Nội dung chi tiết

Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước tổ chức Hội nghị lần thứ 8 khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024
Tác giả: Ngọc Yến .Ngày đăng: 14/01/2021 .Lượt xem: 73 lượt. [In bài]
Sáng ngày 11/01/2021, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước tổ chức Hội nghị lần thứ 8 khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự hội nghị có bà Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã; ông Nguyễn Đình Dinh, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã. Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã. Chi ủy, chi bộ, BND, Ban CTMT thôn, các đồng chí ủy viên Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và đại diện các tôn giáo trên địa bàn xã.

Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động công tác Mặt trận năm 2020, triển khai một số chương trình hành động năm 2021. Trong năm qua với nhiều khó khăn thách thức đối với quá trình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng; tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống Nhân dân, hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán… Tuy nhiên với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của nhân dân, dịch bệnh được đẩy lùi, nhân dân phấn khởi và bắt đầu trở lại với các hoạt động bình thường, các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong năm qua vẫn ổn định và giữ vững.Nhiều hoạt động mặt trận được triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả như: Công tác vận động quỹ “Vì người nghèo” được Mặt trận và các tổ chức thành viên quan tâm, trong năm vận động trên 37 triệu đồng để thực hiện chính sách an sinh xã hội cho người nghèo. Các KDC tổ chức thành công kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
(18/11/1930-18/11/2020). Ban Thường trực đã tổ chức thăm hỏi và chúc mừng ngày truyền thống mặt trận đến các đồng chí nguyên là Chủ tịch Mặt trận qua các thời kỳ. Tại ngày Hội, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã trao 29 suất quà cho 29 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà 200 ngàn đồng và 5 kg gạo. Tại các KDC đã kịp thời động viên 16 tập thể, 39 cá nhân, 8 tộc họ có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” .
Mặt trận cũng phối hợp tốt với chính quyền và đoàn thể trong thực hiện mô hình “KDC không còn hộ nghèo”: hỗ trợ Hội Phụ nữ và Hội Nông dân trao sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo với 01 xe máy, 03 con heo giống trị giá 07 triệu đồng từ chương trình “Việc làm nhỏ, công trình lớn” của Hội. Hội Nông dân trao tặng 100 con gà giống với số tiền 04 triệu đồng; Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ cho Hội Phụ nữ và Hội nông dân xã 03 triệu đồng để trao phương tiện sinh kế.
Tổ chức thành công hội thi gói và nấu bánh truyền thống “Hương vị ngày xuân” nhân dịp Tết đến xuân về và qua đó trao 50 suất quà cho 50 hộ khó khăn thông qua chương trình “Xuân yêu thương, tết sẻ chia”.  Mỗi phần quà là tình cảm của hội viên, đoàn viên đến những hộ khó khăn thông qua chiếc bánh tét, bánh chưng truyền thống.
Trong 02 đợt dịch covid và bão lụt vừa qua đã vận động trên 2000 suất quà trao cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã, với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Phối hợp với thường trực HĐND, UBND tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND thị xã, HĐND xã trước các kỳ họp HĐND. Vận động Ban Trị sự GHPG thị xã Điện Bàn xây dựng 01 nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo với số tiền trên 50 triệu đồng.


Tại Hội nghị đã động viên khen thưởng cho 05 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Mặt trận năm 2020 và ghi nhận biểu dương 06 cơ sở tôn giáo trong công tác an sinh xã hội.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn, phường Điện Dương thăm và chúc mừng Ngày lễ vía Đức Chí Tôn năm 2021
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước tổ chức Hội thi “Hương vị Ngày Xuân”.
Các địa phương tổ chức trang trí đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Trao quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam Dioxin trên địa bàn thị xã nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.
Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất
Ủy Ban MTTQ Việt Nam phường Điện Nam Bắc tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – Tết sum vầy”
Đại diện các tổ chức tôn giáo thăm hỏi, chúc Tết Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021
Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” 2021
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Minh tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ 8, khóa IX nhiệm kỳ 2019-2024.
Ủy ban Mặt trận TQVN xã Điện Hòa tổ chức Hội nghị lần thứ 6, khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Các tin cũ hơn:
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị lần thứ 2 khoá IX, nhiệm kỳ 2019-2024
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thọ tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khoá XIX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Thiếu tướng Hứa Văn Tưởng – Phó tư lệnh quân khu V thăm trường hợp 2 vợ chồng tử vong do mưa lụt tại Điện Bàn
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Nam Bắc tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 09 tháng cuối năm 2020
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thọ giám sát công tác chi trả chế độ đối tượng được hưởng các chính sách NCC, Bảo trợ xã hội, Hộ nghèo và cận nghèo.
01/MTTTQ-LDLD Về việc vận động “Quỹ vì người nghèo năm 2020”
UBMTTQ xã Điện Thọ trao tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình neo đơn trên địa bàn xã
Các đơn vị, cá nhân ủng hộ phường Điện Ngọc trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19
Hội đồng hương Quảng Nam- Đà Nẵng tại tỉnh Bình Phước trao tặng 300 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covitd-19 tại Quảng Nam và TP Đà Nẵng
Danh sách các cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ thị xã Điện Bàn phòng, chống Covid-19
    
1   2   3   4  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm