Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam hoạt động trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 17/8/2020
Tác giả: Huyền Chi-Thanh Sơn .Ngày đăng: 17/08/2020 .Lượt xem: 2850 lượt.
Sau 14 ngày cách ly, nay toàn bộ y bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân và người nhà của Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam đều thở phào nhẹ nhõm, vỡ òa trong niềm hân hoan được gỡ bỏ phong tỏa, tất cả đã có kết quả xét nghiệm lần 3 đều âm tính.

Trước đó, ngày 30/7/2020, sau khi có ca dương tính với  SARS- CoV-2 đầu tiên tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc (bệnh nhân số 524), bác sỹ Nguyễn Tải - Giám đốc Bệnh viện đã lập tức chỉ đạo kích hoạt công tác phòng chống dịch đến từng khoa phòng trong toàn bệnh viện... Vì nhân lực rất mỏng nên các y bác sỹ vừa cách ly vừa phải làm nhiệm vụ chuyên môn của mình. Đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện càng tự tin và ấm áp hơn khi được sự hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời của GS - TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai từ Hà Nội bay vào. Khoa Đông y được sơ tán để nhường cơ sở thông thoáng này làm khu cách ly cho nhân viên y tế là F1. Thời điểm này, các điều dưỡng Phạm Thị Xuân Trường,Võ Thị Kim Huệ, Dương Thị Phượng, Phan Thị Thu Thảo, Phan Thị Ngọc Dung, Nguyễn Thị Hậu, hộ lý Nguyễn Thị Thu Trang có con nhỏ, có cháu còn chưa cai sữa mẹ. Những lúc lo lắng và nhớ con, những người mẹ chỉ biết nhìn và nói chuyện với con qua điện thoại. Riêng điều dưỡng Nguyễn Thị Tuyết Nhi dự kiến ngày trọng đại của đời mình được tổ chức vào ngày 8/8, trước dịch đã gửi thiệp mời đến mọi người nhưng phải hoãn lễ cưới. Cô vui vẻ chấp nhận và tích cực tham gia công tác chống dịch cùng các đồng nghiệp.

Trong thời gian này, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam đã nhận được sự quan tâm của Sở y tế Quảng Nam, lãnh đạo thị xã Điện Bàn, các cấp, các ngành, chính quyền và đoàn thể, cũng như sự chia sẻ đóng góp ấm áp tình người của các Mạnh Thường Quân từ khắp mọi miền đất nước đã tiếp sức trong những thời điểm mà đội ngũ nhân viên y tế cần đến sự quan tâm nhất.  Trong đó có tấm lòng thơm thảo của các cựu học sinh lớp chuyên tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng - Khóa 1 (1981- 1984) là những bạn học cũ của bác sỹ Nguyễn Hữu Thu - Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc.
Niềm vui này,  thành công bước đầu này là nhờ sự chủ động và kịp thời trong công tác phòng chống dịch, sự nỗ lực và đoàn kết từ lãnh đạo đến nhân viên Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam. Đây thật sự là niềm vui cho mọi nhà, cho những thầy thuốc đang làm nhiệm vụ của mình trong điều kiện bình thường, cho người dân trong tỉnh yên tâm điều trị tại Bệnh viện.