Nội dung chi tiết

Câu chuyện đẹp trong mùa dịch
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 06/08/2020 .Lượt xem: 311 lượt. [In bài]
Trong khi mỗi ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng luôn ngập tràn những tin tức về số người nhiễm và tử vong vì đại dịch COVID-19, thì những câu chuyện đẹp về tình người ấm áp trong mùa đại dịch của các chị, các mẹ lại khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng và lạc quan...

Ngay giữa tâm dịch, bất kể là ngày mưa hay ngày nắng, các CBCS Công an thị xã Điện Bàn và lực lượng khác vẫn bám trụ tại các chốt kiểm dịch và hỗ trợ khi dân cần. Bởi các anh ý thức được rằng, khi nào đẩy lùi được dịch bệnh thì cuộc sống của người dân mới yên bình. Ngay khi triển khai chốt ĐT605 tại xã Điện Hòa, Điện Bàn và giáp với xã Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng, với điều kiện khó khăn về nơi làm việc, ăn uống; chị Phạm Thị Thanh Tâm, sinh năm 1964, trú tại thôn Châu Sơn 1, Điện Tiến, Điện Bàn tình nguyện ngày 2 bữa nấu cơm cho CBCS và các thành viên trên chốt. Khi xã Điện Tiến triển khai chốt kiểm dịch phía bắc cầu Cẩm Lý thuộc thôn Châu Sơn 1, xã Điện Tiến, chị lại có mặt nấu cơm phục vụ cho các lực lượng. Để thực hiện bữa ăn cho hàng chục người, chị huy động con trái, gái, dâu rể cùng tham gia phục vụ từng bữa cơm, trực tiếp đi chợ, chế biến món ăn mang đến từng chốt. Khi đề nghị được hỗ trợ một phần kinh phí nấu ăn, chị lắc đầu từ chối, “Đóng góp mình đáng là bao so với vất vả của các anh em trên chốt”, Chị nói.

Thượng úy Nguyễn Duy Nguyên, Cán bộ Đội CSGT CATX Điện Bàn cho biết, khi tiếp nhận sự hỗ trợ của chị Tâm, chúng tôi thực sự rất cảm động. Mỗi phần cơm đều thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức chung tay chống dịch của mỗi người. Nhưng quan trọng hơn cả là tình người trong mỗi chén cơm, món ăn dành cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại đây. Ai ăn cũng khen ngon và đủ no, mọi người rất vui khi được đón nhận những phần cơm nghĩa tình góp phần tăng cường sức khỏe cho các lực lượng để chống dịch Covid-19.
Chị Nguyễn Thị Hiệp, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Điện Tiến, Điện Bàn tâm sự: “Chị Tâm là Chi hội phó Hội phụ nữ thôn Châu Sơn 1, chị là cán bộ Công an thành phố Đà Nẵng nghỉ hưu có nhiều đóng góp cho địa phương, đặc biệt là công tác thiện nguyện, chị là hội viên năng nổ, cùng với gia đình mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ vì cộng đồng, mong sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19. Chị cũng thường xuyên tặng các xuất ăn cho bệnh nhân Bệnh viện Đa khoa Điện Bàn, hỗ trợ cho các gia đình khó khăn trên địa bàn, được bà con và chính quyền địa phương ghi nhận”.
Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, có thể sự ủng hộ, quyên góp giá trị không giống nhau, cũng có thể mỗi người có sự sẻ chia, sự tham gia góp sức khác nhau... nhưng tất cả đều có chung sự đồng nhất, đó là tính cộng đồng, là những nghĩa cử cao đẹp mang đầy tính nhân văn được những người như chị Tâm thắp lên đã sưởi ấm, đem đến cho con người, cộng đồng những mảnh ghép của niềm tin... Bão dịch sẽ qua và tình người thắm lại.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Nghĩa tình của những người dân hiến đất phục hồi di tích trong lịch sử Đảng bộ Điện Nam giai đoạn 1930 – 1975
Mặt trận và đoàn thể các địa phương trao tặng dụng cụ phòng dịch Covid – 19 cho các trường học
UBND xã Điện Thọ chi trả tiền hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch covid – 19.
Lãnh đạo thị xã thăm Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thị xã Điện Bàn
Khối phố Viêm Minh trao tặng quà và khẩu trang cho nhân dân
UBMT TQ VN xã Điện Thọ vận động người con quê hương trao quà cho hộ nghèo
Hội phụ nữ thành phố Hội An tặng 50 suất quà cho người dân xã Điện Thắng Nam
Khối phố Cẩm Sa tặng quà cho đoàn viên, hội viên thực hiện cách ly tại nhà
Câu lạc bộ Hoa lan Điện Bàn tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch covid-19
Điện Bàn trao tặng 900 suất quà từ chương trình “Triệu bữa cơm” của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên.
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tiếp sức cho các chiến sĩ tuyến đầu
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tiếp sức cho các chiến sĩ tuyến đầu
Các Công đoàn cơ sở thăm, động viên và tặng quà các điểm chốt chặn, khu cách ly tập trung, khu phong toả
Thăm hỏi và động viên các chốt kiểm dịch covid-19 tại thị xã Điện Bàn
Đoàn xã và Hội CCB xã Điện Phước tổ chức “bữa cơm tri ân”
Điện Bàn triển khai công tác chốt chặn, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn
Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam thành lập Khu điều trị Bệnh covid 19 tại phòng khám đa khoa Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc
Phường Vĩnh Điện tổ chức lễ dâng hoa viếng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Vĩnh Điện
UBND thị xã Điện Bàn họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19
Chương trình "Bữa cơm tri ân mẹ Việt Nam Anh hùng" nhân ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020)
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm