Trường THPT Nguyễn Khuyến chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và khai giảng năm học mới
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 24/08/2020 .Lượt xem: 285 lượt.
Mặc dù đến thời điểm này vẫn chưa có thời gian chính thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đối với các địa phương ảnh hưởng bởi dịch covid 19, tuy nhiên trường THPT Nguyễn Khuyến đã có bước chuẩn bị chu đáo để phục vụ công tác tổ chức kỳ thi.

Thầy Võ Anh Tài – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Công tác chuẩn bị đã được nhà trường triển khai từ rất sớm, khi có thời gian thi cụ thể, nhà trường sẽ tổ chức vệ sinh lại cảnh quan môi trường, phối hợp với cơ quan y tế để phun thuốc phòng chống dịch, làm việc với địa phương để hỗ trợ về an ninh trật tự, đồng thời phối hợp với cơ quan điện lực để đảm bảo cung cấp điện cho công tác tổ chức thi.

Nhà trường cũng đã chuẩn bị 18 phòng thi chính thức, 02 phòng thi dự phòng và 01 phòng thi dành cho trường hợp thí sinh có các biểu hiện bệnh sẽ được thi riêng. Bên cạnh đó, nhà trường đã trang bị dụng cụ đo thân nhiệt với quy mô 4 phòng/máy, chuẩn bị cồn sát khuẩn đặt ở khu vực hành lang dành cho thí sinh và cán bộ coi thi, chuẩn bị khẩu trang dự phòng dành cho thí sinh. Nhà trường cũng đã thông báo cho phụ huynh và học sinh tự chuẩn bị khẩu trang, nước uống khi tham gia dự thi, phụ huynh đưa đón thí sinh không tập trung đông người để đảm bảo giãn cách xã hội. Được biết kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Khuyến sẽ có 398 thí sinh là học sinh nhà trường và 18 thí sinh là thí sinh tự do và học sinh của trường Quảng Đông.
Thầy Võ Anh Tài – Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết thêm, năm học 2020-2021, nhà trường dự kiến sẽ có 30 lớp, mỗi khối sẽ có 10 lớp, đến thời điểm này, nhà trường đã phân công giáo viên chủ nhiệm, giáo viên phụ trách chuyên môn, chuẩn bị các phương án cho lễ khai giảng trong trường hợp vẫn còn giãn cách xã hội hoặc trở lại trạng thái bình thường mới.