“Thắp sáng niềm tin” sau mùa mưa bão
Tác giả: Văn Dũng .Ngày đăng: 09/12/2020 .Lượt xem: 1072 lượt.
Như thường lệ, cứ đến tháng 11, tháng 12 hằng năm, Điện lực Điện Bàn lại triển khai các hoạt động “Tri ân khách hàng” . Năm nay, những đợt bão lụt liên tiếp xảy ra đã để lại hậu quả nặng nề cho người dân đất Quảng. Chính vì vậy, việc thực hiện sửa chữa, thay thế đường dây sau công tơ mất an toàn, các thiết bị điện cũ, hư hỏng cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt được Điện lực Điện Bàn triển khai theo chương trình “Thắp sáng niềm tin” có ý nghĩa rất thiết thực do đường dây về của nhiều hộ gia đình sau bão lụt đã bị hư hỏng nặng nhưng do khó khăn, người dân chưa thể sửa chữa, khắc phục được.

Trong 2 ngày 5-6/12/2020, sau khi khảo sát, lấy danh sách, Đoàn thanh niên Điện lực Điện Bàn đã huy động các Đoàn viên ra quân, thực hiện cải tạo đường dây sau công tơ cho 10 hộ gia đình, trong đó, thay 500m đường dây, 18 bóng đèn led, 7 bảng điện và nhiều phụ kiện khác.

Những công nhân Điện lực Điện Bàn khẩn trương kéo dây, cẩn thận thay từng bóng đèn, aptomat, bảng điện,… cho người dân để kịp thời ổn định sinh hoạt. Cũng vì thấy được cuộc sống khó khăn của người dân, đoàn viên thanh niên nào cũng cố gắng làm thật tốt công việc để hệ thống điện về nhà các hộ dân thật an toàn và gọn đẹp. Niềm vui lớn nhất trong đợt triển khai này chắc có lẽ là khi đưa điện về với nhà chị Trần Thị Gái ở Điện An. Chị Gái bị bệnh tâm thần nhẹ, sống cùng con gái năm nay học lớp 10, cuộc sống rất khó khăn, phần lớn nhờ vào sự giúp đỡ của bà con hàng xóm. Căn nhà tình nghĩa mới được xây của chị không có điện đã mấy tháng nay do đường dây điện về nhà chị bị bão làm dứt nhiều đoạn. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ thực hiện di chuyển công tơ, kéo hơn 200m đường dây điện theo tuyến mới an toàn hơn và thay thế các bóng đèn bị hỏng, điện nhà chị Gái đã sáng lên trong tiếng hoan hô của của bà con hàng xóm và ánh mắt vui mừng của chị, con gái chị từ hôm nay không còn phải chong đèn hằng đêm để học bài nữa rồi. Điện sáng lên, niềm tin của bà con cũng sáng lên, tôi chắc là như vậy.