Nội dung chi tiết

Ngô Văn Cư với "Chuyên rau 0 đồng"
Tác giả: Ngọc Tuấn .Ngày đăng: 24/08/2020 .Lượt xem: 297 lượt. [In bài]
Những ngày này về với Điện Bàn, mọi người được nghe về một thanh niên là người khởi xướng Chương trình “Chuyến rau không đồng-trao gởi yêu thương”, Anh là Ngô Văn Cư, thanh niên Khối phố Viêm Minh, Phường Điện Ngọc.

Ngoài công việc chính là buôn bán các loại hoa, quả, làm nông nghiệp, Anh Ngô Văn Cư tham gia nhiều phong trào quần chúng tại địa phương. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, biết được thị xã Điện Bàn có nhiều khu cách ly, nhiều công nhân có hoàn cảnh khó khăn; Ngô Văn Cư bàn với vợ “Rau xanh, sạch, là thực phẩm không thể thiếu được cho bửa ăn hàng ngày của bà con nông dân ở các khu cách ly nên anh lên ý tưởng này bàn với vợ thực hiện các “CHUYẾN RAU KHÔNG ĐỒNG-TRAO GỞI YÊU THƯƠNG” để tặng vùng dịch và thanh niên công nhân đang ở trọ tại địa phương”

.

Ngô Văn Cư cùng vợ lo chuyến đầu tiên để mọi người thấy và hiểu ý nghĩa của chương trình sau đó cùng các thành viên nhóm thiện nguyện HOA SEN vận động các mạn thường quân giúp đỡ. Đúng vậy, từ ý nghĩa của chương trình đầu tiên và anh đã có niềm tin là mọi người sẽ hỗ trợ, vợ chồng anh Nguyễn Hữu Dương và anh Phước An tài trợ với tổng giá trị là 10 triệu đồng, nhiều mạnh thường quân khác tài trợ tiền và hiện vật để thực hiện thành công 4 “CHUYẾN RAU KHÔNG ĐỒNG” để tặng vùng dịch và thanh niên công nhân đang ở trọ tại địa phương.

Anh Ngô Văn Cư phấn khởi chia sẻ: Nhóm của anh vừa thực hiện chuyến thứ 4, đã trao 27 phần quà với giá trị 250.000 đ/phần tặng các hộ khó khăn ở Phường Điện Ngọc, tặng hơn 3 tấn rau sạch hỗ trợ bà con trong vùng dịch và thanh niên công nhân đang ở trọ tại địa phương. Trước đó, nhóm đã tổ chức thành công 3 chuyến, tặng trên 6 tấn rau sạch cho bà con vùng dịch trên địa bàn thị xã. Như vậy, qua 4 chuyến rau không đồng đã đưa gần 9 tấn rau sạch và nhiều phần quà khác đến với các vùng cách ly và công nhân Khu công nghiệp Điện Nam-Điện Ngọc.

Ông Nguyễn Phụ, Phó Ban quản lý KCN Điện Nam-Điện Ngọc ghi nhận: “BQL KCN Điện Nam-Điện Ngọc gửi lời cám ơn đến Anh Ngô Văn Cư cùng các mạnh thường quân đã động viên công nhân khu công nghiệm vượt khó trong dịch bệnh…”.

Đúng như phương châm của chương trình mà anh đã đề ra “Chuyến rau không đồng – Trao gởi yêu thương”, Chương trình của anh Anh Ngô Văn Cư và nhóm thiện nguyện HOA SEN đã và đang tạo sự lan tỏa, mang đến yêu thương cho mọi người để cùng phòng chống dịch bệnh Covid19 trên địa bàn thị xã.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Di tích Vườn Kiến đưa vào danh mục đăng ký bảo vệ giai đoạn 2019 – 2024
UBND thị xã Điện Bàn tổng kết 10 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM (2010-2020)
Thủ tướng Chính phủ họp trực tuyến các tỉnh Miền Trung triển khai công tác chống bão số 9
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn tổ chức kỳ họp lần thứ 15, kỳ họp chuyên đề
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã Hội nghị xét duyệt thực lực tuyển quân năm 2021
UBND thị xã Điện Bàn Hội nghị tổng kết các Nghị quyết của HĐND thị xã về đào tạo nghề, lao động việc làm; thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững.
NHẬN ĐỊNH MƯA LŨ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM
Chủ động ứng phó với tình hình mư lũ và áp thấp nhiệt đới
UBND thị xã tổng kết 5 năm thực hiện QĐ 281 của Thủ tướng Chính phủ và xét chọn các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020
Phường Điện Nam Trung tổ chức tập huấn kỹ năng ứng dụng CNTT và Hệ thống Qoffice mới
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Hội LHPN xã Điện Thọ tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt phần mềm Bluezone
Huyện Hoằng Hóa kết nghĩa gởi thư thăm hỏi, động viên nhân dân và cán bộ Thị xã Điện Bàn
Tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở một Công đoàn cơ sở
Điện Thọ tổ chức chương trình " Chuyến xe chia sẻ yêu thương"
Các địa phương tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân
Người dân vui mừng khi dở bỏ phong tỏa
Hội LHPN xã Điện Hòa tiếp tục các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid19
Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 thị xã trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly cho 25 trường hợp cách ly tập trung tại trường THCS Lý Tự Trọng, xã Điện Minh
Lãnh đạo UBND tỉnh đã đến thăm các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt chặn Tứ Ngân, phường Điện Ngọc
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam tổ chức cho 6 bệnh nhân Covid 19 xuất viện
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm