Nội dung chi tiết

Tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở một Công đoàn cơ sở
Tác giả: Hoài Tâm .Ngày đăng: 23/08/2020 .Lượt xem: 422 lượt. [In bài]
Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", “mỗi đoàn viên công đoàn là một chiến sĩ”, trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid -19, ở các CĐCS trực thuộc LĐLĐ thị xã Điện Bàn đã xuất hiện nhiều tấm gương đoàn viên công đoàn tiêu biểu. Trong số đó, có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch CĐCS Trường Mẫu giáo Điện Ngọc. Hưởng ứng phát động của Liên đoàn Lao động thị xã, đồng chí là người tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động của trường triển khai làm mũ chống giọt bắn, hỗ trợ cho địa phương và các lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn thị xã

Trong những ngày đầu tháng 8/2020, thời điểm mà cả tỉnh Quảng Nam, thị xã Điện Bàn đang triển khai các biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch; mặc dù giữa trời nắng nóng, trên chiếc xe máy, chị vẫn nhiệt tình đến từng nhà đoàn viên gom mũ chống giọt bắn vừa làm xong để kịp thời hỗ trợ cho các lực lượng. Trao đổi với chúng tôi, chị nói: “Do tình hình dưới địa phương đang cần nhiều mũ, do đó bên CĐCS em đã trao tặng một nửa số mũ mới làm xong chiều ni, tạm thời CĐCS trường em gửi lên LĐLĐ thị xã 200 cái, các chị làm thêm em sẽ gửi tiếp để LĐLĐ gửi đến những nơi đang cần”. Xong lời, chị nở nụ cười rất tươi như rất tự hào về những chiếc mũ mà CĐCS trường chị mới làm xong.


Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương đang làm mũ chống giọt bắn tại nhà.

Những chiếc mũ chống giọt bắn được làm từ những vật liệu thủ công như: xốp, kính A4, băng dính 2 mặt, súng bắn keo, keo nến, chun, ghim...nhưng lại rất có hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh, rất cần thiết cho các lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch. Với tinh thần làm việc hăng say của các đoàn viên CĐCS Trường Mẫu giáo Điện Ngọc, 400 chiếc mũ đầu tiên hoàn thành chỉ trong 01 ngày. Ngay sau đó, chị Hương cùng Ban Chấp hành CĐCS trực tiếp gửi tặng cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Điện Ngọc và Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp,thực hiện các chủ trương, giải pháp của tỉnh, thị xã, sự chỉ đạo của LĐLĐ thị xã, đồng chí Hương đã chủ động bàn bạc với các đồng chí trong BCH CĐCS, đồng thời cùng phối hợp với lãnh đạo nhà trường triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid -19, với hai nhiệm vụ trọng tâm là: Vừa làm tốt công tác tuyên truyên, vận động phòng, chống dịch, vừa chăm lo đời sống cho đoàn viên, nhà giáo, lao động. Trong công tác tuyên truyền, Công đoàn đã phối hợp thực hiện tốt việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, nhà giáo lao động (NGLĐ) trong thực hiện cách ly xã hội; chủ động tự thực hiện các biện pháp phòng, chống dịchthông qua nhiều hình thức như: Thường xuyên  sát khuẩn, đeo khẩu trang,... ; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cách ly theo quy định khi có yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm đảm bảo khoanh vùng, dập dịch triệt để. Đồng chí Hương đã vận động đoàn viên, NGLĐ, gia đình, người thân tải ứng dụng Bulezone về điện thoại để sử dụng, 100% đoàn viên, NGLĐ tại CĐCS Trường đã tải và sử dụng sớm ứng dụng Bluezone. Bên cạnh đó, đồng chí Hương cũng đã nắm bắt tình hình đời sống của đoàn viên, NGLĐ, trong đó có 07 đoàn viên là hợp đồng ngắn hạn trong Trường (05 nhân viên cấp dưỡng, và 02 nhân viên bảo vệ), do ảnh hưởng của dịch nên 07 đoàn viên không có thu nhập, đời sống của họ gặp không ít khó khăn, đồng chí đã chủ động làm việc với lãnh đạo nhà trường quan tâm, hỗ trợ một tháng 500.000đồng/đoàn viên, để kịp thời chia sẻ, động viên 07 đoàn viên trong thời gian này.
Không dừng lại ở đó, chị Nguyễn Thị Thanh Hương đã vận các đoàn viên tại trường ủng hộ kinh phí,và bản thân chị đã đi đến từng hộ kinh doanh, tiểu thương nhỏ lẻ tại địa phương để vận động được 4.600.000 đồng. Số tiền này, Công đoàn trường đã mua quà và một số nhu yếu phẩm thăm, hỗ trợ cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn và các Khu cách ly trên địa bàn phường.
Bên cạnh đó, qua công tác tuyên truyền, vận động của đồng chí Hương, đã có 05 đồng chí nữ đoàn viên tình nguyện tham gia cùng các lực lượng trực tại các điểm chốt chặn đóng trên địa bàn phường từ khi thành lập các điểm chốt đến nay. Và hàng ngày, các đoàn viên công đoàn trường cùng tham gia với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường chuẩn bị các bữa ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn và khu cách ly.

Đồng chí Hương chia sẻ: Mặc dù điều kiện gia đình cũng có khó khăn, do 2 con còn nhỏ (một cháu 12 tuổi và một cháu 2 tuổi), nhưng trong quá trình thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, bên cạnh chị luôn có sự động viên, chia sẻ của gia đình, của chồng. Đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Chi bộ, lãnh đạo nhà trường; sự hưởng ứng, đồng hành, tham gia tích cực của tất cả đoàn viên, NGLĐ của Công đoàn trường nên đã động viên để bản thân chị cũng như các nữ đoàn viên trong trường tích cực tham gia, mong được gửi chút tấm lòng, một sự động viên đến lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch.
Cô giáo Ngô Thị Huế - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Điện Ngọc cho biết: Trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch CĐCS Trường là người chủ động và tiên phong trong công tác phòng chống dịch, đã có những sáng kiến, hành động cụ thể, hỗ trợ kịp thời cho các lực lượng phòng, chống dịch; luôn sâu sát, chăm lo đến đời sống của đoàn viên, nhà giáo, lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch. Chị là một chủ tịch công đoàn tâm huyết, trách nhiệm, nhiệt tình, tận tâm, là tấm gương sáng để tất cả đoàn viên công đoàn học tập và noi theo.
Ghi nhận sự nỗ lực và đóng góp của chị Nguyễn Thị Thanh Hương, vừa qua, theo đề nghị của Liên đoàn Lao động thị xã Điện Bàn, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã tặng Bằng khen có thành tích tiêu biểu trong công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cho chị Hương./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020
HĐND phường Vĩnh Điện khoá IX tổ chức kỳ họp lần thứ 14 nhiệm kỳ 2016 – 2021
Phòng Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm năm 2021
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn tổ chức kỳ họp thứ 17, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Hội Tù yêu nước- Cựu Thanh niên xung phong phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2020
Lãnh đạo Phường Vĩnh điện đến thăm và tặng hoa chúc mừng Giáo xứ Vĩnh điện, Chi hội tin lành Vĩnh điện nhân dịp Giáng sinh 2020
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020.
Điện Bàn- Huy động 721 đơn vị máu cứu người
Hội Cựu chiến binh cụm 7 phường tổ chức hội nghị tông kêt phong trào thi đua ”cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020
Hội nghị Thi đua – Khen thưởng trên lĩnh vực Văn Hóa, Thể thao, Du lịch và Thông tin - Truyền thông Khối đồng bằng năm 2020
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Thọ tổ chức chương trình " Chuyến xe chia sẻ yêu thương"
Các địa phương tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân
Người dân vui mừng khi dở bỏ phong tỏa
Hội LHPN xã Điện Hòa tiếp tục các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid19
Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 thị xã trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly cho 25 trường hợp cách ly tập trung tại trường THCS Lý Tự Trọng, xã Điện Minh
Lãnh đạo UBND tỉnh đã đến thăm các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt chặn Tứ Ngân, phường Điện Ngọc
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam tổ chức cho 6 bệnh nhân Covid 19 xuất viện
Điện Bàn - Gỡ lệnh phong tỏa 4 khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thị xã
Những Mẹ VNAH ở thị xã Điện Bàn ủng hộ phòng chống dịch Covid19
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn khen thưởng đột xuất nhân viên y tế
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm