Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho Đoàn viên thanh niên
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 28/07/2020 .Lượt xem: 323 lượt.
Nằm trong chương trình hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020), chiều 25/7/2020 Công an phường Điện Nam Trung phối hợp cùng BCH Đoàn phường tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật với chủ đề trọng tâm “Đẩy mạnh phong trào xây dựng Chi đoàn 3 không về ma túy: Không thử, không giữ, không sử dụng ma túy”.

Tham dự buổi tuyên truyền có gần 70 ĐVTN trên địa bàn phường. Các bạn đoàn viên thanh niên được nghe các Báo cáo viên Công an phường cung cấp thông tình hình tội phạm trên địa bàn thị xã, được nghe tuyên truyền về ma túy, các dấu hiệu nhận biết ma túy, trách nhiệm của công dân trong việc đấu tranh phòng, chống ma túy. Báo cáo viên cũng đã trao đổi, giải đáp các thắc mắc của ĐVTN về các vấn đề gần gũi, thực tế trong cuộc sống liên quan đến pháp luật, đạo đức, nhân cách sống...  về công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong chấp hành pháp luật, xây dựng quê hương. Được biết đây là việc làm thường niên của lực lượng Công an và tuổi trẻ phường Điện Nam Trung trong công tác đấu tranh với tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Dịp này, Công an phường Điện Nam Trung đã vinh danh công dân Phạm Thành Hưng, SN 1981, trú tại khối phố Cẩm Sa, Điện Nam Bắc, Điện Bàn vì đã có hành động nhặt được số tiền gần 10 triệu đồng tại ngã tư chợ Điện Nam Trung, giao nộp cho Công an phường vào chiều ngày 23/7/2020 để trả lại cho người mất. Qua đó lan tỏa lối sống đẹp trong đoàn viên thanh niên.
Qua đây, Công an phường Điện Nam Trung thông báo ai là người mất số tiền nêu trên liên hệ Công an phường để nhận lại.