Đoàn công tác thị xã Điện Bàn thăm huyện Nam Trà My, Bắc Trà My và Phước Sơn
Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Hằng .Ngày đăng: 15/12/2020 .Lượt xem: 1778 lượt.
Ngày 15/12/2020, đoàn công tác thị xã Điện Bàn đã đến thăm, tặng quà cho huyện Nam Trà My, Bắc Trà My và Phước Sơn, 03 địa phương trên địa bàn Tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra vừa qua.

Lãnh đạo thị xã đã phân công làm 02 đoàn đến thăm các huyện, đoàn 01 do đồng chí Đặng Hữu Lên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn đến thăm các huyện Nam Trà My và Bắc Trà My; đoàn 02 do đồng chí Phan Minh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy làm trưởng đoàn đến thăm huyện Phước Sơn.

Trong những ngày mưa lũ kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 09 và số 10 vừa qua, các địa phương trong tỉnh Quảng Nam gặp thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản. Trong đó, đặc biệt là các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My và Phước Sơn.

   Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lãnh đạo thị xã Điện Bàn đã có chuyến thăm hỏi, động viên, chia sẻ một phần những tổn thất do thiên tai gây ra trên địa bàn các huyện. Thay mặt lãnh đạo thị xã Điện Bàn, các đồng chí Trưởng đoàn công tác mong muốn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My và Phước Sơn tập trung vượt qua khó khăn, sớm ổn định sản xuất và đời sống. Nhân dịp này, lãnh đạo thị xã đã trao tặng huyện Nam Trà My 400 triệu đồng, huyện Bắc Trà My và huyện Phước Sơn, mỗi huyện 300 triệu đồng để khắc phục hậu quả thiên tai.


Trước tình cảm của lãnh đạo thị xã Điện Bàn, lãnh đạo các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My và Phước Sơn đã bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ của thị xã. Đây là nguồn động viên để cấp ủy, chính quyền các huyện lãnh đạo Nhân dân vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống.
    Trước đó, vào ngày 09/12, lãnh đạo thị xã cũng đã có chuyến thăm hỏi và hỗ trợ huyện Tây Giang, Đông Giang khắc phục hậu quả lũ lụt với tổng số tiền 550 triệu đồng.