Một bé trai bị bỏ rơi ở bệnh viện
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 22/02/2021 .Lượt xem: 109 lượt.
Bác sỹ Võ Thôi – Trưởng khoa sản Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam cho biết, vào lúc 10 giờ ngày 13/02/2021 nhằm ngày mồng 2 tết, nghe tiếng khóc của một đứa trẻ từ tầng 1 nên các bác sỹ và nữ hộ sinh khoa sản Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam chạy đến và thấy một cháu trai còn đỏ hỏn vừa mới cắt rốn, trên người chỉ có chiếc tã mỏng manh, không mặc áo. Các bác sỹ và nữ hộ sinh khoa sản đã làm rốn cho bé, mặc áo thay tã và báo lãnh đạo bệnh viện.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, bác sỹ Võ Thôi – Trưởng khoa sản và bác sỹ trực lãnh đạo Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam đã giao ekip trực mua sữa và chăm sóc cháu bé. Mặc dù trong đợt nghỉ Tết nguyên đán nhưng các bác sỹ và nhân viên khoa sản Bệnh viện đã thay nhau chăm sóc bé chu đáo, ẵm bồng, massage cho bé để bé cảm nhận hơi ấm, tình cảm yêu thương.

Ngày 17/02/2021, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam đã làm các thủ tục cần thiết về trường hợp trẻ bị bỏ rơi tại bệnh viện với sự chứng kiến của chính quyền địa phương và bộ phận tư pháp phường Vĩnh Điện và đăng tải thông tin trẻ bị bỏ rơi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Theo thời gian quy định, nếu người nhà không đến nhận cháu bé quan tâm đến việc tìm cho cháu một gia đình phù hợp, ưu tiên những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, có điều kiện kinh tế ổn định, có nền tảng đạo đức và văn hóa để cháu được sống và phát triển trong môi trường tốt.