Nội dung chi tiết

Phụ nữ xã Điện Thọ tham gia chống dịch Covid-19
Tác giả: Thu Trang .Ngày đăng: 07/08/2020 .Lượt xem: 1006 lượt. [In bài]
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Điện Thọ (thị xã Điện Bàn) triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm đẩy lùi địch bệnh. Theo đó, nhiều mô hình nấu các suất ăn và may phẩu trang phát miễn phí kịp thời hỗ trợ người dân cũng như lực lượng làm nhiệm vụ.

Bà Nguyễn Thị Lân – Chủ tịch Hội LHPN xã Điện Thọ cho biết: “Kể từ ngày dịch bệnh bùng phát, địa phương xuất hiện ca dương tính, các chị em phụ nữ liền đăng kí tình nguyện tham gia phong trào chống dịch. Ai nấy đều nhiệt tình góp của, góp công và cầu mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi”. Từ ngày 30/7/2020, Hội LHPN xã Điện Thọ ra quân làm gấp 150 mặt nạ chống giọt bắn hỗ trợ cho Trạm Y tế xã Điện Thọ, lực lượng tuyên truyền chống dịch và tiểu thương buôn bán ở chợ. Đồng thời, Hội liên hệ với bà Trương Thị Kép (người con quê hương Điện Thọ sống ở TP.Đà Nẵng) hỗ trợ vải đủ để may hơn 1000 khẩu trang. Sau đó, Hội tiếp tục vận động chị Trương Thị Thu Hà (ở thôn Châu Lâu) và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà (Hiệu phó trường Tiểu học Phan Bội Châu) góp công khẩn trương cắt, may, hấp và ủi thử khuẩn khẩu trang.

Chị Trương Thị Thu Hà chia sẻ: “Bình thường tôi vốn làm nghề nấu ăn nhưng thi thoảng sử dụng máy may để may áo quần. Thấy có nhà hảo tâm hỗ trợ vải, tôi đăng kí tham gia. Chồng và các con của tôi cũng phụ nhiều việc như cắt, ủi khử khuẩn”. Được biết, hơn 1000 khẩu trang vải trên sẽ dùng để cấp phát cho các hộ tiểu thương và các gia đình có người nhà bị cách ly hoặc cách ly tại nhà. Hiện nay, Hội LHPN xã Điện Thọ vẫn đang tiếp tục kêu gọi hỗ trợ vải để may khẩu trang phát rộng rãi cho người dân địa phương giúp họ phòng chống dịch bệnh, vừa sử dụng lâu dài, giảm chi phí, vừa hạn chế lượng rác thải ra môi trường.
Không chỉ lập nhóm các chị em phụ nữ may khẩu trang, Hội LHPN xã Điện Thọ còn kêu gọi chị em tiểu thương ở chợ nông thôn mới Phong Thử hỗ trợ vật chất, nhu yếu phẩm để nấu các suất ăn hỗ trợ lực lượng soát dịch bệnh. Chị Phan Thị Bảy (ở thôn Phong Thử 2), chị Nguyễn Thị Ngọc Lợi (ở thôn Đông Đức) và chị Phan Thị Thanh An (ở thôn Phong Thử 3) tiên phong tham gia nấu các suất ăn trưa, tối, khuya trao cho lực lượng tại điểm chốt chặn. Gặp chúng tôi trong lúc nấu suất ăn, chị Bảy cho biết: “Cứ đến chợ, tôi chia sẻ với mấy tiểu thương rồi xin hỗ trợ rau, củ, quả. Tiền quyên góp từ các chị em thì tôi dùng mua thịt, cá. Sau đó thực hiện nấu bữa ăn yêu thương mang phát cho mọi người”.
Hiện nay, phong trào may khẩu trang vải và nấu suất ăn phục phụ lực lượng soát dịch bệnh được chị em phụ nữ xã Điện Thọ chú trọng. Người góp của, người góp công để luân phiên nhau tham gia đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Bà Nguyễn Thị Lân cho biết thêm: “Sắp tới, chúng tôi sẽ động viên những hộ gia đình làm dịch vụ nấu ăn để thành lập đội xung kích chống dịch gồm 10 hội viên hỗ trợ suất ăn cho lực lượng tham gia soát dịch. Hành động ý nghĩa này sẽ được duy trì cho đến khi hết dịch!”.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Ủy ban Mặt trận TQVN xã Điện Hòa tổ chức Hội nghị lần thứ 6, khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước tổ chức Hội nghị lần thứ 8 khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị lần thứ 2 khoá IX, nhiệm kỳ 2019-2024
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thọ tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khoá XIX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Thiếu tướng Hứa Văn Tưởng – Phó tư lệnh quân khu V thăm trường hợp 2 vợ chồng tử vong do mưa lụt tại Điện Bàn
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Nam Bắc tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 09 tháng cuối năm 2020
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thọ giám sát công tác chi trả chế độ đối tượng được hưởng các chính sách NCC, Bảo trợ xã hội, Hộ nghèo và cận nghèo.
01/MTTTQ-LDLD Về việc vận động “Quỹ vì người nghèo năm 2020”
UBMTTQ xã Điện Thọ trao tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình neo đơn trên địa bàn xã
Các đơn vị, cá nhân ủng hộ phường Điện Ngọc trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát hỗ trợ trà Dr.Thanh cho lực lượng phòng, chống dịch Covid-19
Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tẩu trao tặng 2 triệu đồng ủng hộ chống dịch Covít-19
Chung tay vượt qua đại dịch Covid 19
Điện Bàn- Cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Thăm và động viên lực lượng chốt chặn
Hỗ trợ xuất ăn các điểm chốt chặn
Thị xã Điện Bàn tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid 19
2065 /QĐ-UBND Về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại 05 huyện, thị xã: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Hội đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 3 ngôi nhà Đại đoàn kết tại xã Điện Trung
Các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Điện Phước
    
1   2   3  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm