Nội dung chi tiết

Chương trình “Cộng đồng luôn bên bạn” của Hội phụ nữ xã Điện Thắng Nam
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 25/08/2020 .Lượt xem: 373 lượt. [In bài]
Có thể nói rằng, khi tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp, rất nhiều cách làm khác nhau của các địa phương, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các tổ chức, cá nhân… để cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh cả xã hội cùng đóng góp công sức, tiền của để hỗ trợ các tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau vượt qua dịch bệnh. Trên tinh thần đó, Hội phụ nữ xã Điện Thắng Nam cũng đã tổ chức một chương trình hết sức ý nghĩa với tên gọi “Cộng đồng luôn bên bạn”.

Thấu hiểu được những khó khăn của những gia đình thực hiện cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh, những khó khăn về lương thực thực phẩm là việc tất yếu, nhưng điều mà Hội phụ nữ xã Điện Thắng Nam quan tâm đó là tâm lý của những gia đình thực hiện cách ly và sự e ngại của cộng đồng đối với người được cách ly. Cũng từ đó mà chương trình “Cộng đồng luôn bên bạn” đã ra đời. Chương trình nhằm huy động nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ cho các gia đình thực hiện cách ly y tế, hỗ trợ các hội viên khó khăn, bệnh tật, già yếu để cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn chung. Quan trọng hơn hết là chương trình nhằm giúp cho những hộ được cách ly cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng, xã hội đối với mình, không xa lánh, không kỳ thị, mà ngược lại, cộng đồng luôn đồng hành, trợ sức để các gia đình thực hiện tốt việc cách ly y tế.

Nói về sự hưởng ứng của cộng đồng với chương trình này, chị Hà Nguyễn Phương Hòa – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Điện Thắng Nam chia sẻ: “Từ khi chương trình được triển khai, Hội phụ nữ xã đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của hội viên và cộng đồng xã hội. Có nhiều hội viên đã cắt rau ở vườn, nmang trứng gà ở nhà để đóng góp cùng hội phụ nữ xã, chị em bán quán tạp hóa thì góp mì gói, đồ hộp, sữa… để cùng hội phụ nữ thực hiện chương trình này”.

Thông qua chương trình, đã có 3 đợt tặng quà, hỗ trợ nhu yếu phẩm tươi sống cho các hộ gia đình, ngoài ra các gia đình cách ly có người già, trẻ em còn được hội phụ nữ xã Điện Thắng Nam hỗ trợ thịt, sữa. Hội còn huy động bà con tại địa phương hỗ trợ rau xanh, nấm sạch, trứng… để bổ sung dinh dưỡng. Tất cả 17 gia đình có người cách ly tập trung và gia đình phải cách ly tất cả các thành viên tại nhà đều được hỗ trợ thông qua chương trình này với số tiền gần 5 triệu đồng.

Ngoài chương trình “Cộng đồng luôn bên bạn được cộng đồng, xã hội hết sức ghi nhận, Hội phụ nữ xã Điện Thắng Nam cũng đã phối hợp với các hội đoàn thể tuyên truyền bằng xe lưu động đến người dân trên địa bàn xã tham gia phòng chống dịch bệnh covid 19. Phối hợp tổ chức ra quân tuyên truyền và đề nghị các chủ hàng quán ký cam kết và giám sát thực hiện chỉ thị 16. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của bà con nhân dân, Hội đảm nhận nấu các bữa ăn cho lực lượng chốt chặn của xã trong suốt 21 ngày duy trì chốt với nguồn kinh phí hơn 15 triệu đồng để động viên lực lượng trực chốt hoàn thành nhiệm vụ. Huy động hội viên phụ nữ ra quân dọn vệ sinh các tuyến đường trong các khu dân cư để phục vụ việc phun thuốc tiêu độc khử trùng phòng chống bệnh covid – 19. Bên cạnh các gia đình thực hiện cách ly, Hội phụ nữ xã cũng đã vận động các nguồn lực, tiếp nhận sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để trao tặng 55 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; tổ chức phát 3000 khẩu trang y tế và 400 chai sát khuẩn cho nhân dân trên địa bàn 4 thôn của xã với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Nói về vai trò của Hội phụ nữ xã Điện Thắng Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh, chị Hà Nguyễn Phương Hòa – Chủ tịch Hội phụ nữ xã cho biết thêm: “Những việc làm của Hội phụ nữ xã đã kịp thời động viên những gia đình cách ly yên tâm hoàn thành công tác cách ly y tế, giúp những hoàn cảnh khó khăn vượt qua giai đoạn này. Những chương trình của hội phụ nữ xã triển khai đã có tính hiệu quả rõ nét, đóng góp cùng địa phương trong công tác chống dịch covid-19.”

Tình hình dịch bệnh sẽ còn những diễn biến khó lường, những cách làm hiệu quả để phòng chống dịch bệnh cần được triển khai nhân rộng, những phần việc mà Hội phụ nữ xã Điện Thắng Nam thực hiện trong thời gian qua là rất đáng ghi nhận, hy vọng rằng, sẽ có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trên địa bàn thị xã, để Điện Bàn sớm đẩy lùi được dịch bệnh.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Di tích Vườn Kiến đưa vào danh mục đăng ký bảo vệ giai đoạn 2019 – 2024
UBND thị xã Điện Bàn tổng kết 10 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM (2010-2020)
Thủ tướng Chính phủ họp trực tuyến các tỉnh Miền Trung triển khai công tác chống bão số 9
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn tổ chức kỳ họp lần thứ 15, kỳ họp chuyên đề
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã Hội nghị xét duyệt thực lực tuyển quân năm 2021
UBND thị xã Điện Bàn Hội nghị tổng kết các Nghị quyết của HĐND thị xã về đào tạo nghề, lao động việc làm; thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững.
NHẬN ĐỊNH MƯA LŨ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM
Chủ động ứng phó với tình hình mư lũ và áp thấp nhiệt đới
UBND thị xã tổng kết 5 năm thực hiện QĐ 281 của Thủ tướng Chính phủ và xét chọn các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020
Phường Điện Nam Trung tổ chức tập huấn kỹ năng ứng dụng CNTT và Hệ thống Qoffice mới
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Thanh niên thôn Hà An -xã Điện Phong tổ chức nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid -19
Ngô Văn Cư với "Chuyên rau 0 đồng"
Hội LHPN xã Điện Thọ tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt phần mềm Bluezone
Huyện Hoằng Hóa kết nghĩa gởi thư thăm hỏi, động viên nhân dân và cán bộ Thị xã Điện Bàn
Tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở một Công đoàn cơ sở
Điện Thọ tổ chức chương trình " Chuyến xe chia sẻ yêu thương"
Các địa phương tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân
Người dân vui mừng khi dở bỏ phong tỏa
Hội LHPN xã Điện Hòa tiếp tục các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid19
Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 thị xã trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly cho 25 trường hợp cách ly tập trung tại trường THCS Lý Tự Trọng, xã Điện Minh
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm