Giới thiệu tác phẩm: Hồi ức linh miếu Bà Thuyền và 500 bộ đèn dầu cổ của Lê Công Anh Đức
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 06/10/2020 .Lượt xem: 1817 lượt.
Vừa qua, tại trường MG Điện Hồng - Lê Công Anh Đức, Báo văn nghệ tại Miền Trung Tây Nguyên phối hợp với Trung tâm VHTT-TTTH thị xã Điện Bàn tổ chức giới thiệu tác phẩm: Linh miếu Bà Thuyền và 500 bộ đèn dầu cổ của Lê Công Anh Đức, tác phẩm do các tác giả: Đại tá, nhà báo, nhà thơ Lê Anh Dũng, trưởng Đại diện Báo Văn nghệ tại Miền Trung Tây Nguyên và các ông Lê Công Chiêm, Lê Công Sinh và Nguyễn Văn Giai đồng chủ biên. Tham dự buổi ra mắt đã có đông đảo văn nghệ sĩ của Quảng Nam, Đà Nẵng, các bậc lão thành cách mạng và đông đảo bào con nhân dân đến dự.

Cuốn sách có hai phần, Phần thứ nhất nói về Linh miếu Bà Thuyền, với truyền thuyết về Bà Thuyền là người đã cứu giúp người dân không may bị đuối nước trên sông trong những mùa mưa bão và giúp bội đội, nhân dân đánh thắng giặc ngoại xâm nhiều trận tại khu vực làng Đa Hòa (xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn).

Phần Thứ Hai, nói về cuộc đời, quá trình sưu tầm 500 bộ đèn dầu cổ của Lê Công Anh Đức và những ý nghĩa lớn lao về mặt xã hội cũng như nghệ thuật của bộ đèn dầu cổ hiện nay. Cuốn sách ngoài giá trị về mặt lịch sử còn giúp người đọc hướng về cội nguồn dân tộc, tôn vinh những giá trị nhân văn và phát huy phong trào văn hóa đọc trong nhân dân.