Nội dung chi tiết

Điện Bàn- Cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 02/08/2020 .Lượt xem: 669 lượt. [In bài]
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19 gây ra. Trong những ngày qua, các hội, đoàn thể, nhà hảo tâm đã và đang ủng hộ về vật chất, tinh thần cùng với chính quyền thị xã Điện Bàn chung tay phòng chống dịch Covid -19.

Xác định phương châm "Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh; mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch và huy động các nguồn lực chung tay phòng chống dịch bệnh”. Do vậy, bước vào giai đoạn quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid-19, thị xã Điện Bàn đã phát huy được tinh thần đoàn kết, chia sẻ từ cộng đồng và đã huy động nhiều nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài thị xã cùng chung tay phòng chống dịch bệnh bằng những hành động cụ thể. Ông Phan Ngọc Hải, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã chia sẻ, cùng với việc phát động toàn dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 tại gia đình, địa bàn khu dân cư, Mặt trận thị xã đã trích nguồn kinh phí gần 40 triệu đồng trao tặng cho các đơn vị y tế, 15 điểm chốt chặn ở các xã, phường.

Hội liên hiệp phụ nữ TX Điện Bàn trao tặng mũ chống giọt bắn cho bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam
Đồng hành cùng các đơn vị tham gia tuyến đầu chống dịch, Hội liên hiệp phụ nữ 20 xã phường huy động hội viên vừa lo công tác hậu cần tại tất cả các điểm chốt chặn kiểm tra y tế trên địa bàn, vừa lo huy động kinh phí mua nguyên liệu để làm mũ chống giọt bắn tặng cho các điểm chốt phòng chống dịch. Bà Nguyễn Thị Nam Hải, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Điện Bàn cho biết: Đến chiều ngày 2.8, Hội liên hiệp phụ nữ thị xã đã trao tặng hơn 2000 chiếc mũ chống giọt bắn cho Trung tâm y tế thị xã, bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam và những người đang làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn kiểm tra y tế trên địa bàn. Phụ nữ phường Điện Ngọc trao tặng 2 máy rửa tay tự động, mỗi máy trị giá gần 1 triệu đồng cho bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Riêng phụ nữ ở 5 phường vùng đông, hội phụ nữ xã Điện Thọ, Điện Minh, Điện Thắng Nam, Điện Hồng, Điện Tiến vv… cũng đã trao tặng hàng ngàn mũ chống giọt bắn và khẩu trang y tế cho nhân dân và các hộ kinh doanh tại các chợ trên địa bàn.
Hội phụ nữ xã Điện Minh làm mũ chống giọt bắn để tặng cho các điểm chốt phòng chống dịch
Theo chị Đặng Thị Bảo Trinh, Bí thư thị đoàn Điện Bàn, ngoài 140 đoàn viên thanh niên thị xã tham gia dọn dẹp, tổng dọn vệ sinh môi trường tại các khu cách ly tập trung, những ngày qua hơn 400 đoàn viên thanh niên ở 20 xã phường cũng đã tích cực tham gia tình nguyện tại các điểm chốt chặn trên địa bàn. Thị đoàn còn vận động Đội cháo từ thiện Quảng Nam và đoàn thanh niên phường Vĩnh Điện cung cấp trên 200 suất ăn khuya trong thời gian 1 tuần cho lực lượng làm nhiệm vụ tại 6 điểm chốt chặn và 3 khu vực cách ly tập trung tại trường Đại học Phan Chu Trinh, trường Đại học nội vụ và phòng khám đa khoa Điện Nam- Điện Ngọc.
Ông Đặng Hữu Tú, Phó chủ tịch Hội nông dân thị xã cho biết, ngay sau khi dịch bệnh bùng phát, Hội nông dân thị xã đã vận động Câu lạc bộ doanh nhân trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh và tập đoàn vận tải Tín Rin tại phường Điện Ngọc số tiền hơn 40 triệu đồng mua 100 chai dung dịch sát khuẩn, 10 ngàn khẩu trang y tế cùng nhiều hàng hóa thiết yếu như: nước yến, sữa, nước lọc, cùng bánh kẹo... để kịp thời trao tặng tại 5 điểm chốt chặn phòng chống dịch, các khu cách ly và một số địa phương có bệnh nhân dương tính với bệnh Covid-19.
Để hỗ trợ tinh thần, vật chất cho các đơn vị chống dịch nhiều cá nhân trong và ngoài thị xã cũng đã có nhiều việc làm đầy ý nghĩa. Tiêu biểu như: Hội đồng hương Điện Thắng Nam tại TP Hồ Chí Minh trao tặng 5000 khẩu trang cùng chung tay với địa phương phòng chống dịch bệnh Covid-19; Công ty cổ phần đầu tư- phát triển đô thị Ân Phú ủng hộ 50 triệu đồng; chị Dương Thị Thanh ở khối phố 5, phường Điện Nam Trung hằng ngày bỏ tiền túi mua và cung cấp lương thực, thực phẩm cho các gia đình có người đang cách ly hoặc đang cách ly tại nhà;  hay như trường hợp vợ chồng anh Nguyễn Hữu Dương ở khối phố Tứ Ngân, phường Điện Ngọc từ nhiều ngày qua tự nguyện nấu 50 suất ăn khuya để cung cấp cho anh em đang làm nhiệm vụ tại 2 khu vực cách ly và các điểm chốt chặn trên địa bàn phường. Anh Nguyễn Hữu Dương thổ lộ: “việc làm này cũng chỉ với mong muốn chung sức, đồng lòng cùng thị xã Điện Bàn trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 và anh cũng cho biết sẽ tiếp tục cho hoạt động tình nguyện này cho đến khi hết dịch” anh Dương nói.
Ông Phan Ngọc Hải, Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã cho biết; Để tiếp tục cùng chung tay với thị xã Điện Bàn tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã đang tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã bằng tình cảm, lòng nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng, tích cực chung sức, chung lòng tham gia ủng hộ tinh thần và vật chất cùng với địa phương phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, sớm đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Minh tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ 8, khóa IX nhiệm kỳ 2019-2024.
Ủy ban Mặt trận TQVN xã Điện Hòa tổ chức Hội nghị lần thứ 6, khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước tổ chức Hội nghị lần thứ 8 khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị lần thứ 2 khoá IX, nhiệm kỳ 2019-2024
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thọ tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khoá XIX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Thiếu tướng Hứa Văn Tưởng – Phó tư lệnh quân khu V thăm trường hợp 2 vợ chồng tử vong do mưa lụt tại Điện Bàn
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Nam Bắc tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 09 tháng cuối năm 2020
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thọ giám sát công tác chi trả chế độ đối tượng được hưởng các chính sách NCC, Bảo trợ xã hội, Hộ nghèo và cận nghèo.
01/MTTTQ-LDLD Về việc vận động “Quỹ vì người nghèo năm 2020”
UBMTTQ xã Điện Thọ trao tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình neo đơn trên địa bàn xã
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Thăm và động viên lực lượng chốt chặn
Hỗ trợ xuất ăn các điểm chốt chặn
Thị xã Điện Bàn tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid 19
2065 /QĐ-UBND Về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại 05 huyện, thị xã: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Hội đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 3 ngôi nhà Đại đoàn kết tại xã Điện Trung
Các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Điện Phước
Chùa Thái Bình tặng quà cho người khó khăn do dịch Covid-19
Mặt trận xã Điện Tiến phân bổ các nguồn hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19
Những tấm lòng của người con quê hương tại thành phố Hồ Chí Minh góp vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19 phường Điện Nam Trung và khối phố Quảng Hậu.
Một thương binh trao tặng 5 triệu đồng cùng chung tay chống dịch Covitd-19
    
1   2   3  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm