Nội dung chi tiết

Khoa Ngoại chấn thương - chỉnh hình - Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
Tác giả: Thu Hằng .Ngày đăng: 06/07/2020 .Lượt xem: 1746 lượt. [In bài]
Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam qua 4 năm thành lập đã ngày càng thực hiện tốt hơn công tác thu dung, điều trị. Được bệnh nhân trong và ngoài tỉnh đánh giá cao.

Được đầu tư nhiều trang thiết bị kỹ thuật cao vào công tác điều trị, Khoa đã triển khai hầu hết các loại hình phẫu thuật trong lĩnh vực chấn thương - chỉnh hình như thay khớp háng toàn phần, bán phần; kết hợp xương bằng nẹp khóa cho các bệnh nhân tuổi cao, các ca phức tạp…
Với mục tiêu ban đầu khi thành lập là hướng đến sự hài lòng của người bệnh thì nay sau hơn 4 năm thành lập khoa ngoại chấn thương chỉnh hình bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam đã đạt được khi bệnh nhân điều trị tại khoa rất hài lòng về chất lượng khám chữa bệnh tại đây.

Hiện nay, khoa có 10 bác sỹ, 14 điều dưỡng với gần 100 giường bệnh. Nhiều ca bệnh khó, bệnh nhân tuổi cao nhưng khoa đều phẩu thuật thành công. Như trường hợp cụ ông Nguyễn Trà, 100 tuổi trú thôn Cẩm Phú, xã Điện Phong. Bệnh nhân bị gãy đầu trên xương đùi, nhập viện cấp cứu, chuyển lên khoa Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình chỉ định mổ thay khớp háng. Mặc dù ca mổ phức tạp, bệnh nhân lại cao tuổi, nhưng các y, bác sỹ tại Khoa ngoại bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam đã thực hiện nhanh chóng và thành công. Sau phẩu thuật một ngày, cụ Trà đã tự ăn uống được. Xuất viện về nhà, sức khỏe ổn định. Người nhà bệnh nhân vô cùng cảm kích, gửi thư cảm ơn đến các y, bác sỹ. Đây cũng là một trong những nguồn động viên to lớn đối với các y, bác sỹ khi được bệnh nhân và người nhà ghi nhận nỗ lực của mình.
Trước đó, có một trường hợp khác là ông Trần Đốc, trú huyện Quế Sơn, nhập viện trong tình trạng đứt rời cổ bàn chân do tai nạn với máy cắt cỏ. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng choáng, mất máu. Ngay khi nhận bệnh, các bác sỹ tại khoa ngoại chấn thương chỉnh hình bệnh viện đã lập tức tiến hành phẩu thuật. Ca mổ kéo dài 4 tiếng đồng hồ, bệnh nhân đã nối liền bàn chân thành công. Sau một tháng bệnh nhân đã có thể vận động được, sau 6 tháng thì bệnh nhân tự đi lại bình thường…
Với tình trạng bệnh đông, nhiều ca phẩu thuật phức tạp, nhưng thái độ và tinh thần làm việc của các y, bác sỹ tại khoa luôn mang đến sự hài lòng từ bệnh nhân và người nhà. Bà Lê Thị Hạnh, trú Duy Trinh, Duy Xuyên người nhà bệnh nhân Đặng Văn Ngàn, đang điều trị gãy xương đùi tại khoa chia sẻ: “Tôi ở đây chăm chồng đã gần 2 tuần rồi, từ ngày nhập viện đến phẩu thuật đến nay, các y, bác sỹ, điều dưỡng tại khoa luôn nhiệt tình, chu đáo trong chăm sóc, điều trị. Tôi thật sự rất hài lòng về chất lượng phục vụ tại bệnh viện”.
Còn đây là chia sẻ của em Phạm Thị Yến Linh, trú Duy Phước, Duy Xuyên: “Bà em năm nay đã 76 tuổi, lại gãy xương đùi, sức khỏe bà rất yếu. Tuy nhiên, vào khoa, nhập viện, phẩu thuật và điều trị tại đây, các y, bác sỹ luôn động viên tinh thần, tận tình chăm sóc bà. Gia đình em rất cảm kích và biết ơn các y, bác sỹ tại đây”.
Bên cạnh nỗ lực đem đến sự hài lòng cho người bệnh từ công tác khám, chữa bệnh thì mới đây nhân kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Khoa Ngoại chấn thương - chỉnh hình (15.6.2016 - 15.6.2020), các y bác sỹ, nhân viên Khoa tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa khi tự tay lo từng suất ăn, cắt tóc và chăm sóc bệnh nhân điều trị tại đây. Theo đó, các y bác sỹ không chỉ khám chữa bệnh cho bệnh nhân như thường lệ, mà còn tham gia một số hoạt động như dọn vệ sinh phòng bệnh, trồng và chăm sóc cây xanh trước phòng bệnh, cắt tóc và gội đầu tại giường cho bệnh nhân, nấu suất ăn trưa, tặng quà đến bệnh nhân đang điều trị.
Để có nguồn kinh phí gần 6 triệu đồng thực hiện chương trình ý nghĩa này, Công đoàn Khoa Ngoại chấn thương - chỉnh hình vận động nhân viên y tế đóng góp. Để chuẩn bị  suất ăn tổ chức “Bữa ăn tri ân”, các điều dưỡng và hộ lý đã thức khuya chuẩn bị nguyên liệu rồi tự tay nhóm bếp nấu. Hay để đáp ứng nhu cầu cắt tóc, cắt móng tay, móng chân, một số bác sĩ và kỹ thuật viên cũng trở thành người thợ cắt tóc chuyên nghiệp sau giờ tư vấn sức khỏe…
Nói về chương trình “Tri ân người bệnh”, bác sỹ Nguyễn Đình Nhiều - Trưởng khoa Ngoại chấn thương - chỉnh hình cho biết: “Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, qua đó tạo sự gắn kết giữa bệnh nhân và bác sĩ. Có như thế, việc khám chữa bệnh trở nên thuận lợi, tạo được niềm tin và yêu thương sẽ lan tỏa. Gieo hạt giống từ tâm, chắc chắn sẽ nhận về quả ngọt. Điều gì xuất phát từ trái tim, sẽ đến được trái tim.”
Cũng theo bác sỹ Nguyễn Đình Nhiều - Trưởng khoa Ngoại chấn thương - chỉnh hình sắp đến chương trình Tri ân người bệnh sẽ được tổ chức hằng tháng, hằng quý, để tiếp tục góp phần tạo nhận thức cho y, bác sỹ, nhân viên của khoa, thay đổi thái độ chăm sóc, phục vụ cho bệnh nhân, lấy bệnh nhân làm trung tâm, nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19
Điện Bàn, phấn đấu đến cuối tháng 8/2022 nâng cao tỷ lệ tiêm phòng Covid-19
Điện Phương, Hội đồng hương và Bệnh viện Thống Nhất tổ chức khám, chữa bệnh, tặng quà nhân dân trên địa bàn.
Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn cho cộng tác viên dân số.
Thị xã Điện Bàn tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết
Phường Điện Nam Bắc tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Điện Bàn, tăng cường công tác tiêm văcxin phòng Covid 19
Ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam
Tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ tại phường Điện Ngọc
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 28/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 27/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 23/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 21/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 20/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 17/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 16/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 15/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 14/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 13/04/2020
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm