Điện Thọ tiếp tục duy trì công tác phòng chống dịch Covid-19
Tác giả: Trung Kiên .Ngày đăng: 12/08/2020 .Lượt xem: 491 lượt.
Tính đến 6 giờ ngày 12/8, xã Điện Thọ ghi nhận có 5 trường hợp dương tính với virut Sars-CoV 2, trong đó đang điều trị tại Bệnh viện Khu CN Điện Nam – Điện Ngọc 4 ca, bệnh viện Lao phổi Đà Nẵng 01 ca. Trong các ngày 9,10,11 không có trường hợp F1, F2 phát sinh. Đến nay toàn xã có 140 trường hợp F1 và 728 F2, số F1 hoàn thành cách ly 16 trường hợp, đang cách ly tập trung 68, cách ly tại nhà 56.

BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Điện Thọ tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam và UBND thị xã Điện Bàn về việc thực hiện giản cách xã hội và phong tỏa tạm thời để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid - 19. UBND xã chỉ đạo lực lượng chốn chặn hoạt động 24/24, tổ xử lý tăng cường công tác kiểm tra các hàng quán trên địa bàn xã nhằm kịp thời nhắc nhở đảm bảo thực hiên giản cách xã hội. Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19 như: các thông báo khẩn của Bộ Y tế, Cài đặt phần mềm Bluezone, ... duy trì hoạt động trên hệ thống truyền thanh xã với tầng suất 2 giờ/ 1 lần và đài phát thanh của thôn phát vào các khung giờ còn lại. Tổ Công tác mua lương thực của xã tiếp tục mua lương thực theo số lượng đăng ký và phân chia cấp phát cho bà con trong khu vực phong tỏa.

Trong 3 ngày, tiếp nhận hỗ trợ công tác phòng chống Covid từ các tổ chức, cá nhân và các mạnh thường quân cho địa phương  hơn 40 triệu đồng tiền mặt, 1 tấn gạo, 1 tấn rau củ quả, các trang thiết bị y tế: khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay y tế, các nhu yếu phẩm khác đã kịp thời cấp phát cho bà con nhân dân trong và ngoài khu vực phong tỏa. Ngoài ra Mặt trận và hội đoàn thể của xã tiếp tục vận động các thôn trên địa bàn xã hỗ trợ những suất ăn, nước uống cho lực lượng chốt chặn để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ.