Nội dung chi tiết

Cảnh giác với thủ đoạn mạo danh cán bộ xã, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 29/06/2020 .Lượt xem: 934 lượt. [In bài]
Trên địa bàn xã Điện Thắng Nam, Điện Bàn (Quảng Nam) vừa qua đã xảy ra vụ mạo danh cán bộ xã, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người cao tuổi. Theo lời kể của cụ Nguyễn Đình (93 tuổi) (tên nhân vật thay đổi), trú thôn Phong Lục Tây, xã Điện Thắng Nam, Điện Bàn. Sáng sớm 09/6/2020, một cô gái tầm khoảng 30 tuổi tìm đến nhà cụ, tự xưng là cán bộ của xã, thông báo vợ chồng cụ được nhận 01 suất xây dựng nhà tình nghĩa cho người cao tuổi, trị giá 100 triệu đồng. Đối tượng đề nghị cụ có tiền bổ sung thêm 30 triệu để làm nhà cho đẹp. Tin lời đối tượng, cụ Đình lấy tiền tiết kiệm trong tủ bỏ vào áo khoác để chuẩn bị đưa cho đối tượng bổ sung hồ sơ làm nhà. Đối tượng yêu cầu cụ Đình thay quần áo để chụp hình làm hồ sơ. Lợi dụng lúc cụ Đình thay quần áo, đối tượng này đã lấy số tài sản của cụ gồm 35 triệu đồng rồi tẩu thoát.

“Trong lúc nói chuyện với tôi, cô ta rút điện thoại ra vờ như điện thoại, tôi hỏi cô điện cho ai đó thì cô ta bảo điện cho ông T. là trưởng thôn, đang xuống nhà để chụp hình làm hồ sơ. Cô ta biết cả tên của ông trưởng thôn, gia cảnh ra sao nên tôi đã tin cô ta là cán bộ của xã thiệt. Nào ngờ sau khi bị mất tài sản, tôi mới biết mình bị lừa. Đó là tất cả tài sản tôi có được nhờ việc tích góp tiền con cháu cho và tiền chế độ cao tuổi”, cụ Đình buồn rầu nói.

Thiếu tá Huỳnh Thanh Minh, Trưởng Công an xã Điện Thắng Nam cho hay, bước đầu xác minh cho thấy, đối tượng lừa đảo cụ Đình là một phụ nữ khoảng 30 tuổi, cao khoảng 1m60, đi xe tay ga màu đỏ. Công an xã Điện Thắng Nam đang phối hợp Đội Cảnh sát Hình sự CATX Điện Bàn điều tra làm rõ, thông báo người dân trên địa bàn sự việc để cảnh giác, khi phát hiện đối tượng nghi vấn thì báo ngay cho cơ quan Công an để xử lý. Được biết trên bàn huyện Thăng Bình gần đây lại xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ đến nhà người dân lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản, phương thức thủ đoạn giống như trên.
Trước tình trạng xuất hiện một số đối tượng lừa đảo trên địa bàn, bên cạnh việc tuyên truyền cho cán bộ, người dân biết phương thức, thủ đoạn của đối tượng để nâng cao cảnh giác, phòng ngừa loại tội phạm này, Công an thị xã Điện Bàn đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường tăng cường bám sát địa bàn, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức đấu tranh với loại tội phạm này.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng Quân sự địa phương năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Thị xã Điện Bàn đón nhận quân nhân xuất ngũ trở về địa phương
Xây dựng hình ảnh người CSGT bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Điện Bàn tổng kết công tác an toàn giao thông năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Khởi tố, bắt tạm giam 15 đối tượng hỗn chiến
Điện Bàn hoàn thành tốt công tác khám tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2021
Nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương sau 15 ngày ra quân tấn công, trấn áp tội phạm
Người dân cần hiểu đúng về quy định quản lý, sử dụng pháo
Bắt quả tang bơm nước vào động vật trước khi giết mổ
UBND thị xã Điện Bàn tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Công tác giữ gìn ANTT tại thôn văn hóa kiểu mẫu “Xóm Bùng”
Vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Điện Bàn chủ động đảm bảo an ninh trật tự Đại hội đảng bộ các cấp
Lặng thầm những chiến công
Cảnh báo với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội
Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Trưởng Công an thị xã Điện Bàn
Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy khu nhà trọ
Thăng cấp, nâng bậc lương cho cbcs đến niên hạn năm 2020
Công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy cấp đội, phường
Một phụ nữ tử vong do sét đánh
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm