Nội dung chi tiết

Hội LHPN xã Điện Thọ: Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
Tác giả: Hội LHPN thị xã .Ngày đăng: 25/08/2020 .Lượt xem: 273 lượt. [In bài]
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm đẩy lùi địch bệnh. Theo đó, nhiều mô hình nấu các suất ăn và may phẩu trang, làm mũ chống giọt bắn phát miễn phí kịp thời hỗ trợ người dân cũng như lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch.

Chị Nguyễn Thị Lân – Chủ tịch Hội LHPN xã Điện Thọ cho biết: “Kể từ ngày dịch bệnh bùng phát, địa phương xuất hiện ca dương tính, các chị em phụ nữ liền đăng ký tình nguyện tham gia phong trào chống dịch. Ai nấy đều nhiệt tình góp của, góp công và cầu mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi”. Từ ngày 30.7 được sự hổ trợ của gia đình chị Trương Thị Kép (người con quê hương Điện Thọ sống ở TP.Đà Nẵng) hỗ trợ vải đủ để may hơn 1.000 khẩu trang. Hội LHPN xã Điện Thọ đã vận động chị Trương Thị Thu Hà (ở thôn Châu Lâu) và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà (giáo viên trường Tiểu học Phan Bội Châu) , chị Phan Thị Ngọc Phương góp công và mua thêm vải khẩn trương cắt, may, hấp và ủi thử khuẩn khẩu trang.


Chị Nguyễn Thị Lân – Chủ tịch Hội LHPN xã Điện Thọ trao quà cho hộ nghèo

          Chị Trương Thị Thu Hà chia sẻ: “Bình thường tôi vốn làm nghề nấu ăn nhưng thi thoảng sử dụng máy may để may áo quần. Thấy có nhà hảo tâm hỗ trợ vải, tôi đăng kí tham gia. Chồng và các con của tôi cũng phụ nhiều việc như cắt, ủi khử khuẩn”. Được biết, hơn 1000 khẩu trang vải trên sẽ dùng để cấp phát cho các hộ tiểu thương và các gia đình có người nhà bị cách ly hoặc cách ly tại nhà. Đến nay, Hội LHPN xã Điện Thọ đã tự may hơn 1.300 khẩu trang và vẫn đang tiếp tục kêu gọi hỗ trợ vải để may khẩu trang phát rộng rãi cho người dân địa phương giúp họ phòng chống dịch bệnh, vừa sử dụng lâu dài, giảm chi phí, vừa hạn chế lượng rác thải ra môi trường.

Không chỉ lập nhóm các chị em phụ nữ may khẩu trang, Hội LHPN xã Điện Thọ còn tự làm trên 600 mũ chống giọt bắn, quai đeo chống đau cho đội ngũ y bác sỹ, lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch và bà con hộ tiểu thương; đồng thời kêu gọi chị em HVPN ở 9 chi hội, chị em tiểu thương ở chợ nông thôn mới Phong Thử hỗ trợ vật chất, nhu yếu phẩm để nấu các suất ăn hỗ trợ lực lượng soát dịch bệnh. Điển hình như Chị Phan Thị Bảy (ở thôn Phong Thử 2) ngoài việc thường xuyên nấu các xuất ăn trưa, tối, khuya cho LL làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn chị còn tự gói hơn 100 bánh chưng và chuẩn bị hơn 100 ổ bánh mì chuyển vào cho bà con trong khu vực bị phong tỏa, bên cạnh đó còn có các chị như chị Nguyễn Thị Ngọc Lợi (ở thôn Đông Đức) và chị Phan Thị Thanh An (ở thôn Phong Thử 3), chị Trần Thị Minh Lộc – CHTPN thôn La Huân tiên phong tham gia nấu các suất ăn trưa, tối, khuya trao cho lực lượng tại điểm chốt chặn. Gặp chúng tôi trong lúc nấu suất ăn, chị Bảy cho biết: “Cứ đến chợ, tôi chia sẻ với mấy tiểu thương rồi xin hỗ trợ rau, củ, quả. Tiền quyên góp từ các chị em thì tôi dùng mua thịt, cá. Sau đó thực hiện nấu bữa ăn yêu thương mang phát cho mọi người”.


May khẩu tang vải cấp phát miễn phí cho người dân

Ngoài ra, để chia sẻ những khó khăn mà HVPN cũng như người dân do dịch covid gây ra, Hội đã tự vận động trên 300 xuất quà và 1 tấn gạo trị giá hơn 70 triệu đồng tặng cho hộ nghèo, người già bệnh tật,các hộ có người thân đi cách ly, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ bán vé số dạo, người khuyết tật và gặp khó khăn.. do ảnh hưởng của dịch. Điển hình như bà Trần Thị Lan thôn La Huân hỗ trợ 100 xuất quà trị giá 20 triệu đồng, chị Lưu Thị Kim Mỹ người con thôn Kỳ Bì 1 tấn gạo, chị Lê Thị Hương người con gái Châu Thủy 40 xuất quà trị giá hơn 8 triệu đồng, chị Phan Thị Trí HVPN Phong Thử 1 hỗ trợ 40 xuất quà trị giá 8 triệu đồng, chị Thái Thị Tống 45 xuất trị giá 9 triệu...

