Nội dung chi tiết

Công tác giữ gìn ANTT tại thôn văn hóa kiểu mẫu “Xóm Bùng”
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 29/06/2020 .Lượt xem: 563 lượt. [In bài]
Sáng ngày 27/6/2020, UBND xã Điện Hòa công bố quyết định của Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn về việc công nhận thôn Xóm Bùng, xã Điện Hòa đạt tiêu chí “Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu”, là một trong 23 thôn của thị xã Điện Bàn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019. Bên cạnh sự nỗ lực của các cấp chính quyền và bà con nhân dân để đạt 10 tiêu chí, cần phải kể đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thôn Xóm Bùng.

Thôn Xóm Bùng với diện tích 113 ha, dân số 985 khẩu với 289 hộ gia đình được chia làm 06 tổ đoàn kết, lại cận kề Khu công nghiệp Trảng Nhật nên tình hình ANTT có những diễn biến phức tạp. Trước hết phải kể đến nạn cờ bạc, trộm cắp, ma túy trên địa bàn. Trước tình hình đó, Công an xã Điện Hòa đã tham mưu Cấp ủy, chính quyền địa phương đưa ra nhiều giải pháp để ổn định tình hình. Ban dân chính thôn đã phân công trách nhiệm từng thành viên. Lực lượng công an đã tổ chức nắm chắc tình hình, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, chủ động tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền giải quyết kịp thời, ổn định các điểm xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, kéo dài; phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò các tộc họ văn hóa, vận động thực hiện tốt các quy ước tộc họ gắn với trách nhiệm con cháu trong việc đảm bảo ANTT, tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong việc đảm bảo ANTT tại cơ sở. Công an xã tiến hành gọi hỏi, răn đe những đối tượng có nguy cơ cao vi phạm ANTT, tổ chức cho các chủ quán café viết cam kết không tổ chức đánh bạc, chứa bạc.

Chính nhờ sự quyết liệt của chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân nên trong năm qua, địa bàn thôn Xóm Bùng không có tổ chức, cá nhân chống Đảng, chống chính quyền, phá hoại kinh tế, truyền đạo trái pháp luật, không tổ chức khiếu kiện, không có tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, không có người mắc các tệ nạn xã hội, không có cá nhân vi phạm giao thông nghiêm trọng, không để xảy ra cháy nổ trong cộng đồng dân cư…
Thiếu tá Hồ Văn Hùng, Trưởng Công an xã Điện Hòa cho rằng, vấn đề cốt lõi để đạt được thành tích trên là do bà con nhân dân Xóm Bùng đã xây dựng ý thức tự quản hoạt động hiệu quả trên mọi lĩnh vực đời sống của cộng đồng dân cư, trong đó phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, những cá nhân có uy tín. Thời gian tới cần phát huy trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân, qua đó nêu cao ý thức tự giác tự nguyện, huy động tính sáng tạo, tự quản về ANTT trong mỗi người dân, mỗi gia đình và mỗi cộng đồng dân cư./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công an xã Điện Thắng Trung trao trả tài sản cho người mất
Ký kết giao ước thi đua Công an 20 xã, phường năm 2021
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng Quân sự địa phương năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Thị xã Điện Bàn đón nhận quân nhân xuất ngũ trở về địa phương
Xây dựng hình ảnh người CSGT bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Điện Bàn tổng kết công tác an toàn giao thông năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Khởi tố, bắt tạm giam 15 đối tượng hỗn chiến
Điện Bàn hoàn thành tốt công tác khám tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2021
Nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương sau 15 ngày ra quân tấn công, trấn áp tội phạm
Người dân cần hiểu đúng về quy định quản lý, sử dụng pháo
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Điện Bàn chủ động đảm bảo an ninh trật tự Đại hội đảng bộ các cấp
Lặng thầm những chiến công
Cảnh báo với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội
Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Trưởng Công an thị xã Điện Bàn
Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy khu nhà trọ
Thăng cấp, nâng bậc lương cho cbcs đến niên hạn năm 2020
Công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy cấp đội, phường
Một phụ nữ tử vong do sét đánh
Liên tiếp bắt nhiều đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm