Nội dung chi tiết

Huyện Hoằng Hóa kết nghĩa gởi thư thăm hỏi, động viên nhân dân và cán bộ Thị xã Điện Bàn
Tác giả: Ngọc Tuấn .Ngày đăng: 24/08/2020 .Lượt xem: 342 lượt. [In bài]
Huyện kết nghĩa Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa gửi thư thăm hỏi, động viên các cấp ngành, Mặt trận, đoàn thể và nhân dân thị xã Điện Bàn trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Huyện Hoằng Hóa luôn quan tâm, theo dõi, chia sẻ và đồng hành với nhân dân thị xã Điện Bàn trong phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, do bối cảnh của việc giãn cách xã hội, hạn chế đi lại nên cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Hoằng Hóa chỉ có thể theo dõi tình hình qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Thông qua các cuộc điện đàm thăm hỏi, huyện Hoằng Hóa đánh giá cao những nỗ lực, sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cũng như nhân dân thị xã Điện Bàn trong việc kiểm soát đối phó với dịch bệnh, đến nay đã cơ bản kiểm soát được biến động về dịch, giữ vững ổn định xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân.

Huyện Hoằng Hóa khâm phục, xúc động và được tiếp thêm sức mạnh, nghị lực từ đội ngũ bác sĩ, y tá, bộ đội, công an..., những người con của Điện Bàn đang ngày đêm anh dũng trên tuyến đầu chống dịch. Đồng thời tin tưởng với truyền thống “Anh hùng, trung dũng, kiên cường, đi đầu diệt Mỹ” trong đấu tranh chống ngoại xâm và sự năng động, sáng tạo, xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp; bằng tinh thần đoàn kết và kinh nghiệm sẵn có, Điện Bàn cùng với các địa phương khác trong tỉnh sớm chặn đứng được dịch bệnh, hạn chế ở mức thấp nhất những tổn thất về con người, đưa cuộc sống nhân dân trở lại ổn định, nhất là trong vùng tâm dịch.
Dịp này, huyện Hoằng Hóa cũng chuyển ủng hộ thị xã Điện Bàn 300 triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19.
Được biết, vào những năm 60 của thế kỷ XX, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng, với phương châm “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, nổi bật là phong trào kết nghĩa giữa các tỉnh, thành phố, huyện của miền Bắc với các tỉnh, thành phố, huyện của miền Nam. Hưởng ứng phong trào đó, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức kết nghĩa với tỉnh Quảng Nam, “Hòa dòng sông Mã, thầm đượm phù sa Thu Bồn”. Sau đó, ngày 20/7/1963, tại huyện Hoằng Hóa đã diễn ra sự kiện kết nghĩa giữa hai đơn vị Hoằng Hóa - Điện Bàn.

Gần 60 năm trôi qua, dù trong chiến tranh gian khổ ác liệt rồi hòa bình, kiến thiết xây dựng quê hương, dù còn bộn bề khó khăn, thử thách nhưng Đảng bộ và nhân dân Hoằng Hóa - Điện Bàn vẫn luôn kề vai sát canh, gắn bó keo sơn để cùng xây dựng, phát triển. Tình cảm thủy chung, nghĩa tình ấy luôn được hai đơn vị vun đắp, giữ gìn, ở mỗi thời kỳ luôn để lại dấu ấn không dễ phai mờ.


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020
HĐND phường Vĩnh Điện khoá IX tổ chức kỳ họp lần thứ 14 nhiệm kỳ 2016 – 2021
Phòng Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm năm 2021
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn tổ chức kỳ họp thứ 17, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Hội Tù yêu nước- Cựu Thanh niên xung phong phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2020
Lãnh đạo Phường Vĩnh điện đến thăm và tặng hoa chúc mừng Giáo xứ Vĩnh điện, Chi hội tin lành Vĩnh điện nhân dịp Giáng sinh 2020
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020.
Điện Bàn- Huy động 721 đơn vị máu cứu người
Hội Cựu chiến binh cụm 7 phường tổ chức hội nghị tông kêt phong trào thi đua ”cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020
Hội nghị Thi đua – Khen thưởng trên lĩnh vực Văn Hóa, Thể thao, Du lịch và Thông tin - Truyền thông Khối đồng bằng năm 2020
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở một Công đoàn cơ sở
Điện Thọ tổ chức chương trình " Chuyến xe chia sẻ yêu thương"
Các địa phương tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân
Người dân vui mừng khi dở bỏ phong tỏa
Hội LHPN xã Điện Hòa tiếp tục các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid19
Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 thị xã trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly cho 25 trường hợp cách ly tập trung tại trường THCS Lý Tự Trọng, xã Điện Minh
Lãnh đạo UBND tỉnh đã đến thăm các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt chặn Tứ Ngân, phường Điện Ngọc
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam tổ chức cho 6 bệnh nhân Covid 19 xuất viện
Điện Bàn - Gỡ lệnh phong tỏa 4 khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thị xã
Những Mẹ VNAH ở thị xã Điện Bàn ủng hộ phòng chống dịch Covid19
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm