Nội dung chi tiết

Giữ bình yên trên quê hương Gò Nổi
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 08/07/2020 .Lượt xem: 482 lượt. [In bài]
Ngày 16/3/2020, 09 cán bộ Công an chính quy về phụ trách, đảm nhận địa bàn; tình hình ANTT tại 03 xã Gò Nổi (Điện Phong, Điện Quang và Điện Trung), thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đã chuyển biến rõ rệt. Các vụ việc phức tạp được lực lượng Công an chính quy nắm bắt kịp thời tham mưu các cấp giải quyết nhanh, đúng quy định pháp luật, đảm bảo giữ bình yên vùng quê Gò Nổi.

Ngay từ khi triển khai, công tác đảm bảo ANTT được Công an xã chính quy triển khai quyết liệt từ cơ sở, tạo được sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự hưởng ứng của người dân…
Chỉ trong 03 tháng triển khai đến nay Công an 3 xã đã tiến hành xử lý điều tra 09/11 vụ, chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an thị xã thụ lý theo thẩm quyền 02 vụ. Xử lý 14 vụ vi phạm hành chính, xử phạt tổng cộng 67 triệu đồng, giải tán 18 nhóm thanh niên tụ tập sau 23 giờ; phát hiện và xử lý 03 vụ sử dụng trái phép các chất ma túy, vận động nhân dân giao nộp 15 vũ khí các loại…. đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn các xã.

Để đạt được những kết quả nói trên, Công an 3 xã Gò Nổi đã tham mưu kịp thời cho UBND xã trong từng vụ việc và huy động được tất cả lực lượng khác cùng tham gia. Chia sẻ của Thiếu tá Đỗ Nam Thanh, Trưởng Công an xã Điện Quang: “Địa bàn rộng, dân cư đông, là một trong những nơi có tình hình an ninh phức tạp. Do vậy, chúng tôi củng cố Công an viên thôn, dân phòng ở thôn, bám sát địa bàn, tăng cường nắm bắt đối tượng. Về đây, được gần dân, ở với dân, với chính quyền, phải cố gắng học hỏi, rèn luyện, làm việc thật tốt để dân tin, dân yên tâm...”. Theo Chủ tịch UBND xã Điện Quang, bà Trần Kim Thoa: “Từ khi có công an chính quy về cơ sở, các đồng chí đã đem lại lòng tin rất lớn đối với người dân. Có những vụ việc đã lâu chưa được giải quyết thì nay nhờ có công an chính quy đã được xử lý”.
“Bước đầu gặp khó khăn nhất định, như công tác mời gọi, cảm hoá giáo dục đối tượng, tính chất công việc thì nhiều lĩnh vực. Qua quá trình công tác, bản thân đã tìm tòi học hỏi, nghiên cứu các văn bản, tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh chỉ đạo trong công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Thiếu tá Lê Quang Minh, Phó trưởng Công an xã Điện Phong cho biết.
Ngoài đảm bảo công tác ANTT, Công an xã là những người tuyến đầu chống dịch Covid-19 vừa qua, các anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được người dân tin yêu. Đáng kể là việc xử lý 01 trường hợp sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng nội dung thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid – 19 tại xã Điện Quang. Chỉ sau 8 phút đăng tải thông tin, Công an xã Điện Quang đã tìm ra đối tượng và buộc gỡ thông tin sai sự thật, đề xuất xử lý phạt 10 triệu đồng, không gây ảnh hưởng phức tạp trên địa bàn xã.
Công an xã Điện Trung với quyết tâm kéo giảm tình hình tệ nạn, phạm pháp hình sự xuống mức thấp nhất, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân và vận động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Lực lượng dân phòng làm nhiệm vụ bám sát địa bàn, phối hợp lực lượng Công an các cấp triển khai các biện pháp phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm. Bên cạnh đó Công an xã đã huy động hàng chục người dân dập tắt đám cháy thực bì, cỏ khô trên diện rộng tại thôn Hòa Giang không để cháy lan.
Theo lời ông Hồ Xuân Đáng, Trưởng thôn Nam Hà, xã Điện Trung cho biết, khi có lực lượng Công an chính quy về xã, các đối tượng hình sự “co vòi” và giảm hẳn các vụ vi phạm, nhất là các vụ đánh bạc trên địa bàn. Những vụ việc xảy ra được giải quyết theo đúng trình tự, chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, Công an chính quy còn chủ động giải quyết tình huống, xây dựng phương án đấu tranh với tội phạm hiệu quả, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm; thủ tục hành chính được giải quyết nhanh và tốt hơn trước nhiều. Công an xã trước đây cũng đều là người địa phương nên có nhiều vụ việc còn nể nang anh em họ hàng, tình làng nghĩa xóm…, giải quyết chưa đủ tính răn đe. Đưa Công an chính quy về xã rất phù hợp với tình hình hiện nay trên địa bàn.
Từ khi lực lượng Công an chính quy về xã, những vụ việc vi phạm pháp luật đã giảm hẳn về số vụ, người vi phạm, đến nay tình hình ANTT, ATGT địa bàn luôn được giữ vững. Ngoài ra, lực lượng Công an chính quy còn tham mưu chính xác, kịp thời giúp địa phương giải quyết nhiều vụ việc nhanh chóng”, ông Đáng khẳng định.
Với những thành tích bước đầu rất đáng ghi nhận nên tại Đại hội Đảng bộ 03 xã trên địa bàn thị xã vừa qua, các Trưởng Công an xã chính quy đều được bầu vào cấp ủy với số phiếu rất cao. Điều này khẳng định sự ghi nhận, đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể địa phương đối với các Trưởng Công an xã nói chung và lực lượng Công an xã chính quy nói riêng.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Sử dụng ma túy trong mùa lũ
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an xã
Biểu dương, khen thưởng Cảnh sát giao thông bắt lái xe vượt chốt, tàng trữ ma túy
Điện Bàn hoàn thành đề án đưa Công an chính quy về xã
Y án sơ thẩm cho 02 đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy
Cảnh báo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại các cửa hàng tạp hóa
Sử dụng ma túy khi lái xe, vượt chốt Kiểm soát giao thông
Điện Bàn tích cực triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư
Phát động các hoạt động hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2020 tại các trường học
Bàn giao 08 xe mô tô cho Công an chính quy về xã
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Ban chỉ huy quân sự thị xã Điện Bàn phối hợp với Đoàn thanh niên thị xã tô chức ra quân làm công tác dân vận
Chuyển biến từ góp ý của Nhân dân
Làm lại cuộc đời
Cảnh giác với thủ đoạn mạo danh cán bộ xã, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công tác giữ gìn ANTT tại thôn văn hóa kiểu mẫu “Xóm Bùng”
Vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Điện Bàn chủ động đảm bảo an ninh trật tự Đại hội đảng bộ các cấp
Lặng thầm những chiến công
Cảnh báo với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội
Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Trưởng Công an thị xã Điện Bàn
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm