Kết quả xét nghiệm vụ 3 người ngộ độc Pate Minh Chay là do vi khuẩn Clostridium botulinum
Tác giả: Bửu Thuyên, Huyền Chi .Ngày đăng: 16/09/2020 .Lượt xem: 120 lượt.
Chiều ngày 15/9/2020, bác sỹ Nguyễn Thành Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức cho biết đã có công văn của Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia ( Bộ Y tế) trả lời sau khi xét nghiệm mẫu thực phẩm pate Minh Chay do Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Quảng Nam gửi vào ngày 04/9. Đây là mẫu được lấy trong hũ pate Minh Chay của 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức.

Công văn số 502 VKNQG- KHĐT ngày 14/9/2020 của Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) trả lời như sau: Viện đã nhận được 01 mẫu patê Minh Chay đựng trong lọ thủy tinh có nhãn mác đã mở nắp. Mẫu còn nguyên vẹn niêm phong có dấu đỏ của Trung tâm kiểm nghiện thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh Quảng Nam và chữ ký của các bên liên quan. Kết quả kiểm nghiệm, Viện phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum trong mẫu kiểm nghiệm kèm theo. Hiện Viện đang định dạng tuýp chủng của vi khuẩn và sẽ thông báo sau khi có kết quả.

Được biết sức khỏe của 3 bệnh nhân bị ngộ độc hiện ổn định. Một bệnh nhân đã được xuất viện, 2 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại BVĐK Đà Nẵng, sức khoẻ ổn định.