Đặc biệt, sau khi có QĐ phong tỏa tạm thời thôn Châu Lâu và một phần thôn Đông Đức, BCĐ phòng chống dịch xã đã thành lập  5 chốt chặn từ đầu thôn Châu Lâu ra cầu Đông Đức. Hội thành lập tổ tự nguyện gồm 10 chị phục vụ công tác hậu cần, cung cấp nhu yếu phẩm khi cần thiết.  Hội LHPN xã đã kịp thời phân công chị Trần Thị Phương Bông – CHTPN thôn Châu Lâu, chị Bùi Thị Mỹ Linh- BCH Chi hội PN Đông Đức làm nhiệm vụ nắm tình hình đời sống và nhu cầu người dân nơi đây, đồng thời tiếp nhận và chuyển nhu yếu phẩm hay lương thực thực phẩm của Hội vào cho các hộ.Hội thành lập mỗi tổ phụ nữ 1 tổ tự nguyện nắm bắt đời sống, nhu cầu người dân, vận động HVPN và nhân dân chấp hành nghiêm lệnh phong tỏa, vận động thực hiện tốt việc xử lý rác thải; đồng thời đem đến từng nhà những nhu yếu phẩm, thức ăn khi có yêu cầu. Hiểu rõ được những khó khăn mà người dân hai thôn phải gánh chịu, Hội đã vận động hơn 20 tạ rau củ quả các loại, 20 kg cá , hơn 200 kg gà , 120 kg mì và 100 kg bún tươi phát cho nhân dân hai thôn.  Hội nấu cháo, cơm chuyển vào cho các hộ neo đơn, già yếu bênh tật, vận động nấu 100 bánh chưng, 100 ổ bánh mì và nấu những xuất ăn sáng chuyển vào cho ng dân hai thôn bị cách ly.Bên cạnh đó hội vận động 90 xuất quà trị giá 18 triệu đồng hỗ trợ cho HVPN và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hai thôn trong vùng phong tỏa.

Bên cạnh đó, nhằm bảo vệ chính mình và bảo vệ cộng đồng trong việc phòng chống dịch Covid-19, Hội LHPN xã Điện Thọ đã tiên phong trong việc vận động và đặt điểm hướng dẫn cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần BLUEZONE tại chợ NTM Phong Thử , đồng thời phát tờ rơi hướng dẫn nhân dân cài đặt.

Hiện nay, phong trào may khẩu trang vải, nấu suất ăn phục phụ lực lượng soát dịch bệnh và vận động nhu yếu phẩm tặng các hộ khó khăn do dịch được chị em phụ nữ xã Điện Thọ chú trọng. Người góp của, người góp công để luân phiên nhau tham gia đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Chị Nguyễn Thị Lân cho biết thêm: “Sắp tới, chúng tôi sẽ động viên những hộ gia đình làm dịch vụ nấu ăn để thành lập đội hỗ trợ suất ăn cho lực lượng tham gia soát dịch. Hành động ý nghĩa này sẽ được duy trì cho đến khi hết dịch bệnh!”.


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Liên đoàn Lao động thị xã Điện Bàn tổ chức Hội thi Rung chuông Vàng năm 2020
Hội Nông dân thị xã tổ chức các hoạt đông nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam
Hội LHPN xã Điện Hòa tổ chức nhiều hoạt dộng chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Hội CCB thị xã tập huấn công tác Hội năm 2020
Hội Nông dân phường Điện Dương Tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam
Hội LHPN xã Điện Trung tổ chức tổng kết và trao giải các cuộc thi
Hội Nông dân thị xã thăm và tặng quà nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
Hội Cựu chiến binh thị xã Sơ kết 5 năm xây dựng mô hình tuyến đường Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp
Điện Bàn - Sôi nổi các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2020
Đoàn Phường Vĩnh Điện tổ chức tuyên dương 30 đoàn viên, thanh niên về thành tích chống dịch COVID-19
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Hội Nông dân thị xã tổ chức Chuyến xe gắn kết yêu thương
Lãnh đạo phường Điện Nam Trung đến thăm, động viên cán bộ chiến sĩ Công an phường nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng CAND
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Điện tổ chức trao tặng quà cho những hộ khó khăn
Đội viên dùng tiền tiết kiệm heo đất ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19
Lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong mùa dịch Covid ở phường Điện Ngọc
Hội nông dân thị xã Điện Bàn nhiều hoạt động thiết thực phòng chống Covid 19
Hoạt động “Chuyến xe yêu thương” của xã Điện Phước
Hội CTĐ thị xã Điện Bàn và Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam đến thăm và tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu phong tỏa
Hội đoàn thể chính trị xã hội phường Điện Nam Bắc thăm và trao tặng nhu yếu phẩm cho 2 khu vực bị phong tỏa của xã Điện Hồng và xã Điện Thọ.
Đội viên tặng giường xếp cho khu cách ly
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm