Nội dung chi tiết

Mang yêu thương về Đông Giang kết nghĩa
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 01/02/2021 .Lượt xem: 583 lượt. [In bài]
Trong những năm qua, tuổi trẻ thị xã Điện Bàn luôn giữ mối quan hệ gắn kết với tuổi trẻ huyện Đông Giang kết nghĩa, nhiều chương trình, hoạt động thiết thực được tuổi trẻ 2 đơn vị duy trì và phát huy có hiệu quả, mang lại nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc cho bà con nhân dân, đặc biệt là các em thiếu nhi huyện Đông Giang nhân dịp Tết Nguyên đán. Hằng năm, tuổi trẻ Điện Bàn đều tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” về với huyện Đông Giang để gởi tặng những món quà Tết cho bà con nhân dân, các em thiếu nhi, xây dựng một số công trình dân sinh, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, sinh hoạt cộng đồng.

Gian hàng yêu thương

Cái tên “Gian hàng” hôm nay không giống như nhiều gian hàng bình thường khác, mà đó là “Gian hàng yêu thương”, gian hàng với nhiều món quà đặc biệt mà thiếu nhi Điện Bàn dành tặng cho các bạn thiếu nhi huyện Đông Giang kết nghĩa. Tại đây, các em sẽ được thỏa sức lựa chọn cho mình những chiếc áo ấm, những bộ đồ Tết mà các em cho là đẹp nhất, vừa vặn nhất với mình. Đây là ý tưởng mới hoàn toàn so với những cách thức tặng quà mà chúng ta thường gặp.

Đồng chí Đặng Thị Bảo Trinh – Bí thư Thị đoàn Điện Bàn chia sẻ: “Những năm qua đã có rất nhiều phần quà Tết được dành tặng cho các em thiếu nhi huyện Đông Giang kết nghĩa, đó là những chiếc áo ấm, những chiếc chăn ấm hay những bộ đồ Tết, nhưng việc đóng gói sẵn những suất quà tuy gọn nhưng lại chưa thực sự phù hợp khi những chiếc áo, những bộ đồ có thể sẽ không vừa vặn với các em. Trăn trở bấy lâu nay, bản thân tôi đã nghĩ ra một cách thức trao quà mới đó là “Gian hàng yêu thương”, tại đây chúng tôi đã trưng bày lên nhiều bộ đồ Tết, áo ấm mới để cho các em có thể lựa chọn thỏa thích và vừa vặn nhất với mình”.

Gian hàng yêu thương đã thu hút sự hiếu kỳ, thích thú của các em thiếu nhi, bà con nhân dân Tổ Khe Bợt, thôn Dốc Gợp, xã Kà Dăng và mang lại sự gần gũi, niềm hạnh phúc khi các em nhận được món quà ý nghĩa này.

Mang âm nhạc về với vùng cao

Song song với các hoạt động trao quà, trang trí Tết thì các chương trình mang giá trị tinh thần cũng góp phần làm cho không khí Tết ở vùng cao trở nên nhộn nhịp và đông vui hơn - đó là chương trình “Mang âm nhạc về với vùng cao”. Hầu như đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Điện Bàn với mong muốn tạo sân chơi giải trí lành mạnh, mang đến những lời ca, tiếng hát, những điệu nhảy sôi động dành tặng cho bà con nhân dân, các em thiếu nhi trước thềm năm mới. Và hoạt động này cũng đã thu hút rất đông đảo bà con nhân dân, các em thiếu nhi tham gia.

Đồng chí ALăng Nuy – Bí thư Chi đoàn thôn Dốc Gợp, xã Kà Dăng, huyện Đông Giang cho biết: “Ở thôn rất hiếm khi có một chương trình văn nghệ, hằng năm chỉ có những mùa lễ hội thì bà con nhân dân mới có dịp tập trung về tại nhà Gươl để sinh hoạt. Khi có đoàn tình nguyện của thị xã Điện Bàn về tại thôn, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt bà con nơi đây rất hào hứng và rất thích chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ, sinh hoạt lửa trại với nhiều trò chơi vui nhộn do tuổi trẻ Điện Bàn và huyện Đông Giang tổ chức. Có rất nhiều diễn viên xinh đẹp, trẻ trung với nhiều bài hát hay, nhóm nhảy đẹp, bà con nơi đây rất vui”.

“Những hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Điện Bàn kết nghĩa rất màu sắc, phong phú và thiết thực đã tạo cho bà con nhân dân, các em thiếu nhi huyện Đông Giang có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống và đón Tết Nguyên đán ấm no, hạnh phúc hơn” – Đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên – Phó Bí thư Huyện đoàn chia sẻ.

Việc đổi mới hình thức hoạt động đã và đang tạo nên màu sắc riêng cho tuổi trẻ Điện Bàn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi những năm qua và đó cũng là tiền đề để tạo nên những chương trình hay, thiết thực và ý nghĩa trong những năm đến.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND phường Điện Nam Trung tổ chức khai mạc hè năm 2022
Ngành điện tiếp nhận và cải tạo lưới điện do HTX bàn giao
Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Điện Bàn Tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 623 về công tác hậu cần quân đội
Trường tiểu học Phan Ngọc Nhân, phường Điện Nam Bắc tổ chức Lễ khánh thành Thư viện thân thiện.
Hội cựu chiến binh thị xã Điện Bàn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Sức trẻ Điện ngọc qua 01 nhiệm kỳ
Tuổi trẻ Điện Ngọc ra quân tuyên truyền " Đảm bảo An toàn giao thông trường học"
BCH đoàn phường Điện Dương phối hợp với Hội CCB phường tổ chức chương trình Phát động "Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2022"
Đoàn phường Điện Ngọc tổ chức xây dựng công trình thanh thiếu nhi tại khối phố Ngân Hà
Hội Liên hiệp thanh niên thị xã Điện Bàn phối hợp với Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam tổ chức Lễ hội Xuân Hồng năm 2022.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Khai mạc Đại hội TDTT phường Vĩnh Điện lần thứ XI, năm 2021
Điện Bàn, khai mạc chương trình Sắc xuân Điện Bàn 2021
Công đoàn xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức - Người lao động năm 2021
Đoàn phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020
Hội Cựu chiến binh phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020
Mặt trận xã Điện Phước với phong trào xây dựng Nông thôn mới và Khu dân cư Nông thôn mới Kiểu mẫu
UBMTTQVN phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị lần thứ 8 khóa XI nhiệm kỳ 2019-2022
Hội Chữ thập đỏ Thị xã Điện Bàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Hội Nông dân phường Vĩnh Điện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020
Hội Cựu chiến binh xã Điện Hòa, lá cờ đầu trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2020
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm