Hội LHPN xã Điện Hoà hHưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa"
Tác giả: Bá Quốc .Ngày đăng: 01/06/2020 .Lượt xem: 119 lượt.
Thực hiện Chương trình Giao ước thi đua của Hội LHPN Thị xã Điện Bàn năm 2020 về thực hiện Phong trào thi đua với nội dung “ Chống rác thải nhựa”; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Cuộc vận động xây dựng Gia đình “ 5 không 3 sạch”, xây dựng Nông thôn mới .Vừa qua, Hội LHPN xã Điện Hoà đã tổ chức Chương trình : Hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa" và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn 11 thôn.

Các hình thức được triển khai như : "Đổi rác thải tái chế gồm vỏ lon, chai nhựa để nhận khẩu trang; xà phòng sát khuẩn và những món quà nhỏ thiết yếu" với sự hưởng ích tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ của các chi hội. Với hoạt động ý nghĩa trên đã có hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Qua hoạt động thiết thực này đã tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ  phân loại rác thải tại hộ gia đình, hưởng ứng phong trào “ Chống rác thải nhựa”; Ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra; sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ , các tiểu thương buôn bán trên địa bàn xã hạn chế sử dụng túi ni lông màu, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.