Nội dung chi tiết

Công an thị xã Điện Bàn đảm bảo an ninh trật tự, góp phần đảm bảo thành công cuộc bầu cử
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 17/03/2021 .Lượt xem: 304 lượt. [In bài]
Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh, trật tự trong thời gian trước, trong và sau bầu cử, lực lượng Công an trên địa bàn thị xã Điện Bàn đã xây dựng kế hoạch với nhiều phương án cụ thể, nắm chắc tình hình địa bàn, góp phần đảm bảo thành công cuộc bầu cử.

Quán triệt và thực hiện nghiêm túc Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bầu cử thị xã về triển khai, thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, lực lượng Công an từ thị xã đến phường, xã đã chi tiết hoá kế hoạch và tổ chức triển khai các biện pháp nghiệp vụ, huy động lực lượng nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử, không để đột xuất bất ngờ xảy ra; tăng cường nắm tình hình, phân tích, dự báo, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch, tội phạm hình sự, tai nạn, tệ nạn xã hội… trong dịp bầu cử.
Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng công an từ thị xã đến xã, phường nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ hoạt động của các đối tượng để đấu tranh, ngăn chặn; làm tốt công tác kiểm tra hộ khẩu, quản lý cư trú, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, PCCC...

Công tác chuẩn bị bầu cử và hiệp thương lần thứ hai đã được diễn ra an toàn, đảm bảo quy trình, đúng quy định pháp luật. Lực lượng Công an trên địa bàn thị xã đã tăng cường bảo vệ, ổn định trật tự tại các địa điểm diễn ra hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành làm tốt công tác bảo vệ nội bộ, tổ chức xác minh, trả lời, giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo có liên quan những người tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp.
Đại tá Lê Trung Hai, Trưởng CATX, Trưởng tiểu ban bảo vệ bầu cử thị xã cho biết: Chỉ còn 02 tháng nữa đến ngày bầu cử, các lực lượng Công an từ thị xã đến xã, phường liên tục tăng cường công tác nắm tình hình tại các địa bàn không để đột xuất, bất ngờ xảy ra; phân công cán bộ, chiến sỹ bảo vệ an toàn các cuộc tiếp xúc cử tri, địa điểm niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri, địa điểm bỏ phiếu, thùng phiếu, các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử. Tăng cường lực lượng tấn công truy quét có hiệu quả các loại tội phạm về kinh tế, hình sự, ma túy và môi trường. Tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông. Tiếp tục giám sát, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, đấu tranh, vô hiệu hóa các hoạt động chống phá bầu cử của số đối tượng chống đối, không để chúng có điều kiện hoạt động hoặc liên kết lực lượng nhằm chống phá bầu cử, làm tốt công tác tham mưu, phối hợp đảm bảo an ninh mạng, an ninh truyền thông, đấu tranh, phản bác các luận điệu tuyên truyền, chống phá cuộc bầu cử của các thế lực thù địch.
Theo kế hoạch, lực lượng Công an trên địa bàn thị xã đã chuẩn bị kế hoạch, các phương án, dự kiến xử ý các tình huống xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo an toàn cuộc bầu cử.
Đây là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng. Tin tưởng rằng, với sự ra quân đồng loạt của các lực lượng Công an thị xã trong việc đảm bảo an ninh trật tự, cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi, an toàn trên địa bàn thị xã Điện Bàn.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lực lương dân quân thường trực phường Điện Dương, chặng đường 10 năm trưởng thành
Xã Điện Phong tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021
Tăng cường cảnh giác đối với tội phạm trộm cắp tài sản
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm
Đồng đội luôn ở trong tim
Chuyện về những bóng hồng làm Căn cước công dân
Đổi mới tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội
Phường Điện Dương kỉ niệm 86 năm ngày truyền thống Lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam
Công an thị xã Điện Bàn khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác
Công an thị xã Điện Bàn nỗ lực trong công tác cấp Căn cước công dân
Các tin cũ hơn:
Ghi nhận huấn luyện dân quân ở Cụm 1
Khai mạc Cụm huấn luyện dân quân số 3
Công an thị xã mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021
Bắt giữ 07 đối tượng đánh bạc, thu gần 50 triệu đồng
Lễ kết nạp dân lực lượng dân quân năm 2021
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn đến thăm các đơn vị nhân 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân
Lễ giao nhận quân năm 2021
Khai trương Hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân
Phường Điện Nam Trung tổ chức thăm tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021
Thành lập đơn vị tự vệ Công ty Cổng phần Châu Sơn toàn cầu tại Quảng Nam
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm