Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam cấp cứu thành công, cứu sống bệnh nhân bị chấn thương bụng kín
Tác giả: Thu Hằng .Ngày đăng: 10/07/2020 .Lượt xem: 729 lượt.
Vào lúc 18h20 phút ngày 6.7, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam tiếp nhận trường hợp cấp cứu là chị Nguyễn Thị Lộc, 49 tuổi, trú xã Quế Châu, huyện Quế Sơn trong tình trạng sốc, mất máu, da niêm mạc nhợt nhạt, mạch và huyết áp không đo được, đe dọa tính mạng. Theo lời kể của người nhà, bệnh nhân bị tai nạn xe máy, vùng bụng đâm trực diện vào thùng sau xe Công nông đang đậu trên đường.

Ngay lập tức, Bệnh viện kích hoạt “Báo động đỏ” tham gia cấp cứu bệnh nhân. Tại khoa cấp cứu, bệnh nhân được xử lý nâng huyết áp, truyền máu. Bệnh viện huy động các phiên trực có liên quan và các bác sỹ có kinh nghiệm tập trung hội chẩn khẩn để chuyển bệnh nhân mổ cấp cứu. E kip mổ do Bác sỹ Trần Đỗ Nhân - Phó Giám đốc - Trưởng Khoa ngoại Tổng hợp phụ trách chính. Bệnh nhân vừa được mổ, vừa hồi sức. Ghi nhận trong ca mổ: bệnh nhân mất 2500ml máu; tổn thương gần như toàn bộ mạc treo ruột non. Các bác sỹ xử lý cầm máu, cắt 2,5m ruột non, bảo tồn được 80cm  ruột non còn lại. Bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu trước và trong mổ. Đây là ca mổ phức tạp, nhưng đội ngũ y, bác sỹ khoa ngoại tổng hợp bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam đã nỗ lực hết mình, cấp cứu thành công, cứu sống bệnh nhân.

Đến nay, sức khỏe chị Nguyễn Thị Lộc đã tạm ổn định, huyết động về giới hạn bình thường. Chị Nguyễn Thị Lộc chia sẻ: “Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, tôi đã được các y, bác sỹ chăm sóc, thăm khám tận tình, chu đáo. Qua đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các y, bác sỹ tại bệnh viện, đã ra sức cứu chữa tôi qua cơn nguy kịch”.