị nhân 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân
Lễ giao nhận quân năm 2021
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm