Nội dung chi tiết

Đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - năm 2020
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 04/09/2020 .Lượt xem: 572 lượt. [In bài]
Cùng với các địa phương Tam Kỳ, Hội An, Đại Lộc, Quế Sơn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Hiệp Đức. Thị xã Điện Bàn do thực hiện dãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, nên kỳ thi THPT năm 2020 sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 03/9- 04/9/2020 tại 06 điểm thi trong toàn thị xã với tổng số 2.281 thí sinh tham gia dự thi. Công an thị xã Điện Bàn đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế...

Thượng tá Phạm Viết Ánh, Phó Trưởng Công an thị xã cho biết: Công an thị xã huy động tối đa lực lượng và phương tiện tổ chức đảm bảo an ninh, trật tự ATGT những ngày diễn ra kỳ thi. Trong đó, phân công cán bộ, chiến sĩ nắm chắc tình hình có liên quan đến kỳ thi và thường trực bảo vệ 24h/ngày tại phòng bảo quản đề thi, bài thi ở các điểm thi; tổ chức cắm chốt, tuần tra lưu động trên các tuyến đường và nút thắt giao thông dẫn tới các điểm thi, giúp thí sinh thuận lợi khi đi thi. Tại các điểm thi trên địa bàn thị xã, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Công an các xã, phường được phân công, bố trí tại các điểm chốt chặn, đảm bảo chặt chẽ ANTT và ATGT.
Trung tá Phùng Văn Trung, Đội trưởng Đội CSGTTT Công an thị xã cho biết, lực lượng Cảnh sát giao thông đã bố trí lực lượng có mặt từ rất sớm điều tiết giao thông tại các trục đường chính trên địa bàn, nhất là tại trước cổng trường có điểm thi để đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi. Dù phụ huynh học sinh đứng chờ trước khu vực điểm thi rất đông, nhưng các lực lượng đã điều phối, sắp xếp, tránh tình trạng ách tắc giao thông.

Trước đó, các đội nghiệp vụ thuộc CATX đã bố trí lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp, đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn, an ninh, an toàn các khu vực, địa điểm liên quan đến tổ chức kỳ thi, phối hợp với các hội đồng thi, điểm thi phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm túc các hành vi tiêu cực, gian lận trong thi cử; tăng cường xuống cơ sở nắm tình hình địa bàn, lập phương án bảo vệ tại các điểm thi; quản lý chặt, phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng hình sự, ma túy, các băng nhóm hoạt động phức tạp trên địa bàn thị xã. 
Điểm khác biệt của kỳ thi năm nay là diễn ra trong thời điểm dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, vì vậy đi đôi với công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, Công an thị xã cũng yêu cầu cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm quy định, bám sát các phương án và tăng cường phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm thi theo chỉ đạo của tỉnh, chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND và nội quy, quy định liên quan đến kỳ thi; bảo vệ tuyệt đối an toàn, bí mật đề thi; kịp thời phát hiện và đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật các hành vi tiêu cực, vi phạm quy chế thi. Các hội đồng thi trang bị sẵn cho cán bộ coi thi, thí sinh các vật dụng thiết yếu như khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Các thí sinh ở tất cả các phòng thi được bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 1,2m và phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài thi. Tất cả thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Điện Bàn và cán bộ làm nhiệm vụ coi thi đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi đến điểm thi. Trước đó, Trung tâm y tế thị xã cũng đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại các điểm thi, các trường tiến hành dọn vệ sinh môi trường, tạo không gian thoáng mát cho thí sinh đến dự thi.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trốn truy nã nhưng không thoát
Xử phạt quán internet không chấp hành quyết định tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19
Ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên chuẩn bị hỗn chiến
‘’Đạo chích’’ lại bị bắt
Trữ ma túy vượt chốt kiểm dịch
Bản án 9 năm tù cho kẻ buôn ma túy
Thêm tội cho kẻ sử dụng ma túy vượt chốt kiểm soát giao thông
Bắt 2 đối tượng tàng trữ ma túy
Xứng đáng với niềm tin
Phát huy vai trò thanh niên xung kích tuổi trẻ Công an thị xã Điện Bàn
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Bộ Công an tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại Điện Bàn
Bắt giữ 07 đối tượng đánh bạc, thu gần 80 triệu đồng
Đốt rác ven đường - một người tử vong
Công an phường Vĩnh Điện với Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Khen thưởng cho lực lượng cơ sở tấn công trấn áp tội phạm trong mùa dịch
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm hỏi, động viên nhân ngày truyền thống Công an nhân dân
Khen thưởng đột xuất cho lực lượng phá xới bạc trong mùa dịch Covid-19
Phát huy vai trò quần chúng nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thị xã Điện Bàn
Tiếp tục xử phạt quán bida không chấp hành quyết định tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19
Phá sới bạc trong mùa dịch Covid-19
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm