Nội dung chi tiết

Hội Cựu chiến binh xã Điện Hòa, lá cờ đầu trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2020
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 06/01/2021 .Lượt xem: 144 lượt. [In bài]
Trong năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Điện Hòa đã cụ thể hóa các nội dung của phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” thành những hoạt động thiết thực, hiệu quả, sát với điều kiện thực tế ở địa phương. Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” được gắn liền với phong trào “CCB giúp nhau làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng” tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư duy và hành động của đội ngũ cán bộ, hội viên.

    Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua”, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” tại Hội CCB xã Điện Hòa thực sự phát huy tác dụng, khơi dậy nguồn nội lực từ lực lượng hội viên. Trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, Ban Chấp hành Hội CCB xã Điện Hòa luôn nhận thức đúng đắn vị trí, vai trò quan trọng của công tác chính trị, tư tưởng và rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng cho hội viên; tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các hội viên nêu cao tinh thần gương mẫu, chấp hành nghiêm túc các quy định, đoàn kết và giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Tổ chức Hội từ Ban Chấp hành đến các Chi hội luôn được củng cố, kiện toàn, 100% cán bộ hội được bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận và năng lực công tác. Hội CCB xã Điện Hòa có 342 hội viên, sinh hoạt tại 12 Chi hội.  Tỷ lệ hội viên CCB tham gia vào cấp ủy, chính quyền các cấp tăng dần qua các năm đã khẳng định vai trò, năng lực của đội ngũ cán bộ, hội viên CCB xã. Đến nay, có 85 đồng chí tham gia hoạt động trong các tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và tổ đoàn kết tại địa phương và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ với cương vị chức trách được giao.

Trong năm 2020 cán bộ hội viện CCB của xã được quán triệt đầy đủ các chỉ thị nghị quyết, chủ trương đường lối của Đảng; tích cực tham gia góp ý văn Kiện Đại hội Đảng các cấp với 45 ý kiến góp ý; tham gia tìm hiểu lịch sử 90 thành lập Đảng bộ Điện Bàn do ban tuyên giáo phát động 1 đạt giải 3 và 1 giải khuyến khích…

          Đặc biệt, Trong hai đợt dịch bệnh covid19 bùng phát trong năm qua, “Những người lính già” của Hội CCB xã Điện Hòa đã phát huy tính gương mẫu, tinh thần xung kích phối hợp cùng với chính quyền và các đoàn thể để cùng chống dịch. 30 Hội viên CCB nòng cốt của xã đã không quản ngại ngày đêm, nguy hiểm tham gia chốt chặn, đi đến những khu vực có dịch để thực hiện tuyên truyền, phối hợp lấy mẫu xét nghiệm và tham gia hỗ trợ người dân trong khu vực cách li… Họ chia sẻ với nhân dân từng bửa ăn, từng chai nước; vận động nhiều xuất quà trao cho người dân gặp khó khăn cho dịch. Rồi cũng chính những người lính ấy, đã không quản ngại nguy hiểm, tích cực tham gia trong công tác phòng chống thiên tai, đi đến từng nhà giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống sau mưa bão…

          Và một trong những hoạt động nổi bật của Hội viên CCB xã Điện Hòa được các cấp đánh giá rất cao đó là việc xây dựng 11 tuyến đường tự quản xanh – sạch – đẹp – an toàn dài hơn 7,6 Km; Thực hiện xây mới, trang trí 11 bảng tin tuyên truyền trên các tuyến đường này. Các chi hội cũng thường xuyên kiểm tra nên tai nạn trên những tuyến đường này trong năm qua là không có, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành và an toàn cho nhân dân. Nói về công tác này, CCB Lê Văn Năm (Chi hội Đông Hồ) chia sẻ: Qua phát động của Hội CCB xã, anh em CCB trong chi hội đã tích cực tuyên truyền đến hội viên và nhân dân, chỉ trong vòng một tháng ra quân chúng tôi đã hoàn thành việc dọn vệ sinh, phát quang cây cối, trồng tuyến đường hoa và cắm các biển cảnh báo. Tuyến đường do chi hội tự quản ngày nào cũng có người kiểm tra, bây giờ giao thông trên tuyến đường rất an toàn. Đối với anh em CCB thì bảo vệ nhân dân trong khu vực cũng chính là bảo vệ người thân của mình, nên anh em rất nhiệt tình tham gia, từ đó người dân cũng tích cực hưởng ứng với CCB”.

Còn trong Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, các chi hội và hội viên CCB xã tích cực tham gia và làm tốt công tác hòa giải những mâu thuẫn nảy sinh trong cộng đồng. Các mô hình 5+1; 3+1 đã phát huy được vai trò tích cực góp phần giáo dục những người lầm lỗi và thanh niên biết sống hướng thiện, biết yêu lao động và có ý chí vươn lên trong cuộc sống…

Đối với Phong trào thi đua "CCB gương mẫu" được gắn liền với phong trào "CCB giúp nhau làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng". Các chi hội tiếp tục cũng cố phát triển nguồn vốn quay vòng cho nhau mượn không tính lãi, đến nay 11/11 chi hội tham gia đóng góp số tiền trên 1,2 tỷ đồng; ngoài ra Hội đã liên hệ với Ngân hàng chính sách xã hội Điện Bàn cho hội viên vay vốn sản xuất kinh doanh, tính đến nay số dư tại ngân hàng chính sách xã hội thị xã là 769 triệu đồng. Ban chấp hành hội CCB xã luôn động viên khuyến khích cán bộ hội viên phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng, thoát nghèo bền vững. Từ nguồn vốn đó đã có nhiều CCB vươn thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng. Qua bình xét có nhiều hộ hội viên CCB đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cụ thể ở cấp xã có 51 hộ; cấp thị xã có 10 hộ; số hộ thu nhập khá trở lên ngày càng tăng. Toàn hội đã xóa được hộ nghèo và cận nghèo, 100% hộ có nhà ở ổn định không còn nhà ở dột nát.

      Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới và Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, Hội viên CCB xã đã Hưởng ứng mạnh mẽ. Đại đa số hội viên CCB nhận thức đúng đắn, tích cực tham gia vận động nhân dân nói chung, CCB nói riêng thực hiện tốt công tác dồn điền đổi thửa, giải phóng mặt bằng, di dời tường rào cổng ngõ theo quy hoạch, thôn Bích Bắc, Xóm Bùng được thị xã và tỉnh công nhận  khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, thôn La Thọ 3 tiếp tục xây dưng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Đặc biết Thôn Xóm Bùng thị xã chọn thi ở tỉnh về khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đạt giải cao.

Một trong những công tác quan trọng khác được Hội triển khai tích cực và đạt hiệu quả cao đó là công tác đền ơn đáp nghĩa. Năm qua, Hội đã xuất quỹ và vận động tặng hơn 300 xuất quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh Hùng, nạn nhân chất độc gia cam, thương bệnh binh… Thực hiện phối hợp tìm kiếm 6 hài cốt liệt sĩ và cung cấp hơn 100 thông tin về việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Tham mưu, đề xuất hồ sơ theo quyết định 49, 62 của Thủ tướng chính phủ cho hơn 20 trường hợp, tất cả đã góp phần thể hiện được nghĩa cử cao đẹp của người lính đối với những người đồng chí, đồng đội của mình hôm nay.

      Nói về công tác hội trong thời gian tới, ông Phan Văn Trung, chủ tịch Hội CCB xã Điện Hòa cho biết: Thời gian tới Hội sẽ tập trung cho công tác vận động, chia sẻ, hỗ trợ, chăm lo tết cho Hội viên, các gia đình chính sách và tham gia một phần hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón tết cổ truyền thêm ấm áp. Tích cực đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ nhất là những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 và đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” trong cán bộ hội viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.

Với những việc làm đạt được, Hội CCB Điện Hòa đã xứng đáng dẫn đầu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” ở thị xã Điện Bàn được Hội CCB tỉnh, thị xã tuyên dương khen thưởng; Từ đó khích lệ tinh thần để các hội viên hăng hái tham gia các phong trào do hội CCB các cấp phát động, là động lực thúc đẩy các phong trào hoạt động của hội CCB xã ngày càng hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bảo hiểm xã hội Điện Bàn và BTV Hội Nông dân thị xã Điện Bàn thống nhất ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025.
Bảo hiểm xã hội và Hội Nông dân thị xã Điện Bàn thống nhất ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025
Đại hội Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Điện lần thứ vi, nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Điện qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội người cao tuổi
Khai mạc Đại hội TDTT phường Điện Nam Trung lần thứ XI, năm 2021
Cụm thi đua Đoàn 5 phường vùng Đông tổ chức "Ngày đoàn viên" năm 2021
Kỉ niệm 550 thành lập làng Đông Bàn
Hội nông dân phường Điện Ngọc tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.”
Phụ nữ phường Điện An sôi nổi tổ chức hoạt động chào mừng Đại Hội PN phường lần thứ XIV
Phát triển các sản phẩm OCOP ở Điện Bàn
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
UBMTTQVN thị xã tổng kết công tác mặt trận năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Đêm văn nghệ “Rẻo cao Phước Lộc- Hiểu và Thương” gây quỹ ủng hộ xã Phước Lộc huyện Phước Sơn
Phường Điện An tổng kết công tác ngành Công An năm 2020, triển khai nhiệm vụ kế hoạch 2021
Hội LHPN phường Vĩnh Điện tổ chúc Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ, công tác hội năm 2020
Hội Khuyến học phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2020
Hội Người cao tuổi Thị xã Điện Bàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Hội LHPN và Đoàn thanh niên phường Điện Nam Bắc tổ chức buổi tuyên truyền về luật ATGT và tác hại của ma túy
Vì nụ cười đội viên
HĐND phường Điện Ngọc khóa XII – Nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp chuyên đề
Phường Điện Nam Bắc tổ chức giải Cờ tướng nhân dịp kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm