Nội dung chi tiết

Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam làm việc với lãnh đạo thị xã Điện Bàn về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 26/03/2021 .Lượt xem: 246 lượt. [In bài]
Chiều ngày 25/3/2021, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo thị xã Điện Bàn về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng làm việc với đoàn có Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Đặng Hữu Lên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Trần Úc cùng các thành viên Ủy ban bầu của của thị xã.

Báo cáo tại cuộc họp nêu rõ đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 từ thị xã đến cơ sở được triển khai đúng quy định. Qua 2 lần hiệp thương, đến nay, ủy ban bầu cử thị xã thống giới thiệu 59 người ra ứng cử đại biểu HĐND thị xã khoá XII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tất cả 59 người đều được cử tri nơi công tác nhận xét, đánh giá và tín nhiệm cao.

Bên cạnh đó, công tác triển khai bầu cử tại xã, phường đã và đang tập trung quyết liệt. Tổng số đại biểu cấp xã được ấn định là 500 đại biểu, giảm 40 đại biểu so với nhiệm kỳ 2016-2021. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của thị xã, các địa phương đã phê chuẩn, ấn định các đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử tại 20 xã, phường. Việc nhận hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND cấp xã theo quy định, tính đến 17 giờ ngày 14/3/2021 ủy ban bầu cử các xã, phường đã tiếp nhận 881 hồ sơ ứng cử .UBND 20 xã, phường đã thành lập các Ban bầu cử tại xã với tổng số 162 Ban. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai thường xuyên. Ủy ban bầu cử thị xã đã chỉ đạo cho Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Thị ủy, Phòng Văn hóa & Thông tin, Trung tâm Văn hóa - thể thao & Truyền thanh - truyền hình thị xã và các địa phương tổ chức tuyên truyền nhằm cung cấp các văn bản và những điều cần thiết về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Sau khi nghe những kết quả đã thực hiện được, những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác bầu cử tại địa phương, kết luận cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo về công tác bàu cử tại địa phương, đồng thời đề nghị địa phương bám sát các kế hoạch để triển khai cuộc bầu cử đúng luật , đúng tiến độ. Đồng thời tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng. xác định trách nhiệm của cả hệ thống chính trị , đảm bảo dân chủ nhưng phải theo định hướng tập trung. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, thường xuyên, liên tục.; tập trung chỉ đạo công tác an ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử. 
Trước đó, đoàn công tác cũng đã làm việc với Ủy ban bầu cử xã Điện Thắng Bắc và phường Điện Ngọc về công tác chuẩn bị cho công tác bầu cử.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú
Điện Bàn đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật bầu cử cho hội viên phụ nữ
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020; phát động và kí giao ước thi đua năm 2021
Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh Đình làng Gíaos Ái
Điện Bàn phát động hiến máu tình nguyện đợt 1- 2021
Các tin cũ hơn:
Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh nhà thờ chư vị tiền hiền làng La Qua, xã Điện Minh
Hội Liên hiệp phụ nữ phường Vĩnh Điện qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ phường
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn tặng hoa chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1.981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Điện Bàn - Lễ phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ Tướng Chính Phủ
Hội Nông dân Điện Bàn tổ chức phát động “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021
Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho anh Trần Văn Tròn
Thị đoàn Điện Bàn tặng giấy khen cho thanh niên dũng cảm cứu người
Phường Vĩnh Điện tổ chức tập huấn đánh giá rủi ro thiên tai- rủi ro biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng
Ngân hàng Kiên Long chi nhánh Điện Bàn trao tặng 100 suất quà tết cho bà con gặp khó khăn ở huyện Duy Xuyên và thị xã Điện Bàn
Trao quà tết cho người nghèo tại khối phố Phong Nhất, phường Điện An
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm