Nội dung chi tiết

Ghi nhận huấn luyện dân quân ở Cụm 1
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 11/03/2021 .Lượt xem: 207 lượt. [In bài]
Xác định huấn luyện dân quân là nhiệm vụ quan trọng của công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021. Thời gian qua, Ban chỉ huy quân sự từ thị xã đến các xã phường đã thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Có mặt tại khóa huấn luyện chiến sĩ dân quân năm Nhất cụm 1 gồm 5 phường: Điện Ngọc, Điện Dương, Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung và Điện Nam Đông, điều đầu tiên chúng tôi ghi nhận được là công tác chuẩn bị huấn luyện được chuẩn bị chu đáo, cơ sở vật chất, thao trường, giáo án đến công tác hậu cần, phòng chống dịch bệnh đều được đảm bảo hết sức khoa học. Tổng quân số cụm 5 tham gia huấn luyện lần này là 243 đồng chí, được tổ chức thành một lớp để huấn luyện. Trên giảng đường, mặt dù phải đeo khẩu trang 100% trong quá trình nghe giảng, nhưng tất cả các chiến sĩ dân quân đều tuân thủ nghiêm ngặt giờ giấc, cách bố trí chỗ ngồi; tích cực tham gia tương tác với các giảng viên để nắm rõ vấn đề một các tốt nhất.

Trên thao trường không khí tập luyện vẫn diễn ra hết sức nghiêm túc và trách nhiệm, thể hiện được tinh thần kỷ cương, kỷ luật của quân đội. Qua thực hiện kế hoạch huấn luyện của BCH quân sự thị xã và sự thống nhất của lãnh đạo 5 phường. Ban tổ chức đã phân công các đồng chí chỉ huy các đơn vị phụ trách bài giảng soạn thảo giáo án lên lớp từng bộ môn sau đó trình BCH quân sự thị xã phê chuẩn và thục luyện trước khi giảng cho các chiến sĩ nhằm đảm bảo chất lượng trong huấn luyện. Qua thực hành huấn luyện với phương châm “cơ bản, thiết thực vững chắc” các chiến sĩ học tập với tinh thần quyết tâm cao, không ngại khó khăn gian khổ nhiệt tình hăng say trong từng bài học mới với khẩu hiệu “vượt nắng thắng mưa, say sưa học tập”.
Trong quá trình huấn luyện, các chiến sĩ đã chấp hành nghiêm túc nội quy kỹ luật thao trường những quy định ở hội trường, đồng thời chấp hành nghiêm luật giao thông đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị trong suốt quá trình học tập, quân số tham gia được đảm bảo ở các nội dung chương trình huấn luyện. Các chiến sĩ không phải là quân nhân chuyên nghiệp, nhưng họ vẫn thực hiện một cách thuần thục những động tác tì vai, áp má, ngừng thở, bóp cò, các tư thế vận động tiêu diệt địch ở mọi địa hình.
Dù đang công tác tại một đơn vị ở tận huyện Núi Thành nhưng khi có quyết định gọi tham gia huấn luyện lực lượng dân quân, chiến sĩ Trần Văn Thọ 23 tuổi phường Điện Ngọc liền thu xếp công việc và có mặt tập trung đúng theo kế hoạch đề ra. Gạt mồ hôi lấm tấm trên trán, nói trong niềm tự hào Thọ chia sẻ:  “Mặt dù công việc tại nơi làm việc khá bận rộn, nhưng khi nhận được lệnh gọi tham gia huấn luyện đợt này em cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Sẽ có những khó khăn nhất định, nhưng bản thân quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành các bài huấn luyện cũng như tham gia tích cực các hoạt động ý nghĩa của cụm huấn luyện trong đợt này với mong muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người chiến sĩ dân quân tự vệ”.
Năm nay phường Điện Ngọc được chọn làm Cụm trưởng, mọi công tác cho đợt huấn luyện đầu tiên trong năm đã được đơn vị chủ nhà chuẩn bị chu đáo nhất, vừa đảm bảo theo kế hoạch trên giao vừa tạo được sự yên tâm lớn cho các chiến sĩ lần đầu tiên tham gia huấn luyện quân sự tại cụm. Ông Nguyễn Văn Phước, Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự phường Điện Ngọc cho biết thêm: “Để chuẩn bị cho công tác huấn luyện dân quân năm Nhất năm nay, với vai trò là cụm trưởng, phường Điện Ngọc đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Nhất là đảm bảo các khâu về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid19 để các đơn vị yên tâm đưa quân số của mình đến địa phương huấn luyện. Hầu hết các chiến sĩ dân quân đến huấn luyện tại địa phương đều hài lòng với các bố trí giảng đường và thao trường của Điện Ngọc. Chúng tôi sẽ tiếp tục chuẩn bị tốt nhất những điều kiện để các đợt huấn luyện tiếp theo diễn ra tại địa phương thuận lợi nhất.”
Đến với đợt huấn luyện dân quân năm Nhất các chiến sĩ dân quân được truyền đạt các nội dung huấn luyện chính trị về tình hình phát triển kinh tế, chính trị xã hội, QP-AN ở địa phương, “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Về huấn luyện quân sự các chiến sĩ dân quân được học nội dung kỹ thuật ném lựu đạn, kỹ thuật bắn súng AR15, với các tư thế nằm, quỳ và đứng bắn, các động tác vận động chiến trường; các nội dung về đội hình đội ngũ, động tác nghiêm nghĩ, quay tại chỗ, chào, chào báo cáo, ngồi xuống đứng dậy….
Qua huấn luyện, về chính trị 100% các chiến sĩ dân quân đều nhận thức được rõ về đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước cũng như trách nhiệm của bản thân với tổ quốc; Về quân sự đa số các đồng chí đều nắm được các tư thế, động tác sử dụng vũ khí và hoàn thành tốt việc bắn đạn thật. 100% các chiến sĩ đạt yêu cầu kiểm tra, trên 75% hoàn thành tốt các nội dung.
Ngoài nhiệm vụ huấn luyện trên thao trường, BCH cụm huấn luyện 5 còn tổ chức cho lực lượng dân quân dọn dẹp di tích lịch sử, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp nhằm tích cực tham gia phòng chống dịch Covid 19 cũng như các loại dịch bệnh khác. Qua những việc làm thiết thực giúp các chiến sĩ dân quân thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ chung tay xây dựng quê hương từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội, AN-QP ở địa phương.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lực lương dân quân thường trực phường Điện Dương, chặng đường 10 năm trưởng thành
Xã Điện Phong tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021
Tăng cường cảnh giác đối với tội phạm trộm cắp tài sản
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm
Đồng đội luôn ở trong tim
Chuyện về những bóng hồng làm Căn cước công dân
Đổi mới tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội
Phường Điện Dương kỉ niệm 86 năm ngày truyền thống Lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam
Công an thị xã Điện Bàn khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác
Công an thị xã Điện Bàn nỗ lực trong công tác cấp Căn cước công dân
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Khai mạc Cụm huấn luyện dân quân số 3
Công an thị xã mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021
Bắt giữ 07 đối tượng đánh bạc, thu gần 50 triệu đồng
Lễ kết nạp dân lực lượng dân quân năm 2021
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn đến thăm các đơn vị nhân 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân
Lễ giao nhận quân năm 2021
Khai trương Hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân
Phường Điện Nam Trung tổ chức thăm tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021
Thành lập đơn vị tự vệ Công ty Cổng phần Châu Sơn toàn cầu tại Quảng Nam
Để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm