Nội dung chi tiết

Giao ban trực tuyến Ban đại diện NHCS xã hội
Tác giả: Hữu Tú .Ngày đăng: 20/07/2020 .Lượt xem: 228 lượt. [In bài]
Ngày 17/7/2020, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban 6 tháng đầu năm với Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội các địa phương trên địa bàn tỉnh

Tham dự Hội nghị, có ông Trần Đình Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, kiêm Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị NHCS xã hội tỉnh; ông Nguyễn Quang Dinh - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam chủ trì tại điểm cầu tỉnh.
Tại điểm cầu thị xã Điện Bàn, có ông Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch UBND thị xã, kiêm Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị NHCS xã hội thị xã cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành, Hội đoàn thể và Chủ tịch UBND 20 xã/phường là đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tham dự Hội nghị.
Tại Hội nghị, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của ngân hàng trong 6 tháng qua, trong đó, tổng dư nợ trong 6 tháng là 4.986 tỷ đồng tăng so với năm 2019 là 301 tỷ với 131.050 hộ vay, nợ quá hạn 1,795 tỷ (tỷ lệ 0,04%); đối với đơn vị Điện Bàn trong 6 tháng qua có tổng dư nợ là 355,993 triệu đồng với 10.849 hộ vay tăng 21.322 triệu đồng so với năm 2019, nợ quá hạn 141 triệu đồng (tỷ lệ 0,04%).

Tại Hội nghị, Đại diện cho điểm cầu tại thị xã Điện Bàn, Hội Nông dân thị xã báo cáo kết quả quản lý vốn vay qua kênh Ngân hàng Chính sách xã hội, cụ thể: Tính đến ngày 13/7/2020, Hội Nông dân thị xã có 3.701 Hội viên Nông dân được vay vốn qua kênh ngân hàng chính sách xã hội Thị xã. Theo đó, 20/20 Hội Nông dân các xã, phường có tổ vốn vay, với 118 tổ tiết kiệm vay vốn (TKVV), dư nợ hơn 122,1 tỷ đồng. Có 3.543 hộ tham gia tiết kiệm với số tiền hơn 8,58 tỷ đồng. Tỷ lệ thu lãi đạt 99,9%, trong đó, có 11/20 đơn vị thu lãi đạt trên 100%.
Đồng thời, Hội Nông dân thị xã cũng kiến nghị 03 nội dung cơ bản, đó là: Có chính sách hỗ trợ đối với các hộ vay vốn là Nông dân chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid -19; phân bổ thêm nguồn vốn vay qua kênh Giải quyết việc làm; giai hạn thêm thời gian vay vốn để Nông dân có thể thu hoạch và trả nợ…
Được biết, trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Tín dụng Chính sách xã hội”, Hội Nông dân thị xã Điện bàn và các Hội, đoàn thể thị xã được nhận ủy thác qua kênh NHCS xã hội luôn nhận thức tầm quan trọng của các Chính sách tín dụng đối với Công tác giảm nghèo và hỗ trợ các đối tượng CSXH và xác định đây là công việc cụ thể, hằng ngày trong hoạt động Công tác Hội và phong trào Nông dân thị xã. Qua kênh ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội giúp cho hội viên nông dân, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn thuộc các đối tượng vay vốn được tiếp cận các nguồn vốn vay ủy thác nhằm giúp cho họ vươn lên trong cuộc sống, ổn định kinh tế và làm giàu chính đáng trên chính quê hương mình. Đồng thời qua kênh ủy thác của NHCS xã hội giúp cho người dân mở rộng được quy mô sản xuất và nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững góp phần thay đổi diện mạo của các địa phương, đơn vị.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Điện Nam Trung tổ chức tập huấn kỹ năng ứng dụng CNTT và Hệ thống Qoffice mới
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Lãnh đạo Thị ủy Điện Bàn đến thăm và trao huy hiệu cho Đảng viên 70 năm tuổi Đảng.
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thọ giám sát công tác chi trả chế độ đối tượng được hưởng các chính sách NCC, Bảo trợ xã hội, Hộ nghèo và cận nghèo.
Ra mắt Câu lac bộ thiện nguyện An Trí Tâm
Nghĩa tình của những người dân hiến đất phục hồi di tích trong lịch sử Đảng bộ Điện Nam giai đoạn 1930 – 1975
Mặt trận và đoàn thể các địa phương trao tặng dụng cụ phòng dịch Covid – 19 cho các trường học
UBND xã Điện Thọ chi trả tiền hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch covid – 19.
Lãnh đạo thị xã thăm Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thị xã Điện Bàn
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Khai mạc chương trình thí điểm Tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước năm 2020
Tuyên truyền, phổ biến luật tại UBND phường Điện Nam Đông
Điện Bàn hôm nay
Kỳ họp thứ 16 - Hội đồng nhân dân phường Điện Nam Trung khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Đại úy công an nhặt tài sản trả lại người đánh rơi
HĐND phường Vĩnh Điện khoá IX tổ chức kỳ họp lần thứ 13 nhiệm kỳ 2016 – 2021
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm hỏi, chia buồn 3 gia đình có con bị đuối nước
Phòng Tư pháp thị xã Điện Bàn tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác tư pháp và hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại đơn vị kết nghĩa huyện đông giang
Tổ chức Lễ phát động, ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Tuần lễ biển và Hải đảo (từ ngày 01 đến 08/6/2020) và Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2020.
Điện Bàn, khai giảng lớp tập huấn sử dụng phân hữu cơ vi sinh chức năng 2020
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm