Nội dung chi tiết

Công an thị xã mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 05/03/2021 .Lượt xem: 259 lượt. [In bài]
Công an thị xã vừa ban hành kế hoạch mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) chào mừng các sự kiện trọng đại đất nước và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, thời gian thực hiện từ ngày 01/3/2021 đến hết ngày 10/6/2021.

Theo đó, Công an thị xã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho mọi người, kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT). Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát (TTKS), kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm. Tuyệt đối không để xảy ra đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ; ùn tắc giao thông kéo dài trên các tuyến; kiềm chế TNGT. Phối hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng phương tiện giao thông để vận chuyển, buôn bán hàng lậu, hàng cấm cũng như các hoạt động phạm tội khác… nhằm ổn định tình hình ANTT tại địa phương.

Lực lượng CSGT và Công an 20 xã, phường tổ chức tuyên truyền phổ biến Luật giao thông cho các đối tượng là học sinh, thanh thiếu niên; phối hợp với nhà trường kiên quyết xử lý các trường hợp học sinh đi xe máy, xe mô tô đến trường không đúng quy định. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông, trong đó nhấn mạnh việc tuyên truyền, phổ biến các hành vi và nhóm hành vi về nồng độ cồn, ma túy theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Tiếp tục phối hợp với Công an các xã, phường ra quân giải tỏa các điểm họp chợ, các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán gây mất TTATGT, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông. Tập trung chú ý các tuyến, địa bàn phức tạp như tuyến ĐT 609, ĐT 610B, ĐT 608, ĐT 607A,B, ĐT 603, ĐT 603A...
Lực lượng CSGT huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ; bố trí lực lượng thường xuyên có mặt trên các tuyến giao thông trọng điểm, phức tạp. Tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, như: vi phạm nồng độ cồn, điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định; vi phạm phần đường, làn đường, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông… Đối với các trường hợp không chấp hành, cản trở giao thông phải xử lý dứt điểm và phạt tình tiết tăng nặng, không để xảy ra ùn tắc giao thông và phức tạp tình hình ANTT. Kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm TTATGT trên tuyến đường thủy nội địa đi qua địa bàn. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về điều kiện, tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật của phương tiện; điều kiện của người điều khiển phương tiện; kiểm tra, kiểm soát về an toàn hoạt động vận tải. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát chủ động phát hiện và phối hợp với các đơn vị có liên quan đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông thủy nội địa. Chủ động triển khai các kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT khi có chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và của Công an cấp trên. Sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ kép trong công tác bảo đảm ANTT, TTATGT gắn với phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm
Đồng đội luôn ở trong tim
Chuyện về những bóng hồng làm Căn cước công dân
Đổi mới tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội
Phường Điện Dương kỉ niệm 86 năm ngày truyền thống Lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam
Công an thị xã Điện Bàn khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác
Công an thị xã Điện Bàn nỗ lực trong công tác cấp Căn cước công dân
Công an thị xã Điện Bàn đảm bảo an ninh trật tự, góp phần đảm bảo thành công cuộc bầu cử
Ghi nhận huấn luyện dân quân ở Cụm 1
Khai mạc Cụm huấn luyện dân quân số 3
Các tin cũ hơn:
Bắt giữ 07 đối tượng đánh bạc, thu gần 50 triệu đồng
Lễ kết nạp dân lực lượng dân quân năm 2021
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn đến thăm các đơn vị nhân 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân
Lễ giao nhận quân năm 2021
Khai trương Hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân
Phường Điện Nam Trung tổ chức thăm tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021
Thành lập đơn vị tự vệ Công ty Cổng phần Châu Sơn toàn cầu tại Quảng Nam
Để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ
Hội Phụ nữ - Đoàn thanh niên Công an thị xã Điện Bàn tặng quà cho người nghèo
Nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm