Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Vĩnh Điện tổ chức khám tuyển NVQS đợt 1 năm 2021.
Tác giả: Hoàng Quốc Chính .Ngày đăng: 20/11/2020 .Lượt xem: 1079 lượt.
Nhằm tuyền chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, tuổi đời và phẩm chất chính trị làm cơ sở cho việc gọi công dân nhập ngũ năm 2021
Sáng ngày 20/11/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Vĩnh Điện  phối hợp với đoàn khám của Thị xã Điện Bàn tổ chức khám tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân độ tuổi từ 18 - 27 đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2021.
Trước đó, UBND phường tổ chức thông tin, tuyên truyền trực quan và xe lưu động tạo nên không khí sôi nổi qua đó để mỗi gia đình, bạn trẻ thấy được nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Năm nay BCH Quân Sự phường Vĩnh Điện đã phát lệnh gọi khám tuyển cho 82 thanh niên lên trạm khám sức khỏe NVQS năm 2021. Hội đồng NVQS  đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự chuẩn bị tốt công tác nhắc nhở động viên thanh niên tham gia khám sức khỏe NVQS, trong quá trình phân công nhiệm vụ thì các thành viên hội đồng NVQS phường đã làm tốt công tác tuyên truyền đồng thời tổ chức rà soát, đảm bảo số lượng thanh niên trong độ tuổi lên trạm khám.
Qua một ngày khám tuyển, tổng số thanh niên được gọi đi khám tuyển có 82/82 thanh niên lên trạm khám tuyển, đạt tỉ lệ 100 %, có 14 thanh niên trúng tuyển NVQS.Về trình độ văn hóa, 100% thanh niên có trình độ văn hóa từ lớp 12 trở lên. Công tác khám tuyến diễn ra nhanh gọn, an toàn và đúng luật.