Nội dung chi tiết

Nỗ lực của các lực lượng kiểm dịch Covid – 19 ở địa bàn giáp thành phố Đà Nẵng
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 01/08/2020 .Lượt xem: 594 lượt. [In bài]
Là một trong ba chốt trọng yếu kiểm soát các phương tiện lưu thông từ Đà Nẵng vào địa bàn tỉnh Quảng Nam qua địa bàn thị xã Điện Bàn, chốt kiểm soát dịch tại ĐT607, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn mỗi ngày có hàng nghìn lượt phương tiện lưu thông qua lại. Bởi vậy, tại chốt kiểm soát, mỗi ca làm nhiệm vụ được bố trí hơn chục người, trong đó lực lượng Công an, y tế, Đoàn Thanh niên, dân quân tự vệ để phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Trung úy Nguyễn Thanh Nhã, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông –CATX Điện Bàn chia sẻ: Nói là làm việc tám tiếng trên một ca, nhưng có những lúc phương tiện lưu thông nhiều, anh em phải cố gắng đẩy thời gian làm việc lên mới hoàn thành được nhiệm vụ. Thế nên có những bữa ăn nhanh với bánh mì, mì tôm hộp được các thành viên trong tổ công tác coi là phương án tối ưu nhằm tiết kiệm thời gian làm việc.

Chứng kiến một buổi làm việc của các thành viên tại điểm chốt ĐT 605 tại khu vực xã Điện Hòa, Điện Bàn và xã Hòa Tiến, thành phố Đà Nẵng, hình ảnh những chiến sĩ cảnh sát giao thông điều tiết phương tiện qua lại, phục vụ công tác khai báo y tế. Suối từ 6 giờ sáng cho đến đầu giờ chiều hôm ấy, gần như không một thành viên nào trong chốt kiểm soát được nghỉ ngơi. Tất cả đều cố gắng để với tinh thần cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đại úy Nguyễn Quốc Dũng, cán bộ Đội Quản lý hành chính, Tổ trưởng tổ công tác ĐT607 cho biết, do lưu lượng phương tiện khá nhiều và liên lục nên anh em rất vất vả. Khuôn mặt hốc hác, mệt mỏi sau nhiều đêm không ngủ trong thời tiết khắc nghiệt cộng với điều kiện sinh hoạt eo hẹp, nhưng không bởi thế mà làm giảm tinh thần làm việc của anh em trong tổ công tác.

Ngoài công tác kiểm tra, đo thân nhiệt người dân trên các phương tiện di chuyển, các thành viên tại chốt còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để người dân nắm rõ cách phòng, chống dịch Covid-19, như: hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết; hạn chế tụ tập đông người; thực hiện thường xuyên đeo khẩu trang; sử dụng nước sát khuẩn và khai báo y tế trung thực với cơ quan chức năng khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh.
Các chốt kiểm soát đều đang hoạt động rất tích cực suốt 24/24 giờ và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện; sự chấp hành phòng, chống dịch và xử lý y tế. Đồng thời theo dõi, giám sát, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm Covid-19; lập barie, biển thông báo và dừng các phương tiện tham gia giao thông vào địa bàn tỉnh Quảng Nam qua địa bàn thị xã Điện Bàn.
Với sự vào cuộc quyết liệt, nhanh chóng của các đơn vị trong Công an tỉnh; công an các huyện, thị xã, thành phố cũng như chủ động, chặt chẽ trong công tác phối hợp các đơn vị y tế trên địa bàn, công tác phòng, chống dịch Covid-19 sẽ có những hiệu quả tích cực, góp phần kiềm chế dịch bệnh bùng phát, lây lan tại địa bàn tỉnh.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Sử dụng ma túy trong mùa lũ
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an xã
Biểu dương, khen thưởng Cảnh sát giao thông bắt lái xe vượt chốt, tàng trữ ma túy
Điện Bàn hoàn thành đề án đưa Công an chính quy về xã
Y án sơ thẩm cho 02 đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy
Cảnh báo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại các cửa hàng tạp hóa
Sử dụng ma túy khi lái xe, vượt chốt Kiểm soát giao thông
Điện Bàn tích cực triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư
Phát động các hoạt động hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2020 tại các trường học
Bàn giao 08 xe mô tô cho Công an chính quy về xã
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Đầu nậu ma túy đội lốt thợ xăm
Trả lại 10 triệu đồng cho người đánh rơi
Điện Bàn triển khai công tác bảo vệ Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho Đoàn viên thanh niên
Tăng cường công tác bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng
Diễn đàn lực lượng Công an xã Điện Minh, Điện Phương, phường Vĩnh Điện , Điện An lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2020
Gặp mặt thân nhân gia đình liệt sĩ trong Công an nhân dân
Mở lớp tập huấn cho bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học
Kiểm tra tiêu chuẩn rèn luyện thân thể CBCS CATX Điện Bàn năm 2020
Phát hiện người Trung Quốc đang lưu trú tại phường Điện Dương
    
1   2   3   4   5  
    


Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm