Nội dung chi tiết

Điện Bàn chủ động đảm bảo an ninh trật tự Đại hội đảng bộ các cấp
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 22/06/2020 .Lượt xem: 652 lượt. [In bài]
Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Quảng Nam và Công an tỉnh Quảng Nam, Thường trực Thị ủy Điện Bàn đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bám sát nhiệm vụ trọng yếu, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tiểu ban Bảo vệ Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Điện Bàn lần thứ XXIII (nhiệm kỳ 2020 – 2025) có quyết định thành lập vào tháng 8 năm 2019, đã xây dựng kế hoạch và phương án bảo vệ bảo đảm ANTT đại hội Đảng các cấp, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác nắm tình hình, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý số đối tượng có biểu hiện chống đối đại hội Đảng các cấp. Tính đến nay trên địa bàn thị xã đã có 16/20 xã, phường đã tiến hành Đại hội Đảng thành công, sẽ hoàn thành đại hội cấp xã phường trong tháng 6 năm 2020.

Thị xã Điện Bàn là địa bàn trọng điểm về ANTT nên công tác phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội luôn là nhiệm vụ trọng tâm. Công tác điều tra, xử lý tội phạm thực hiện đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan, sai. Ngay khi triển khai kế hoạch, CATX đã điều tra, xử lý làm rõ 34/37 vụ với 63 đối tượng, phá 03 chuyên án, triệt xóa 04 nhóm – 20 đối tượng, xử lý 53 vụ - 239 đối tượng đánh bạc, xử lý 13 vụ - 18 bị can liên quan đến ma túy… và giải quyết hàng chục vụ phạm pháp hình sự và vi phạm pháp luật.
CATX đã hoàn thành đề án đưa CA chính quy về 13 xã, chủ động thực hiện các biện pháp nắm tình hình. Cùng với hoạt động của Cảnh sát khu vực, Công an viên thôn, bảo vệ dân phố và dân phòng… đã kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân và tham gia cùng với chính quyền các cấp giải quyết dứt điểm các vụ việc có liên quan đến ANTT ở cơ sở, không để phát sinh khiếu kiện, phức tạp, tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân. Kịp thời tham mưu lãnh đạo CA thị xã và cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai các phương án, kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp về ANTT. Lực lượng CA phối hợp các cấp trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ, về công tác nhân sự, nhằm lựa chọn những cán bộ ưu tú để tham gia cấp ủy và chính quyền, cũng như HĐND các cấp theo chỉ đạo của Ban Chấp hành TƯ và của Tỉnh ủy Quảng Nam. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trong xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an trong sạch, liêm chính, vững mạnh toàn diện; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT, gắn với cải cách hành chính. Tập trung tấn công, triệt phá các băng nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, hoạt động kiểu "xã hội đen", tội phạm cho vay nặng lãi, tội phạm "tín dụng đen"... không để hình thành các ổ, băng nhóm tội phạm và các tụ điểm về an ninh trật tự, tệ nạn xã hội. Kiên quyết chặt đứt các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy liên tỉnh, những tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy trá hình; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các nhà hàng, karaoke... Bên cạnh đó, quản lý chặt chẽ tạm trú, tạm vắng, không để hình thành người cư trú trái phép dẫn đến hoạt động vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội Đảng các cấp.
Trong thời gian tới, tình hình trên địa bàn còn có nhiều diễn biến phức tạp, tiếp tục đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự nói chung và an ninh trật tự đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng nói riêng; Công an thị xã có kế hoạch cụ thể, đề ra chủ trương phù hợp để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức đại hội đảng bộ các cấp. Đồng thời, làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các âm mưu, hoạt động chống phá, khủng bố, phá hoại... Tập trung tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương kiên quyết, kiên trì xử lý dứt điểm các vụ tranh chấp, khiếu kiện còn tồn đọng, không để tiếp tục kéo dài, ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng các cấp.
Cùng với đó, CATX triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, triệt phá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, các tụ điểm tệ nạn xã hội phức tạp, làm trong sạch địa bàn; đẩy nhanh tiến độ xác minh, sớm điều tra làm rõ và kết luận các vụ án có liên quan, đảm bảo ANTT Đại hội Đảng bộ thị xã Điện Bàn lần thứ XXIII và tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Kiểm tra công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại Công an thị xã Điện Bàn
Công an xã Điện Thắng Trung trao trả tài sản cho người mất
Ký kết giao ước thi đua Công an 20 xã, phường năm 2021
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng Quân sự địa phương năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Thị xã Điện Bàn đón nhận quân nhân xuất ngũ trở về địa phương
Xây dựng hình ảnh người CSGT bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Điện Bàn tổng kết công tác an toàn giao thông năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Khởi tố, bắt tạm giam 15 đối tượng hỗn chiến
Điện Bàn hoàn thành tốt công tác khám tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2021
Nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương sau 15 ngày ra quân tấn công, trấn áp tội phạm
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Lặng thầm những chiến công
Cảnh báo với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội
Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Trưởng Công an thị xã Điện Bàn
Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy khu nhà trọ
Thăng cấp, nâng bậc lương cho cbcs đến niên hạn năm 2020
Công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy cấp đội, phường
Một phụ nữ tử vong do sét đánh
Liên tiếp bắt nhiều đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy
Công an Điện Bàn triệt phá chuyên án H520 “Mua bán trái phép chất ma tuý”
Đại hội Đảng bộ Công an thị xã Điện Bàn lần thứ xxvi, nhiệm kỳ 2020 - 2025
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm