Nội dung chi tiết

Ấm lòng những xuất cơm tình nghĩa của Hội phụ nữ Công an thị xã Điện Bàn
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 19/05/2020 .Lượt xem: 684 lượt. [In bài]
Trăn trở trước những hoàn cảnh bệnh nhân nghèo, giả cả, neo đơn Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, Hội phụ nữ Công an thị xã Điện Bàn nêu ý tưởng duy trì “Bếp ăn tình thương” để phát cơm, cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo, người già cả neo đơn đang điều trị tại Bệnh viện.

Được sự thống nhất của lãnh đạo Công an thị xã, chị em Hội phụ nữ đã tiến hành nấu cơm, nấu cháo tặng bệnh nhân. Người góp công, người góp của, lúc đầu chỉ thực hiện được mỗi đợt vài chục hộp cơm. Dần dần, các chị vận động thêm cán bộ chiến sĩ cùng chung tay góp sức. Hoạt động này được duy trì đều đặn từ năm 2016 đến nay, để duy trì hoạt động tất cả cán bộ chiến sĩ CATX hàng tháng đều tự nguyện đóng góp vài chục đến hàng trăm nghìn đồng để phục vụ những bữa ăn đầy tình nghĩa.
Cứ đều đặn vào sáng thứ 6 của tuần cuối tháng, không ai bảo ai, các chị thu xếp công việc có mặt tại nhà ăn để chuẩn bị hơn 300 xuất cơm (hoặc 500 phần cháo) phát vào buổi trưa. Chị Đặng Thị Hồng Phượng, Chủ tịch Hội Phụ nữ CATX cho biết: “Nhìn những bệnh nhân ở đây, chúng tôi thấy thương họ vô cùng vì chỉ muốn san sẻ bớt một phần khó khăn để họ yên tâm dưỡng bệnh”.

Để chương trình cấp phát cơm cháo hàng tháng được chu đáo, Hội phụ nữ đã phân chia nhiêm vụ cụ thể cho 04 chi hội trực thuộc, mỗi người một việc. Có chị lo kinh phí, có chị lo mua thực phẩm và một số chị lo chế biến, nấu nướng, vận chuyển cơm, cháo đến bệnh viện. Từ khâu lên thực đơn các món ăn phải làm sao cho đầy đủ các chất dinh dưỡng, phù hợp với thể trạng, khẩu vị của bệnh nhân, thức ăn phải đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh sạch sẽ, đến khâu lựa chọn những nguồn thực phẩm tin cậy, an toàn và tươi ngon để chế biến. Để các xuất ăn đến đến từng bệnh nhân, Hội phụ nữ đã chuẩn bị phiếu, phối hợp với các khoa phòng trong Bệnh viện để chuyển phiếu đến tận giường bệnh nhân.
Dù thời tiết oi nóng, vất vả trong việc nấu ăn với số lượng nhiều, nhưng khi nghĩ đến những bệnh nhân nghèo đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa, mỗi chúng tôi như được tiếp thêm động lực để thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của mình đến với mỗi bệnh nhân, chị Đặng Thị Hồng Phượng cho biết thêm. Làm sao để nhiều bệnh nhân nghèo được nhận cơm, cháo hơn nữa, đó là điều trăn trở của từng chị em.
Bà N.T.M, 65 tuổi trú tại thôn Thanh Quýt 2, Điện Thắng Trung (Điện Bàn) cho biết, bà là bệnh nhân thường xuyên của Bệnh viện, chẳng may bị tai biến, đi lại khó khăn, điều trị dài ngày tại bệnh viện, “Hàng tháng được Hội Phụ nữ Công an phát cơm, cháo miễn phí, tôi cảm thấy rất xúc động, chúng tôi rất biết ơn tấm lòng của các chị. Hộp cơm không chỉ no bụng mà còn là nguồn động viên tinh thần để chúng tôi cố gắng chiến thắng bệnh tật. “Khi biết các chị là cán bộ Công an bận nhiều việc mà có hoạt động tình nghĩa như thế này, duy trì đều đặn 5 năm nay, chúng tôi càng trân trân quý tình cảm các chị dành cho chúng tôi”. Một bệnh nhân khác chia sẻ.
Những phần cơm miễn phí, những giá trị tình người được lan toả trong cộng đồng, đó là niềm tin vào những điều thiện lành, tốt đẹp sẽ giúp cuộc sống cân bằng và trở nên ý nghĩa hơn. Hy vọng rằng, ngọn lửa từ “Bếp ăn tình thương” của hội viên phụ nữ Công an thị xã Điện Bàn sẽ có sức lan tỏa tình yêu thương, sự chia sẻ trong cộng đồng để có thêm nhiều ngọn lửa mang hơi ấm đến cho bệnh nhân nghèo”.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chương trình “Hành trình tri ân” – giáo dục lòng biết ơn
Võ Sử, Một tấm gương lẫm liệt
Hội nông dân phường Điện Ngọc tổ chức chương trình trao quỹ khuyến học cho tân sinh viên trên địa bàn Phường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Hoạt động của Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Điện Phước qua 6 tháng đầu năm
Hội LHPN phường Điện Ngọc tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XII- nhiệm kỳ 2021-2026
Hội nông dân phường Điện Nam Trung tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 – 2023
Hội LHPN phường Điện Nam Trung tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Hội LHPN xã Điện Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ công tác hội 6 tháng đầu năm
Tổ chức bóng đá gây quỹ cho đồng bào vùng cao
BCH chi đoàn trường THCS Nguyễn Đức An tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên đợt 2/2021 tại Nhà bia tưởng niệm 7 Liệt sỹ - Dũng sỹ Điện Nam.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Ghi nhận 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” trong Hội Cựu Chiến binh thị xã Điện Bàn
Hội LHTNVN thị xã Điện Bàn chúc mừng sinh nhật Đội cháo từ thiện Quảng Nam
Các trường học trên địa bàn xã Điện Quang đã chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.
UBMT phường Điện Ngọc thu thập ý kiến cử tri trước kì họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIV
Điện Phong thăm Phật Đản và tặng quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo phường Vĩnh điện đến thăm và tặng hoa chúc mừng chùa Pháp hoa, chùa Giác Quang và chùa Nghĩa Trũng Nhân Lễ Phật đản phật lịch 2564
Lãnh đạo phường Điện Nam Bắc tổ chức thăm và tặng quà cho Ban Trị sự chùa Vạn Phúc nhân dịp Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2564 năm 2020
Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Minh tổ chức thăm và tặng quà cho các chùa trên địa bàn xã nhân dịp Đại lễ Phật Đản - Phật lịch 2564.
Lãnh đạo xã Điện Tiến đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản 2020 tại các chùa trên địa bàn xã
Hội CTĐ thị xã Điện Bàn traoquà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm