Nội dung chi tiết

Người dân vui mừng khi dở bỏ phong tỏa
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 19/08/2020 .Lượt xem: 783 lượt. [In bài]
Ngày 18/8, UBND thị xã Điện Bàn đã có Công văn số 1990/UBND thông báo kết thúc phong tỏa tại thôn Châu Lâu, 1 phần thôn Đông Đức (xã Điện Thọ), tổ 3, tổ 4, tổ 5, tổ 6 thôn Giáo Ái (xã Điện Hồng), thôn Nam Hà (xã Điện Trung), Đội 1 và chợ Lai Nghi (khối phố 7B phường Điện Nam Đông sau khi nhận thông báo tất cả các mẫu xét nghiệm Covid19 của công dân khu vực phong tỏa thị xã Điện Bàn đều có kết quả âm tính.

Ngay trong buổi sáng ngày 18/8, lực lượng chức năng đã dỡ bỏ những rào chắn xung quanh tại các chốt kiểm soát. Tại thôn Châu Lâu, thôn Đông Đức (xã Điện Thọ), người dân vui mừng, phấn khởi dùng điện thoại chụp ảnh, livestream lại khoảnh khắc này. Ông Nguyễn Như Nhược – người dân thôn Châu Lâu phấn khởi nói “Chúng tôi rất biết ơn chính quyền đã ra lệnh phong tỏa nhằm khống chế nguồn lây lan. Sau 14 ngày, khi rào chắn được dở bỏ, người dân chúng tôi vô cùng phấn khởi”. Còn bà Nguyễn Thị Tuyết – người dân thôn Châu Lâu không giấu được sự vui mừng “Những ngày thực hiện phong tỏa, chúng tôi được lãnh đạo xã, các hội đoàn thể và bà con gần xa luôn quan tâm, nắm bắt nhu cầu của người dân và chuyển thực phẩm đến từng nhà, rất ấm áp. Và khi nghe tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính, dở bỏ phong tỏa, chúng tôi mừng không biết để đâu cho hết.

Là xã có đến 2 thôn phong tỏa, những ngày qua lãnh đạo xã Điện Thọ đã tập trung mọi nguồn lực để chăm lo cho bà con. Có thể nói cả hệ thống chính trị vào cuộc, mặt trận và các đoàn thể làm cầu nối tiếp nhận và phân phát nguồn hàng hỗ trợ đến từng gia đình. Ông Lê Hữu Ái – Chủ tịch UBND xã Điện Thọ chia sẻ “Chúng tôi thực sự biết ơn sự quan tâm của lãnh đạo thị xã Điện Bàn, những tình cảm của lãnh đạo và nhân dân các xã phường, bà con đồng hương và cả những địa phương khác đã chia sẻ cùng người dân hai thôn phong tỏa trong những ngày qua.”
Tại xã Điện Hồng, ngay sau khi lực lượng chức năng thảo bỏ rào chắn khu vực thôn Giáo Ái, người dân ùa ra đường vui mừng hò reo. Trò chuyện cùng người dân thôn Giáo Ái, Chủ tịch UBND thị xã Trần Úc cho biết “Lúc 23 giờ 13 phút đêm 17.8, chúng tôi đã nhận được tin vui, tất cả người dân khu vực phong tỏa đều âm tính. Chúng tôi xin cảm ơn bà con đã thực hiện tốt các biện pháp chống dịch trong thời gian phong tỏa và rất mong người dân dù phấn khởi trước lệnh dở bỏ phong tỏa nhưng vẫn chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện giãn cách và các biện pháp phòng dịch.”
Hy vọng với những quyết sách chặt chẽ của lãnh đạo thị xã Điện Bàn cùng sự đồng lòng của người dân, dịch bệnh Covid19 sẽ sớm được đẩy lùi.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Vĩnh Điện tổ chức tập huấn đánh giá rủi ro thiên tai- rủi ro biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng
Ngân hàng Kiên Long chi nhánh Điện Bàn trao tặng 100 suất quà tết cho bà con gặp khó khăn ở huyện Duy Xuyên và thị xã Điện Bàn
Trao quà tết cho người nghèo tại khối phố Phong Nhất, phường Điện An
Ban vảo vệ chăm sóc trẻ em, Đoàn thanh niên và các trường học tại xã Điện Thắng Trung trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo phường Vĩnh Điện đến thăm vàtặng quà bà con khu phố Minh Đông- Mậu Cà thị trấn Trà My huyện Bắc Trà My
Đại diện các cơ sở tôn giáo đến thăm và chúc tết Công an thị xã Điện Bàn
Đồng lòng cống hiến cho quê hương
Hội nghị tổng kết phong trào cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách năm 2020
Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Điện Bàn tổ chức gặp mặt cán bộ thôn, khối phố
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội LHPN xã Điện Hòa tiếp tục các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid19
Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 thị xã trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly cho 25 trường hợp cách ly tập trung tại trường THCS Lý Tự Trọng, xã Điện Minh
Lãnh đạo UBND tỉnh đã đến thăm các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt chặn Tứ Ngân, phường Điện Ngọc
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam tổ chức cho 6 bệnh nhân Covid 19 xuất viện
Điện Bàn - Gỡ lệnh phong tỏa 4 khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thị xã
Những Mẹ VNAH ở thị xã Điện Bàn ủng hộ phòng chống dịch Covid19
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn khen thưởng đột xuất nhân viên y tế
Cơ sở bánh khô mè Bà Ly tặng quà người mù
Vợ chồng anh Mai Thanh Trì hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch Covid19
Điện Thọ tiếp tục duy trì công tác phòng chống dịch Covid-19
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm