Nội dung chi tiết

Thanh niên Điện Bàn với chương trình "Bữa cơm đội viên"
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 21/05/2020 .Lượt xem: 132 lượt. [In bài]
“Bữa cơm đội viên” - thoạt nghe chúng ta chỉ nghĩ đó là một bữa cơm như mọi bữa cơm hằng ngày mà chúng ta được thưởng thức nhưng về với thị xã Điện Bàn bữa cơm ấy lại có ý nghĩa vô cùng khi đó là những bữa cơm dành cho các em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020).

Về tại thôn Triêm Nam, xã Điện Phương, chúng tôi đến nhà em Nguyễn Thị Bảo Yến – là học sinh lớp 5C, trường TH Nguyễn Văn Cừ, với vóc dáng nhỏ nhắn, làn da rám nắng, nét mặt ngây thơ đang sinh sống với bà ngoại và mẹ trong một ngôi nhà nhỏ, hằng ngày mẹ đi bán vé số, bà ngoại thì ở nhà một mình, đi học về là em phụ mẹ nấu cơm, quét nhà, trông nôm bà ngoại đã ngoài 75 tuổi. Chúng tôi đã thấy được sự hân hoan trên khuôn mặt em khi đến nhà tổ chức “Bữa cơm” dành cho em và gia đình.

“Em cảm thấy vô cùng bất ngờ và rất vui khi các thầy cô, các anh ở Hội đồng đội thị xã Điện Bàn, xã Điện Phương và các bạn ở trường đến tổ chức bữa cơm tại gia đình em. Em chưa bao giờ nghĩ đến một bữa cơm có bà ngoại, mẹ và các thầy cô giáo, bạn bè như thế này cả” – Em Yến nghẹn ngào chia sẻ.

Chỉ đơn giản là các món ăn hằng ngày như rau xào, cá chiên, canh củ, thịt luộc,… nhưng với những bữa cơm dành cho các em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lại là những bữa cơm vô cùng ý nghĩa vì nó đem lại niềm vui, sự hạnh phúc ngập tràn khi các em đón nhận sự quan tâm, chia sẻ của các thầy cô giáo, các anh, chị ở Hội đồng đội thị xã cũng như ở xã, phường dành cho các em.

Anh Dương Phú Mẫn – Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội xã Điện Phương cho biết: “Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Thị đoàn - Hội đồng đội thị xã về việc tổ chức “Bữa cơm đội viên” thì Đoàn xã đã làm việc với lãnh đạo các trường học trên địa bàn xã để rà soát hoàn cảnh các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn để phối hợp tổ chức chương trình tại gia đình các em nhân dịp sinh nhật Đội – vì đây là chương trình thực sự ý nghĩa đối với các em”.

“Bữa cơm đội viên” cũng đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực trong toàn thể tổ chức Đội trên địa bàn thị xã, từ ngày 09/5 cho đến ngày 15/5 sẽ có thật nhiều bữa cơm dành cho các em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: mồ côi cha mẹ, mồ côi cha (mẹ), các em đang mắc bệnh hiểm nghèo, các em thuộc hộ nghèo,… được Hội đồng đội xã, phường và các Liên đội tổ chức.

“Với những gì mà chúng tôi – những người trẻ đầy nhiệt huyết đang làm thì chỉ với một mục đích chính đó là “TẤT CẢ VÌ ĐÀN EM THÂN YÊU”. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em có hoàn cảnh khó khăn có thật nhiều niềm vui, được hân hoan đến trường với bạn bè cùng trang lứa và có thật nhiều sân chơi bổ ích để sinh hoạt. Đồng thời, qua chương trình “Bữa cơm đội viên” đầy ý nghĩa này, tôi mong rằng các em sẽ có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, biết yêu thương gia đình, yêu thương thầy cô giáo và bạn bè để cuộc sống sau này của các em được tươi sáng hơn”, chị Đặng Thị Bảo Trinh – Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thị xã Điện Bàn chia sẻ.

Sự vào cuộc đầy trách nhiệm và đầy tình yêu thương của các anh chị phụ trách Đội dành cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã đã mang lại nhiều tia hy vọng vào một ngày mai tươi sáng, cũng như khích lệ sự nổ lực trong mỗi em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tương lai.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội đoàn thể chính trị xã hội phường Điện Nam Bắc thăm và trao tặng nhu yếu phẩm cho 2 khu vực bị phong tỏa của xã Điện Hồng và xã Điện Thọ.
Đội viên tặng giường xếp cho khu cách ly
UBND Phường Điện Nam Bắc tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19
Hội Nông dân Thị xã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7
Điện Bàn- xã Điện Hòa phát động nhân dân chung tay bảo vệ môi trường
Hội LHPN phường Điện Nam Trung tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước và phong trào việc làm nhỏ công trình lớn.
Tuổi trẻ xã Điện Hòa ra quân tình nguyện tại khu di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh Xóm Chín Chủ - Làng Đông Hồ.
Phụ nữ phường Điện Dương tổ chức chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên
Dấu ấn 05 năm Điện Bàn thành thị xã
UBMTTQVN phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị lần thứ 6 khóa IX nhiệm kỳ 2016- 2022.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội LHPN xã Điện Tiến tổ chức bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo.
Hội LHPN phường Điện Nam Bắc tổ chức trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ nghèo.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Điện Tiến bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Xuân Diệm.
Hội LHPN phường Điện Nam Bắc với chương trình " Nói không với rác thải nhựa, túi ni lông"
Những hoạt động của thiếu nhi Điện Bàn mừng sinh nhật Bác
Mặt trận Điện Quang phát động mô hình vườn đẹp – nhà sạch
Ấm lòng những xuất cơm tình nghĩa của Hội phụ nữ Công an thị xã Điện Bàn
Ghi nhận 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” trong Hội Cựu Chiến binh thị xã Điện Bàn
Hội LHTNVN thị xã Điện Bàn chúc mừng sinh nhật Đội cháo từ thiện Quảng Nam
Các trường học trên địa bàn xã Điện Quang đã chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm