Hội LHPN phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện chỉ thị 05CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị
Tác giả: Hoàng Quốc Chinh .Ngày đăng: 29/05/2020 .Lượt xem: 166 lượt.
Sáng ngày 19/5 tại hội trường UBND phường Vĩnh Điện, Hội LHPN phường tổ chức Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện chỉ thị 05CT/TW ngày 15/5/2016 của BCT về “ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường, và các chị chi hội trưởng phụ nữ các khối phố và chợ Vĩnh Điện.

Tại hội nghị, bà Đỗ Thị Luận- Chủ tịch hội LHPN phường  báo cáo sơ kết sơ kết 04 năm thực hiện chỉ thị 05CT/TW ngày 15/5/2016 của BCT về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

          Tại hội nghị, bà ĐỗThị Luận- Chủ tịch hội LHPN phường  báo cáo sơ kết sơ kết 04 năm thực hiện chỉ thị 05CT/TW ngày 15/5/2016 của BCT về “ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

           Trong 04 năm qua Hội LHPN phường đã chủ động bám sát các nội dung chương trình kế hoạch chỉ đạo của BTV Hội LHPN thị xã, xây dựng các chương trình, kế hoạch hàng năm, việc tổ chức các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ tiếp tục được đổi mới. Hội đã gắn việc học tập và làm theo gương Bác với phong trào thi đua các cuộc vận động đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp Hội, đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia tích cực. Đã tổ chức chương trình “Việc làm nhỏ-công trình lớn” đóng góp được 80 triệu đồng, trao phương tiện sinh kế cho 4 hộ phụ nữ nghèo, khó khăn trị giá 40 triệu đồng, đến thăm và tặng quà thanh niên trúng tuyển NVQS, Mẹ VNAH, Gia đình chính sách nhân ngày TBLS trị gía hơn 10 triệu đồng, có 98% gia đình hội viên đạt 5 không 3 sạch; tín chấp vay hơn 6 tỷ đồng từ các dự án vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội cho hội viên vay; vận động 700 hội viên tham gia tiết kiệm định kỳ, số tiền tiết kiệm tại chi hội là 250 triệu đồng, đồng hành cùng Phụ nữ Biên cương hội đã vận động ủng hộ được 42 triệu đồng. Hội đã tuyên truyền vận động cán bộ, chị em Phụ nữ tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện công tác hậu phương quân đội, hội đã tổ chức đến thăm, hỏi trao nhu yếu phẩm, khẩu phần ăn, thức uống.. khu cách ly tập trung và các chốt chặn cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ, đồng thời thăm hỏi, tặng quà cho 02 bà mẹ VNAH, trao 54 xuất quà cho các chị em phụ nữ gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tổng giá trị 15 triệu đồng. Cũng tại Hội nghị Hội đã tổng kết trao thưởng cuộc thi ảnh Online “ nét duyên áo dài” năm 2020 đã trao 11 giải thưởng cho các chị em phụ nữ đoạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích.Trong dịp này Hội đã đánh giá thực hiện mô hình “ nuôi heo đất” kết quả thu được 08 triệu đồng, đồng thời trao 11 xuất quà cho chị em phụ nữ gặp khó khăn trên địa bàn tổng trị giá 2,5 triệu đồng.

          Phát biểu chỉ đạo hội nghị bà  Võ Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã và các đồng chí trong BTV Đảng ủy phường đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong 04 năm qua của hội LHPN phường và các chi hội. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong thời gian đến hội LHPN phường Vĩnh Điện cần tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt như: Tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã, Thường trực Đảng ủy phường để triển khai toàn diện các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ, thường xuyên bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Tích cực chủ động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên tích cực thi đua, thực hiện tốt chỉ thị 05CT/TW ngày 15/5/2016 của BCT về “ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị”, hưởng ứng chương trìnhViệc làm nhỏ, công trình lớn” Và xây dựng khu dân cư “ Sáng, xanh sạch, đẹp “.Hội nghị đã thảo luận và đề  ra nhiệm vụ trong thời gian đến.