Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam nỗ lực trong điều trị bệnh nhân Covid 19
Tác giả: Thu Hằng .Ngày đăng: 21/08/2020 .Lượt xem: 352 lượt.
Sau khi Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đồng ý với đề xuất thành lập trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ ở Phòng khám Đa khoa Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc. Trong đó, nguồn nhân lực, vật lực phục vụ chữa bệnh do Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam chịu trách nhiệm điều động. Bệnh viện đã cử ekip gồm các bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý phụ trách khu điều trị, đảm bảo hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh Đđa khoa Khu vực Quảng Nam đã tiếp nhận và điều trị 27 bệnh nhân của các huyện Thăng Bình, Quế Sơn, thành phố Tam Kỳ, Hội An và thị xã Điện Bàn. Ngày 18/8 vừa qua, Bệnh viện đã cho xuất viện 6 bệnh nhân nhiễm covid 19 khỏi bệnh.
Hầu hết các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở thể nhẹ, tuy nhiên có 2 ca có bệnh nền khá nặng với bệnh ung thư vú, tim mạch. Với sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, hiện tại tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân có chuyển biến tích cực. Bác sỹ Nguyễn Tải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam cho biết.

Các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam luôn nỗ lực hết mình trong công việc phòng chống Covid-19. Những chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch ấy suốt một thời gian dài đã chịu bao áp lực, căng thẳng, lo âu. Bất kể ngày đêm, khi một số ca có triệu chứng, y, bác sỹ sẵn sàng có mặt. Song song với công tác phòng chống dịch, bệnh viện vẫn tiếp nhận và điều trị bệnh nhân, một người kiêm nhiều công việc. Nhưng sau tất cả, họ vẫn hết mình vì bệnh nhân. Hoạt động của bệnh viện luôn được UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đánh giá cao. TS Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết
Và hơn hết, những bệnh nhân được điều trị tại đây, khi xuất viện đều tỏ lòng biết ơn đội ngũ y, bác sỹ tại đây. Đó là động lực lớn, giúp họ tiếp tục vượt qua những khó khăn, vất vả phía trước, hoàn thành nhiệm vụ của mình.  Anh Bùi Qúy Cường, thành phố Hội An, bệnh nhân số 519 cho biết cảm xúc của mình trong ngày xuất viện.
Chọn nghề y nghĩa là đã chọn cho mình một dấn thân, và không có sự dấn thân nào cao quý hơn việc ban tặng cho người khác một sức khỏe, một sinh mệnh, một bình yên. Mong các y, bác sỹ chân cứng đá mềm, luôn mạnh khỏe và an toàn trong nỗ lực phòng, chống Covid -19.